Thanh thiếu niên ngày nay đang lớn chậm?

Tại sao người trẻ ngày nay lại lớn chậm hơn so với các thế hệ trước kia?

,chậm lớn

Một nghiên cứu mới cho biết thanh thiếu niên ngày nay đang lớn chậm hơn so với các thế hệ trước. Nghiên cứu từ trường Đại học Bang San Diego đã tiến hành thu thập số liệu về hành vi của những người trẻ trong khoảng 40 năm gần đây, từ 1976 đến 2016. Nghiên cứu này đã tiến hành khảo sát 8 triệu thanh thiếu niên từ 7 quốc gia khác nhau. Các nhà nghiên cứu cũng đã so sánh người trẻ từ thập niên 70, 80 và 90 với người trẻ hiện đại và cho rằng thanh thiếu niên hiện nay “mất nhiều thời gian hơn để tham gia cả về thú vui và trách nhiệm của một người trưởng thành”.  Giáo sư Jean Twenge cho biết: Toàn bộ con đường phát triển đã chậm lại, ở thời đại này thanh niên 18 tuổi sống như những đứa trẻ 15 tuổi từng sống. Các thanh thiếu niên cũng chấp nhận rủi ro ít hơn nhiều lần so với thế hệ ông bà cha mẹ mình trước đây. 

,chậm lớn

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định thanh thiếu niên chậm chân hơn trong những việc mà ông bà cha mẹ mình đã từng làm. So với ông bà cha mẹ ngày xưa, thanh thiếu niên hẹn hò muộn màng hơn, ít tham gia các công việc bán thời gian và ít lái xe hơn. Giáo sư Twenge cho rằng đây là một “chiến lược sống chậm”. Các nam thanh nữ tú hiện nay thà sống với bố mẹ còn hơn là có một phòng hoặc căn hộ riêng tư.

,chậm lớn

Một trong những lý do giải thích cho những hành vi này là thời gian các bạn trẻ bỏ ra để online là quá nhiều. Internet giữ chân chúng ta trên mạng xã hội, xem video và chơi game thay vì sống “thật”. Một lý do nữa đó là thời buổi này cha mẹ bảo bọc và làm quá nhiều thứ cho con cái. 

Theo Breaking News English

Dịch: Tuệ Minh - Ohay TV

  • Bài liên quan: chậm lớn,