Thị Nở - Chí Phèo thời công nghệ số - Sống ảo tung chảo

Thị Nở là một cô nương thùy mị, nết na, kín cổng cao tường. Có thể nói là một cô gái truyền thống, lịch sự, dáng người nho nhã tâm hồn thánh thiện sống chan hòa.

Thị Nở là một cô nương thùy mị, nết na, kín cổng cao tường. Có thể nói là một cô gái truyền thống, lịch sự, dáng người nho nhã tâm hồn thánh thiện sống chan hòa.Thế nhưng người ta nhanh chóng nhận ra những sự thay đổi, biến hóa khôn lường của chính con người Thị từ khi cô nàng có trong tay chiếc smartphone đời mới. 

 - “Thị của chí đã không còn nữa rồi, giờ thị là người của công chúng”. 

 - “Đúng vậy, thị đã trở thành hot girl mạng xã hội rồi. Thị có hàng nghìn lượt theo dõi. Thị chỉ cần đăng tải một bức hình ngồi trong nhà vệ sinh, hay bức hình tô cháo hành khét lẹt thị nấu thôi cũng đủ câu hàng nghìn lai”

 - “Hàng nghìn đã là gì, hôm trước tôi thấy thị đăng bức hình“khuôn mặt đáng thương” với caption “mọi tên con trai đều khốn nạn, nhưng chí phéo là tên đại khốn nạn. Chỉ vì một thói quen thích sống ảo mà hắn nỡ vùi dập, đây đạo, bỏ dơi người con gái duy nhất quan tâm hắn” thế mà câu được cả triệu view, nghìn lượt comment, trăm lượt chia sẻ”.

 -“Sức ảnh hưởng thật mạnh mẽ, tốc độ viral nhanh đến chóng mặt, vượt qua cả những chiến dịch truyền thông được đầu tư hoành tráng  của lão bá kiến và mấy ông địa chủ, hộ….”Những lời bình sôi nổi của các thành viên trong cộng đồng “chém gió bốc phét cùng nhau bình luận về những hot girl trên mạng” không ngừng tuôn trào, càng bình luận càng sôi nổi. 

 Còn Chí thì sao, lúc này đây anh chàng Chí Phèo  đang ngồi bơ vơ, vất vưởng với bát cháo hành thơm mùi cháy, vừa sứt vừa mẻ do chính Thị mất công chuẩn bị hết nửa ngày với một bộ dạng vô cùng thê thảm nhưng mắt vẫn không thể rời khỏi bảng tin facebook. Bổng chí sửng sốt khi nhận ra nick name Thị cùng dòng nội dung được đăng tải trên một trang cộng đồng. Chỉ sau vài giây xem xét Chí đã không thể kìm nổi tâm trạng  tức tối và tổn thương của mình với những lời vu khống không thành thật của thị. 

 “Đúng là không được miếng mà lại mang tiếng. Kiểu này ông phải sefiel một bức bóc phot Thị Nở mới được.hừ”

 “Ok rồi, bức này đẹp. Content gì cho chất tít bây giờ nhỉ? Ak có rồi “ hot girl thị nở ngược đãi chồng”

Vừa xuất hiện, bức seo phì của chí đã nhận được sự quan tâm của nhiều dân mạng, các fan nhao nhao xông vào comment, các anh hùng bàn phím bày tỏ sự giận dự vô cùng, cũng có một số anh hùng tinh ý nhận ra “đây hẳn là trò câu view” nhưng vẫn không tránh khỏi số phận vò cày view với hàng chục còm men. 

 Vậy là cuộc chiến giữa Chí và Thị bắt đầu, nó thu hút sự chúý to lớn của đông đảo quần chúng và cộng đồng mạng xã hội. Tới nỗi một ngày kia Chí và thị phải kéo nhau lên tòa để ly hôn. 

 Đứng trước vị luật sư đáng kính hai người tỏ ra vô cùng giận giữ và bất bình, họ đồng thanh nói “chúng tôi muốn ly hôn”.  

 Ấy thế mà vị quan tòa đáng kính lại tỏ mừng rỡ như điên sau khi giọng nói oanh vàng của Thị và giọng nói vịt đực của Chí cất lên. Vì sao ư,đơn giản thôi.

 “OA, người nổi tiếng nha” 

 Thế là ổng nhanh chóng lấy con dế của mình rồi chụp luôn bức hình “cặp đôi thị phi trước trước mặt” và ắp lên mạng xã hội với dòng tin 

“ hôm nay được làm thủ tục ly hôn cho người nổi tiếng. Hạnh phúc quá”.

 Một bức ảnh, chỉ một bức ảnh thôi bài post của vị luật sư  đáng kính đã lên top và thu hút sự chú ý của hàng nghìn cư dân mạng trong thời gian chưa tới một giây, điều này làm ông vô cùng sung sướng và tự hào

 “thật tuyệt vời, lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác lên top sau 10 năm sài mạng xã hội. Chưa bao giờ bài đăng của mình lại nhận được sự quan tâm như lúc này”. 

Người người, nhà nhà già trẻ gái trải kẻ troai troai và người đứng tuổi ai cũng hỏi han vô cùng thân thiết. 

 - “ông làm ở đâu đấy”. 

 - ib nhé.

 - “tỷ lệ phân chia tài sản trong hợp đồng ly hôn của họ là bao nhiểu” 

- ib đi chế. 

 -“ông cho tôi hỏi, ông làm vụ này là vụ thứ mấy trong ngày.Đây là ảnh trước ly hôn hay hậu ly hôn” 

 - ib ông ơi

 …….. 

 Và tất cả mọi lời comment hay quan tâm đều chuyển qua hộp chat. Công việc tăng lên đột ngột.khiến vị luật sư quên mất hai thân chủ vẫn đứng như trời trồng kia.

 Trước thái độ thời ơ của luật sư, Thị Chí cảm thấy vô cùng bức súc. Vì vậy họ lôi kéo nhau ra về quyết tâm tảy chay ông luật sư này trong một thời gian. 

 Vậy là lại có “một bức tranh mang tên dắt em đi khắp thế gian”của Thị Chí được ghi lại với nội dung vô cùng sướt mướt: “Tình yêu của thị và chí không gì có thể thay đổi được dù là dư luận, hay mạng xã hôi”. 

 Chưa đầy vài phút  đăng tải bức ảnh  này đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội trở thành câu chuyện tình gay cấn nhất vượt qua cả câu chuyện của vị tân tổng thống pháp . Nó không những khiến Thị vươn lên top 1 tìm kiếm, trở thành gương mặt được quan tâm nhiều nhất. Mà còn đưa chí lấn sân vào showbiz với cái tên được chị em vô cùng cưng chiều “ ông chồng quốc dân”. 

 Sự thật này khiến Thị và Chí phải nhìn nhận lại việc làm của bản thân. Họ cùng mở một cuộc hội nghị để phân tích tình hình. 

 Thị nói:  “nếu giờ ly hôn sẽ chẳng ai nhớ tới hai chúng ta nữa, nó sẽ chỉ dừng lại ở một hiện tượng mạng nhất thời”. 

 Chí nói: “đúng vậy, nếu nhân đà này chúng ta tiến vào sâu bít thì sẽ tận dụng được nhiều lợi thế”. 

 Thị:  “Vậy thì chúng ta hãy vào showbiz, khi nào thật sự nổi tiếng hoặc giả sử không thể nổi tiếng chúng ta lại tiếp tục ly hôn để tạo dựng chú ý.kaka”Tiếng cười man dợ của Thị Chí xuyên qua mọi không gian và khiến những người xung quanh phải rùng mình. 

 Vậy là đôi trẻ dẫn nhau về và tiếp tục mối tình song phương có một không hai. Hết.