Thực hiện 10 điều sau khi thức dậy mỗi sáng để có một ngày hoàn hảo .

Bạn khởi đầu một ngày mới như thế nào sẽ quyết định phần còn lại trong ngày của bạn.Thực hiện một số điều sau khi thức dậy vào buổi sáng để bạn có một ngày hoàn hảo.

1. Đừng kiểm tra điện thoại .

Trong một báo cáo của IDC Research, từ năm 2013, có 63% trong số gần 7500 người được khảo sát nói rằng việc đầu tiên mà họ làm khi thức dậy vào buổi sáng là tìm kiếm điện thoại. Con số này đã lên đến 74% trong độ tuổi từ 18 đến 24. Thói quen này không phải là điều bạn nên làm, mà phải là điều bạn không nên làm mới đúng. Khi thức dậy, điện thoại không nên là thứ đầu tiên mà bạn tìm kiếm. Nếu bạn dùng nó để báo thức, đơn giản là hãy tắt nó đi và để qua một bên. Bạn không nên để điện thoại điều khiển cả ngày của mình, khi bạn nhìn thấy tin nhắn cần được trả lời và nhiều nhiệm vụ khác đang chờ được hoàn thành, bạn sẽ không thể dừng nghĩ về những điều đó. Bạn sẽ không có thời gian để nghĩ về việc bạn muốn một ngày của mình sẽ như thế nào. Theo dõi các tin tức của mạng truyền thông xã hội cũng chiếm mất của bạn một khoảng thời gian khổng lồ mà lẽ ra bạn có thể dùng chúng một cách hữu ích hơn để đảm bảo cho bạn một ngày mới tốt đẹp nhất có thể.

2. Bổ sung nước .

Một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm ngay khi thức dậy vào buổi sáng là uống nước. Qua một đêm, cơ thể của bạn trở nên mất nước, vì thế uống nước là một ý kiến sáng suốt trước khi làm hoặc ăn bất cứ thứ gì khác. Tôi thích để một lít nước chanh (nước chanh giúp bổ sung dinh dưỡng, kiềm cho cơ thể, và đốt cháy dịch tiêu hóa) trên đầu giường của mình vì thế điều đầu tiên tôi làm khi thức dậy là uống nó và bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

3. Ghi nhật ký .

Điều này có vẻ là một nhiệm vụ hơi khó khăn, nhưng thật ra nó vô cùng hữu ích và chắc chắn là không uổng phí thời gian của bạn. Vào mỗi buổi sáng bạn hãy thử viết 1-3 trang nhật kí ngay khi bạn thức dậy. Bạn có lẽ nghĩ, tôi chỉ vừa thức dậy, tôi có gì trong đầu để viết đây? Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên đấy! Điểm mấu chốt là viết bất cứ thứ gì và bất cứ điều gì bạn đang suy nghĩ. Có lẽ là một điều gì đó khiến bạn bực mình vào buổi tối hôm trước, như là lo lắng về một vấn đề nào đó với một đồng nghiệp hoặc về bài thuyết trình sắp tới chẳng hạn– bất cứ thứ gì, thậm chí là tôi không muốn làm điều này, cũng hãy viết nó xuống. Tôi nhận thấy rằng khi bạn để mọi thứ xuống và viết ra điều đầu tiên trong suy nghĩ của mình, điều đó có thể giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ lặp đi lặp lại mà có thể quanh quẩn đầu bạn trong suốt cả ngày và chừa chỗ cho những ý tưởng sáng tạo nảy sinh.

4. Tưởng tượng .

Dành một ít thời gian để hình dung trước một ngày sẽ như thế nào. Chứng kiến một ngày đầy tự tin của mình, thực hiện tốt các công việc và giao tiếp hiệu quả với mọi người xung quanh. Bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này trong phòng tắm nếu bạn muốn.

5. Bài tập kéo căng/thư giãn.

Bài tập kéo căng/thư giãn.,Bạn khởi đầu một ngày mới như thế nào sẽ quyết định phần còn lại trong ngày của bạn. Nếu bạn thức dậy trễ, căng thẳng và vội vã, cố gắng hoàn thành xong bữa ăn trưa (và để lại một mớ hỗn độn đằng sau quá trình ấy), có lẽ nửa ngày còn lại của bạn cũng sẽ rất quay cuồng đấy. May mắn thay, có một số hoạt động đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức sau khi tỉnh giấc vào mỗi buổi sáng.

Kéo căng cơ thể của bạn ra là cực kì tốt và hãy làm điều đó đi, cảm thấy khá tốt đúng không nào! Sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta chắc hẳn sẽ được nhiều lợi ích từ việc kéo căng; điều này rất tuyệt cho những người mà không có thời gian để tập thể dục vào buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày của họ. Hãy thực hành thói quen kéo căng cơ thể vào mỗi buổi sáng từ đơn giản đến vừa phải để nới lỏng các khớp xương và giúp tuần hoàn máu. Nếu bạn thích, có thể thực hiện một số động tác yoga để có được sự mạnh mẽ và tâm trí hài hòa hơn.

6. Lên lịch cho một ngày của bạn .

Dành ra 5 phút để ghi lại mọi thứ bạn muốn thực hiện trong một ngày. Bạn có thể phân biệt ra đâu là công việc của bạn và đâu là những việc lặt vặt cần làm. Cách này có thể giúp bạn biết trước được điều gì bạn cần phải làm và sau đó bạn có thể gạch bỏ mỗi nhiệm vụ khi bạn đã hoàn thành nó. Và tôi tin rằng chúng ta đều biết cảm giác khi mỗi công việc được gạch ra khỏi danh sách là tuyệt vời như thế nào đúng không!

7. Thư giãn tâm trạng .

Chơi một vài bản nhạc sôi động để thúc đẩy tâm trạng của bạn và thêm một vài điệu nhảy vào trong bước đi của bạn khi thực hiện công việc vào buổi sáng. Nếu bạn muốn bắt đầu một ngày mới tĩnh lặng hơn, hãy thử niệm một vài câu thần chú để mang bạn vào một khoảng không thư giãn.

8. Giữ mọi thứ sạch sẽ .

Dành thêm một ít thời gian để dọn dẹp giường, rửa chén bát và lau dọn kệ bếp. Hãy cẩn thận trong mỗi hành động, bởi vì khi bạn dành đủ thời gian để làm việc một cách lý trí và tốt nhất trong khả năng của mình, bạn sẽ cảm thấy chúng không giống như những việc lặt vặt nữa, và bạn sẽ bắt đầu một ngày của mình như thể vừa mới hoàn thành một điều tuyệt vời.

9. Mỉm cười .

Hầu hết chúng ta dành nhiều thời gian vào mỗi buổi sáng để đứng trước gương khi chúng ta sửa soạn chuẩn bị. Tại sao không mỉm cười với chính mình nhỉ? Lúc đầu bạn có thể cảm thấy hơi giả tạo và gượng ép nhưng như người ta vẫn nói, nụ cười dễ lây lan (thậm chí nếu bạn cười với chính mình). Có thể bạn cũng muốn lặp lại một số khẩu hiệu tích cực cho mình. Tôi muốn đề cập đến một số câu nói như: tự tin rồi đấy. Rất xứng đáng.Thật đáng yêu. Rất xinh đẹp. Nhưng bạn có thể tùy chỉnh những câu khen này theo bất cứ cách nào bạn muốn.

10. Nuôi dưỡng chính mình .

Hãy tự nạp thêm năng lượng cho chính cơ thể của bạn. Ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe để cung cấp cho cơ thể và đảm bảo bạn có đủ năng lượng cho cả ngày. Đầu tiên có thể ăn một ly sinh tố, tiếp theo là bột yến mạch hoặc bột granola.  

Như vậy đấy! Đây giống như một danh sách dày những thứ bạn cần thực hiện đầu tiên vào buổi sáng, nhưng bạn có thể bắt đầu chúng bằng việc thêm mỗi hoạt động vào mỗi ngày cho đến khi bạn có thể thực hiện tất cả, hoặc ít nhất bạn có thể thực hiện những cái mà bạn thấy có lợi nhất. Bằng việc đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian cần thiết cho chính mình, bạn sẽ có thể bắt đầu một ngày mới với những ý định rõ ràng hơn trong suy nghĩ và tự tin rằng bạn có thể giải quyết bất cứ điều gì theo cách nghĩ của bạn.