huong thanh 3 năm trước

Thiếu vitamin B2 gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm

Riboflavin (vitamin B2) là một loại vitamin tan trong nước, cần thiết cho cơ thể. Loại vitamin này có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, thiếu hụt loại vitamin này có thể gây ra nhiều bệnh

Thiếu vitamin B2 gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm

Chuyên gia dinh dưỡng ở các trung tâm y tế Trung Quốc đưa ra khuyến cáo về liều lượng dùng vitamin B2.Trong chế độ ăn uống hàng ngày thường không đáp ứng đủ lượng vitamin B2 được khuyên dùng.

Khi cơ thể thiếu vitamin B2 sẽ xuất hiện các biểu hiện như: mệt mỏi, suy nhược, đau mắt, lở loét miệng. Các thương tổn khi ở độ nhẹ như nứt da mặt, viêm lưỡi, viêm miệng ở khóe miệng.

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng vitamin B2 có chứa chất oxy hóa. Thiếu hụt vitamin B2 gây ra rối loạn hoạt động Glutathion, một chất mà cơ thể tự sản sinh được, đây là một chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng, và tham gia vào hệ thống miễn dịch có chức năng chống lại bệnh tật. Đối với người già chức năng chống lại quá trình oxy hóa giảm. Vitamin B2 có tác dụng giảm thiểu bệnh tim mạch vành, giảm chứng tăng Homocysteine máu và bệnh đột quỵ ở người già.

Kể từ thập niên 80, các cuộc nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng quốc gia Trung Quốc chỉ ra rằng: Mức tiêu thụ vitamin B2 của người dân là 0,8 ~ 0,9mg. Đến năm 2012 qua đánh giá về dinh dưỡng, các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy lượng vitamin B2 thiếu hụt ở thế hệ trẻ, do chế độ ăn không hợp lý.

Đề xuất lượng vitamin B2 cần thiết

Đối với trẻ em liều dùng từ 2,5 – 10mg/ngày, chia thành nhiều liều nhỏ, khi thiếu Riboflavin(B2).

Đối với người lớn từ15 tuổi trở lên, liều dùng 5 – 30mg/ngày. Vitamin B2 thường không xảy ra tác dụng phụ, đối với phụ nữ mang thai cũng không gây dị tật thai nhi. Vì vậy nên bổ sung trực tiếp, bằng cách uống dưới dạng viên nén với liều lượng thấp hàng ngày, bởi chế độ ăn chưa chắc đã hợp lý, cơ thể không hấp thụ được nhiều.

Thanh Hương(t/h báo Helth People Trung Quốc)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...