kazun
4 năm trước

Thu nhập của bạn bằng trung bình của 5 người bạn dành thời gian nhiều nhất.

Đi với tỷ phú sẽ có cơ hội trở thành triệu phú. Một cọng cỏ cũng chỉ là một cộng cỏ nhưng khi cột chung với bó rau thì nó cùng giá với bó rau hay dùng để buộc cua thì nó đồng giá với tiền mua cua.

Khi kỳ thi đại học vừa qua, giáo viên chủ nhiệm của tôi đã post lên Facebook rằng:

_Em nào đỗ Đại học nhớ phải tạo mối quan hệ tốt với mấy bạn bị trượt, sau này các em ra trường còn dễ xin làm thuê cho công ty chúng nó

_Em nào đỗ trường hạng A nhớ tạo quan hệ tốt với tụi đỗ trường hạng B, sau này lãnh đạo dưới quê toàn là chúng nó cả.

_Em nào đỗ trường hạng B nhớ tạo quan hệ tốt với bọn học Cao đẳng, chúng nó sau này là thầy dạy con các em đấy.

_Nhớ chơi thân với mấy đứa bỏ học đi lính, vì chúng nó sau này đều là cảnh sát giao thông, công an cơ động cả.

P/s: Đám con nhà giàu phải chơi thân với những đứa con gái xinh nhất lớp, vì các bạn ấy có khả năng trở thành mẹ kế của các em đấy.

Jack Ma_CEO đế chế ALIBABA đã nói:

“Người nghèo chỉ biết dạy bạn cách để nghèo hơn!

 Bạn bài chỉ biết thúc bạn chơi bài!

 Bạn nhậu chỉ biết thúc bạn cạn ly!

Còn người thành công chỉ biết dạy bạn cách làm sao để thành công!"

May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể chỉ dẫn bạn đến nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc của bạn. Người được gọi là quý nhân là người mở mang tầm nhìn của bạn, đưa bạn đến với thế giới mới. Ngày mai có thật sự huy hoàng, tùy thuộc vào hành động và sự lựa chọn hôm nay của bạn.

Còn đây là câu chuyện về người tài xế của Lý Gia Thành_tỷ phú Hong Kong. Ông tài xế này sau 30 năm lái xe cho đại gia họ Lý thì đã đến tuổi nghỉ hưu. Lý Gia thấy vậy liền ngỏ ý tặng cho ông số tiền 2 triệu đô Hong Kong(khoảng 280.000$) làm tiền dưỡng già. Tài xế liền từ chối và nói rằng bản thân đã giành được 20 triệu đô Hong Kong từ khi lái xe cho Lý Gia. Lý Gia Thành thấy lạ liền hỏi: “Mỗi tháng lương lái xe khoảng 6.000 đô Hong Kong vậy tại sao trong vòng 20 năm ông lại để dành được 20 triệu đô Hong Kong? Tài xế trả lời rằng: “Mỗi lần nghe ông nói chuyện qua điện thoại muốn mua mảnh đất nào hay cổ phiếu nào sắp lên giá là tôi liền ghi chép và lấy tiền tiết kiệm đi mua một ít. Tính ra bây giờ số tài sản đó cũng được 20 triệu đô rồi”

Qua 3 câu chuyện cho ta thấy một đạo lý là đi với tỷ phú sẽ có cơ hội trở thành triệu phú. Một cọng cỏ cũng chỉ là một cộng cỏ nhưng khi cột chung với bó rau thì nó cùng giá với bó rau hay dùng để buộc cua thì nó đồng giá với tiền mua cua.

Cho nên con người khi ra đời quan trọng nhất là được gặp người thầy tốt, khi đi làm gặp được sư phụ tốt, khi ra ngoài gặp được bạn tốt và khi kết hôn gặp được người bạn đời tốt.

Trong cuộc sống bất hạnh nhất là: gặp những người tiêu cực không muốn cầu tiến, không có tầm nhìn xa. Làm bạn với những người ấy sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tầm thường, u ám. 

Chủ đề chính: #thu_nhập

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn