Bi Chan 3 năm trước

THẦN KINH GIÀY và những điều không phải ai cũng biết.

Thần Kinh Giày (TKG) được biết đến là một cộng đồng yêu giày lớn bậc nhất Việt Nam. Nơi quy tụ của những 'Sneakerhead' là cụm từ chỉ những người có niềm đam mê mãnh liệt với giày, cuộc sống, những câu chuyện của họ xoay quanh những đôi giày.

Hiện nay, group có khoảng hơn 230.000 thành viên với hàng nghìn bài viết được đăng tải mỗi ngày, dễ dàng thấy được sức ảnh hưởng của nó quả là không thể coi nhẹ. Tại sao lại gọi là "Thần Kinh Giày" mà không phải một cái tên nào khác? 

Cũng dễ hiểu thôi, đối với những người đam mê mãnh liệt với những đôi giày thì chỉ có cụm từ "thần kinh" mới lột tả đựợc hết tình yêu của họ dành cho những đứa con tinh thần này, không đơn thuần chỉ là một đôi giày nó còn là một nền Văn Hoá một di sản của cả một cộng đồng. 

Họ yêu giày, quý giày phát cuồng vì nó đến mức những người xung quanh nghĩ họ bị thần kinh khi chi từ vài triệu có khi lên đến vài trăm triệu cho một đôi giày. Có thể bạn nghĩ họ là những cậu ấm, cô chiêu lắm tiền thừa bạc tiêu sài phung phí vào những thứ không ra gì thì có lẽ bạn đã nhầm. Theo tôi tìm hiểu và biết được rằng để đến với đam mê của mình nhiều bạn trẻ đã làm việc rất vất vả dù tháng lương chỉ khoảng vài triệu nhưng họ sẵn sàng chi hết cho một đôi giày, vì đơn giản đó là Đam Mê. 

Niềm đam mê bất tận đối với những đôi giày.

Đừng đánh đồng họ với những lối ăn chơi xa xỉ, đơn giản vì những con người ấy họ chỉ sống hết mình vì những gì họ thích vì những đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ. Giày không đơn giản chỉ đơn thuần là đôi giày để đi nó là cả một nghệ thuật một tình yêu lớn lao.

Hình ảnh gây phản cảm

Bên cạnh những người yêu giày chân chính, hiện nay trên group xuất hiện những bài viết mang nội dung nhạy cảm khiêu khích hoặc phản cảm nhằm câu like, câu sub. Dù bị cộng đồng kịch liệt lên án và phản đối nhưng tình trạng này vẫn đang tiếp tục diễn với chiều hướng ngày càng tăng điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đối với cả cộng đồng yêu giày.

Nếu có ai đó đọc được bài viết này xin hãy tôn trọng cộng đồng, đừng làm mất đi nét đẹp và văn hóa của những đôi giày. 

Yêu giày là cả một nghệ thuật và những người yêu nó hãy là một nghệ sĩ chân chính..!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn