Nguyễn Thị Thu Hiền 3 năm trước

Tâm thư gửi em! Cứ làm mẹ rồi hãy phán xét!

Khi là con gái, em cho em cái quyền gọi là PHÁN XÉT, nhưng…hãy khi làm mẹ thì em hãy PHÁN XÉT sau khi trải qua mọi thứ, em nhé!

Đây là điều nhắn nhủ của những người phụ nữ đã làm mẹ. Luộm thuộm, xuề xoà, hay quên,hay cáu gắt… đó là cụm từ em dành cho những người làm mẹ. Còn em thì sao? Xinh đẹp, trẻ trung, gọn gàng và lúc nào cũng nhẹ nhàng với mọi người, em là tâm điểm của mọi ánh nhìn, em là điểm hút phái mạnh, em có mọi ưu thế mà người phụ nữ mơ ước.

 Nhưng, em ơi, ai cũng thế, ai cũng phải già đó là quy luật không ai tránh khỏi. Và khi em có một đứa con, thì em sẽ hiểu mọi vất vả, lo toan, mọi muộn phiền mà người mẹ nào cũng biết. Khi em làm mẹ của một đứa trẻ mà em dứt ruột đẻ ra, đồng nghĩa với việc em không còn được giấc ngủ ngon xuyên đêm, em không còn bữa ăn nhẩn nha cả giờ đồng hồ, em không còn quần là áo lượt, son phấn điểm tô. 

Đừng tưởng tượng quá nhiều về những thiên thần hay giấc mơ trẻ thơ, thực tế là trẻ con khác xa nhiều. Trẻ con chính là hạnh phúc, là niềm vui nhưng cũng là những tảo tần khuya sớm, những nếp nhăn lộ dần, những sợi tóc bắt đầu bạc hay những quầng thâm như gấu trúc… Có lúc em sẽ không thể nhớ hết những công việc mà trước kia em thuộc vanh vách, có lúc em sẽ không nhận ra mình khi nhìn trông gương nữa.

Em ạ,làm mẹ là vậy đó, nhưng ai cũng mong muốn có những thiên thần bên cạnh. Dù vất vả với bao lo toan, mệt mỏi nhưng lúc nào mẹ cũng thấy ấm áp và hạnh phúc. Vì thế, con gái nhé! Hãy cứ làm mẹ rồi PHÁN XÉT!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn