Đoàn Hòa
3 năm trước

TÁO BẠO VÀ HOANG DÃ - xu hướng trang điểm hè 2017 tại Nhật Bản

Năm ngoái là năm trang điểm theo xu hướng tự nhiên và tinh tế. Tuy nhiên, mùa hè năm nay đã có sự khác biệt với một xu hướng mới đang bùng nổ: Đó chính là năm của táo bạo và sáng tạo. Môi đỏ tươi, đôi mắt lấp lánh và màu sắc đậm nét hơn đã gây ấn tượng và nổi bật tạo nên sự khác biệt với so với xu hướng trang điểm năm ngoái. Hãy cập nhật ngay xu hướng mới mẻ và táo bạo này để tạo ấn tượng ngay nhé.

Làm đỏ mặt

Trong Tuần lễ Thời trang Paris năm ngoái, Kenzo trở nên hoang dại và ấn tượng với màu đỏ mặt và đây chính là những gì chúng ta thấy trên khắp con đường ở Tokyo và trên toàn thế giới.

Theo truyền thống thì đỏ mặt chỉ là điểm thêm màu hồng trên má bạn. Thế nhưng điều đó đã trở nên xưa cũ rồi. Giờ đây nó sẽ tăng thêm sự đậm nét khiến cho xương gò má của bạn nổi bật lên.

Một số sản phẩm để bạn có thể tham khảo: Canmake Cream Blush (580 Yên Nhật) kết hợp với Matte & Crystal Blush (650 Yên Nhật). Mua ở tất cả các cửa hàng dược phẩm địa phương và cửa hàng mỹ phẩm.

Bờ môi ấn tượng

Từ môi đỏ, chúng ta có thêm những màu sắc sống động hơn như màu cam điện, màu tím xám, màu đào... Thế nhưng thay vì môi mờ, hãy thử môi nửa mờ nửa bóng, hoặc màu bóng thật nổi bật.

Các sản phẩm được khuyến nghị: Mac Lipstick Fruit Juicy (3,456 Yên Nhật), Kate Color Rouge (1,400Yên Nhật), Shiseido Lacquer Gloss (3,000 Yên Nhật). Mua tại cửa hàng Shiseido, Don Quijote và các cửa hàng dược phẩm địa phương.

Tạo những khối sáng trên khuôn mặt

Những khối sáng trên gương mặt bạn phải luôn luôn có để khiến bạn tươi trẻ và rạng ngời hơn.

Mùa hè này không chỉ là những màu be truyền thống hoặc màu trắng, tông màu óng ánh tím sẽ khiến bạn phát sáng và có gương mặt rực rỡ như một vị thần. Bạn có thể làm nổi bật các góc trên gương mặt bằng ánh kim loại.

Sản phẩm được đề nghị: bột sáng bóng Excel (1,944 Yên Nhật), trang điểm MakeUp Revolution Ultra Pro Glow (1,414 Yên Nhật). Mua ở Alta, Don Quijote và các cửa hàng thuốc ở địa phương.

Sự phối hợp của màu sắc

Thú vị nhất của xu hướng trang điểm năm nay và sự phối hợp của màu sắc. Năm 2016 chúng ta chạy theo những màu tự nhiên thì năm nay đã có sự đột phá rất lớn. Xu hướng trang điểm nam nay cho chúng ta cơ hội để thử nghiệm phong cách độc đáo hơn.

Đối với xu hướng không có giới hạn này, hãy kết hợp một màu, hai hoặc thậm chí nhiều màu hơn. Thậm chí hoặc là phủ một lớp sơn dầu bóng trên mí mắt, trong sẽ lấp lánh hơn đấy.

Các sản phẩm được đề nghị: Bộ trang điểm Makeup Revolution 2017 (2,830 Yên Nhật), Majolica Majorca  (850 Yên Nhật). Mua tại Lumine, Don Quijote, Alta.

Mắt khói

Kẻ mắt chắc chắn sẽ tạo nên một cuộc tranh luận, và năm nay đã có một giải pháp: thay vì bút kẻ mắt chúng ta vẫn thường dùng, hay thay thế nó mờ giống như khói.

Đối với xu hướng này, bạn không cần phải sử dụng những màu mắt sang trọng như đen, nâu hay xám. Hãy sáng tạo nó bằng một bảng màu khác để tạo hiệu ứng mờ và khói.

Sản phẩm được đề nghị: Kate Gel Eyeliner N (1500 Yên Nhật), Lancome Ombre Hypnose Stylo (3,800 Yên Nhật). Mua tại Don Quijote, các hiệu thuốc địa phương &Lancome (Isetan)

Lấp lánh

Bắt đầu từ năm ngoái, thế giới ngầm thừa nhận sự quan trọng của những vết lấp lánh sẽ tạo nên ấn tượng tốt nhưng chưa có nhãn hiệu nào thật sự sử dụng nó nhiều. Họ thận trọng đối với những điểm nhấn đó.

Nhưng năm nay chúng nhanh chóng chiếm lĩnh và được phổ biến rộng rãi. Chúng ta có thể thấy lấp lánh ở mắt, môi, lông mày, má... Bạn có biết không, chúng được lấy ý tưởng từ các bộ phim hoạt hình, những chuyên gia trang điểm đã phấn đấu khiến chúng nhí nhảnh như anime, và thật sự nền văn hóa Nhật Bản mang lại xu hướng mới cho quốc tế đấy.

Sản phẩm được đề nghị: L.A Splash Glitter Liner (980 Yên Nhật), K-Palette GlitterLiner (1,026 Yên Nhật). Mua tại Don Quijote, Alta và các cửa hàng thuốc ở địa phương. 

Đoàn Hòa

Nguồn: japantoday.com

Chủ đề chính: #trang_điểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn