Thế giới thứ ba - cộng đồng nhiều màu sắc

Những hiểu biết ngắn gọn nhất về thế giới thứ ba - thế giới nhiều sắc màu.và những khó khăn kèm những sự đón nhận của xã hội dành cho họ

,Cộng đồng LBGT

Thế giới của chúng ta không chỉ còn chia ra hai khoảng phân biệt rõ ràng xanh và hồng (đại diện cho phái nam và phái nữ) mà còn cả một khoảng giao nhau giữa hai thế giới đấy mang màu sắc rực rỡ- thế giới thứ ba, thế giới của cộng đồng LBGT.

Có thể khi tôi nói đến vấn đề này thì nhiều bạn sẽ thấy có chút gì đó khó chịu, bởi tôi biết hầu như trong tiềm thức của chúng ta vẫn không chấp nhận sự tồn tại của thế giới ấy. Nhưng tôi mong qua bài viết này các bạn có thể nở lòng mình một chút cho cái thế giới thiệt thòi với những con người sinh ra không được sống đúng với con người mình. 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cộng đồng thế giới thứ ba là gì nhé, chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe cụm từ LBGT nhiều rồi nhưng vẫn không biết ý nghĩa của nó là gì đúng không ? 

LBGT là đại diện của bốn chữ cái bao gồm L ( less hay còn gọi là đồng tính nữ) B( bixesual hay còn được gọi là song tính) G( gay hay còn được gọi là đồng tính nam) T(trans hay còn được gọi là chuyển giới), Những bạn ở thế giới cầu vồng này được thượng đế sinh ra với hình hài không phù hợp với bản chất giới tính con người mình. Họ là những con người thiệt thòi trong cuộc sống hơn những người khác. 

Thế giới của họ là thế giới dễ bị tổn thương và cũng vì thế nhiều cộng đồng đã được lập ra để bảo vệ những con người yếu đuối, dễ bị ảnh hưởng bởi định kiến của xã hội nhất này. Và những động thái gần đây, đã chứng tỏ sự quan tâm đầy đúng đăn của mọi tầng lớp xã hội với họ, mặc dù vẫn còn nhiều vướng mắc 

Buổi tuần hành phản đối nạn phân biệt thế giới cầu vồng

Buổi tuần hành phản đối nạn phân biệt thế giới cầu vồng ,Cộng đồng LBGT

Có một bài báo tôi từng đọc về việc phân biệt đối xử với các bạn  thuộc thế giới thứ ba, cơ quan lập pháp bang California đầu tháng 4 đã thông qua một đạo luật bảo vệ riêng tư và anh ninh tại các cơ sở công cộng hỗn danh.Đạo luật này nhằm ngăn cản chính quyền địa phương trong bang được ban hành các luật lệ nâng cao quyền lợi cho những người đồng giới và chuyển giới( chính sách House Bill 2)

Điều này bắt buộc nhà chức trách phải luôn đảm bảo các nhà vệ sinh công cộng được chia riêng biệt bên giành cho giới tính nam và bên giành cho giới tính nữ, với định nghĩa giới tính là giới tính bẩm sinh. Điều khoản này dẫn đến việc không thể tạo điều kiện thuận lợi cho những người chuyển giới trong việc sử dụng các phương tiện vệ sinh công cộng.

Việc đưa ra House Bill 2 của bang North Carolina đã dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội từ người dân và doanh nghiệp Mỹ theo xu hướng tiến bộ.Trong số các doanh nghiệp chính thức lên tiếng phản đối House Bill 2 có các nhà khổng lồ Facebook, Apple, Google, IBM và chuỗi khách sạn quốc tế Marriott International.

Điều này thể hiện sự ủng hộ và dang rộng vòng tay của nhiều người cho cộng đồng này .

Bức tranh về gia đình thuộc thế giới cầu vồng.

Bức tranh về gia đình thuộc thế giới cầu vồng.,Cộng đồng LBGT

Trẻ em Mỹ có những buổi dạy học vô cùng tuyệt vời. Tại đây các em được học về giới tính và khám phá bản thân, khám phá giới tính của mình, 

Trong giờ học vẽ, các thầy cô yêu cầu các em hãy vẽ gia đình của mình. Có em vẽ gia đình trong giờ ăn cơm có bố mẹ, anh chị; có khi có cả ông bà và thú cưng;có gia đình chỉ có bố hoặc mẹ , có gia đình cả bố và mẹ đều là nam, cũng có gia đình bố và mẹ đều là nữ... Mặc dù khác nhau là thế nhưng tất cả đều rực rỡ sắc màu và hạnh phúc. Các em được dạy rằng phải sống đúng với bản thân, giới tính thật của chính bản thân mình.Chính những sự quan tâm dạy dỗ từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em trưởng thành hơn khi chọn lựa tìm hiểu giới tính khi lớn lên hơn bao giờ hết. 

,Cộng đồng LBGT

Khi tôi tham, gia cộng đồng LBGT, điều thứ nhất tôi thấy ở họ chính là " nỗi đau và sự tổn thương" Có nhiều bạn giấu tên và nói rằng mình hay bị nói xấu sau lưng hay còn bị chửi bằng những từ ngữ rất thô tục. Mỗi khi ai đó nói xấu bạn, bạn có thể quay ra và nói người đó rằng;

"Bạn hãy nói trước mặt tôi đây này và đừng nói xấu sau lưng người khác."

Nhưng những người bạn thuộc thế giới thứ ba thì không,khi người khác nói họ 

"Eo ơi! thằng kia là gay kìa, đi đứng ẻo lả như con gái" thì họ cũng chỉ biết cúi mặt mà bước đi qua chỗ xì xào càng nhanh càng tốt. Bởi họ nghĩ đấy chính là lỗi của mình, mình là một đứa bệnh hoạn không đáng sống.

Nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra khi bố mẹ phát hiện ra giới tính thật của con mình , bố mẹ không chấp nhận và coi đó là bệnh , bắt con mình đi khám hết phòng khám này đến phòng khám khác về tâm lý.

,Cộng đồng LBGT

Tôi không biết bạn nghĩ thế nào nhưng " đồng tính không phải là bệnh". Và con bạn không hề có lỗi khi có một giới tính khác biệt. Khi con bạn đã bị kì thị bởi thế giới bên ngoài , bởi những người xa lạ xung quanh, thì tôi mong bạn cũng sẽ không làm thế với con cái chính mình, hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề của con để hiểu con đang gặp phải vấn đề gì, hãy cùng con mình tìm ra giới tính thật để con có thể sống thật với bản thân.

Khi thế giới đều mang nhiều cạm bẫy và nỗi đau cho con bạn, hãy là một căn hầm "trú ẩn" tốt nhất cho con, đừng đẩy con ra ngoài xã hội ấy một lần nữa. Hãy là một người bố mẹ đúng đắn khi con mình "come out" giới tính thật sự và hãy lắng nghe con cái mình một lần , hãy tham gia thử cộng đồng LBGT một lần để có thể hiểu những gì con mình đang trải qua cùng con mình bước qua sóng gió.Gia đình vẫn luôn là số một trong mắt con trẻ.Hãy là những người lớn đúng nghĩa nhé!

  • Bài liên quan: Cộng đồng LBGT,