Mai Văn Quang
4 năm trước

Thi tốt nghiệp: bạn cần chuẩn bị những gì?

Còn chưa đầy hơn nửa tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ diễn ra. Lúc này đây, chắc hẳn rất nhiều thí sinh và cả phụ huynh đang vô cùng lo lắng. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các sĩ tử tự tin hơn khi bước vào kỳ thi Đại học.

Nắm vững những điều cần biết cho kỳ thi

Những năm gần đây quy chế thi tốt nghệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng có nhiều thay đổi. Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 như: lịch công tác tuyển sinh; Danh sách các cụm thi; Bảng phân chia khu vực tuyển sinh; Mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã; Những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.  Năm nay, dù không có nhiều thay đổi đáng kể nhưng các sĩ tử cần nắm vững những quy định, quy chế để khỏi bỡ ngỡ trước kỳ thi.

Lên kế hoạch ôn luyện khoa học, hiệu quả

Kế hoạch, phương pháp một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đem lại hiệu quả đáng ngờ cho bạn trong kỳ thi sắp tới. Hãy lên một bản kế hoạch thật cụ thể và chi tiết về quá trình ôn luyện của riêng  mình, tuân thủ đúng những gì mình đã vạch ra nó sẽ giúp bạn cũng cố lại những lỗ hổng kiến thức và tiết kiệm rất nhiều thời gian . Theo quy luật 90/10, cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành và giúp cho hiệu quả công việc tăng đáng kể. 

Một sức khỏe và tinh thần thật tốt

Đứng trước kỳ thi đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp - đại học rất căng thẳng khiến các sĩ tử phải suy nghĩ và băn khoăn làm cho tinh thần luôn trong trạng trái kiệt sức và mệt mỏi. Ngoài ra việc học ngày học đêm để chuẩn bị cho kỳ thi khiến não bộ dù có khỏe mạnh nhưng cũng không tránh khỏi suy kiệt. Để đảm cho sức khỏe và tinh thật thật tốt cần biết cân bằng thời gian hợp lý. Hạn chế thức quá khuya,ngoài việc học cần cần thư giản bằng cách chơi thể thao, đi dạo, nghe nhạc, có một chế độ ăn uống phù hợp cung cấp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Hầu hết các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp - đại học điều mang trên mình những gánh nặng áp lực về tâm lý. Việc chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng là một điều vô cùng quan trọng, hãy tạo cho mình một tâm lý nhẹ nhàng chào đón mùa thi. Để có một kết quả tốt thì phụ thuộc vào việc chuẩn bị, nếu chuẩn bị tốt kiến thức chiếm 50% thành công, thì  tự tin, tâm lý vững là 50% còn lại. Chúc các sĩ tử sẽ có một kỳ thi thật tốt, đạt được ước mơ, nguyện vọng vào đúng trường mà các bạn hằng mơ ước.

Chủ đề chính: #thi_tốt_nghiệp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn