Lê Hy 3 năm trước

Tạo hình trong manga của những nhân vật lịch sử có thật

Cùng điểm qua hình ảnh của các nhân vật manga-anime ngoài đời thực và khi đã qua bàn tay sáng tạo của các mangaka như thế nào nhé!

Nhân vật trong manga, anime đa số đều do tác giả dựng nên, tuy nhiên có nhiều mangaka đã lấy cảm hứng sáng tác từ cuộc đời của các nhân vật có thật trong lịch sử. Hãy cùng Ohay TV xem qua loạt ảnh so sánh giữa đời thực của các nhân vật và tạo hình của họ trong manga-anime nhé.

1. Himura Kenshin ( nhân vật chính trong manga- anime Sát Thủ Huyền Thoại- Rurouni Kenshin)

Theo tác giả của bộ truyện Nobuhiro Watsuki thì hình tượng chàng lãng khách với tay kiếm tài ba Kenshin được sáng tác một phần dựa trên cuộc đời thực của 1 trong 4 hitokiri đó là Kawakami Gensai.

2. Hajime Saito ( nhân vật trong anime Hakuoki và một số truyện khác )

Hajime là thành viên trong nhóm Shinshengumi (Tân tuyển tổ). Ông được miêu tả là tay kiếm cự phách, đồng thời cũng là người trầm tính, ít nói. Nét tính cách này của Saito được miêu tả chân thật qua các bộ manga-anime khác nhau.

3. Okita Sōji ( nhân vật chính trong manga Kaze Hikaru và anime Hakuouki)

Okita Sōji cũng là thành viên trong Shinshengumi và là đội trưởng đội 1 của tổ chức này. Ông cũng là một cao thủ kiếm thuật sánh ngang Hajime Saito.

4. Hijikata Toshizo (nhân vật chính trong anime Hakuouki)

Hijikata Toshizo đảm nhiệm chức phó cục trưởng của tổ chức Shinshengumi(lại là Shinshengumi :) ). Ông nổi tiếng là người kỉ luật và nghiêm khắc. Hijikata là hình tượng được khán giả, đọc giả yêu thích, ngoài anime, manga nhiều tác giả còn đưa ông trở thành nhân vật chính của nhiều tác phẩm văn học và kịch nghệ.

5. Cesare Borgia

Cesare Borgia (1475- 1507), là Đại tướng của Giáo hội Cơ Đốc La Mã (Giáo hội Công giáo La Mã), là tướng đánh thuê Ý, và là Đức Hồng y. Cesare Borgia là con của giáo hoàng Alexander V.Trong lịch sử ghi lại thì ông là con người thủ đoạn và nhiều tham vọng, song song đó ông cũng rất tài năng. Chính vì cuộc đời lắm phong trần và sóng gió nhiều tác giả mangaka đã lấy ông làm cảm hứng viết truyện.

6. Marie Antoinette ( nhâm vật chính trong manga Hoa hồng Véc xây)

Marie Antoinettelà công chúa nước Áo, sau bà trở thành hoàng hậu Pháp từ năm  1774 đến năm  1792. Bà nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp với làn da trắng mịn màng đầy quyến rũ.

7. Pharaon Tutankhamun( nhân vật chính trong manga Nữ hoàng Ai Cập)

Tutankhamun là một pharaon Ai Cập thuộc triều đại thứ 18, ông được cho là chết khá trẻ( khoảng 19 tuổi). Bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng một thời đã lấy hình tượng ông để xây dựng nhân vật chính.

Tạm kết: Trong thế giới manga-anime phong phú với muôn hình vạn trạng, tác giả không thể liệt kê đủ nhân vật cho danh sách trên. Nếu bạn biết thêm nhân vật nào có thật trong lịch sử được đưa lên manga hay anime thì hãy comment chia sẻ cho mọi người nhé!


Lê Hy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...