Tìm hiểu về top 10 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 10 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam. Bạn đã nắm được danh sách 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam này chưa? Nếu chưa, hãy cùng nhau khám phá bài viết này nhé

1. VINAMILK

VINAMILK,bảng xếp hạng,công ty,thương hiệu,việt nam,forbes

Năm thành lập: 1976

Giá trị: 2.282.700.000$

Lần thứ 3 liên tiếp, công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) dẫn đầu danh sách các thương hiệu giá trị nhất do Forbes Việt Nam công bố. Là một trong các thương hiệu đại chúng nhất, sản phẩm Vinamilk với hơn 250 sản phẩm có mặt trong hầu hết gia đình Việt Nam. Phục vụ nhiều nhóm đối tượng nhờ có khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu với nhiều dòng sản phẩm chủ lực.

Trừ sản phẩm sữa bột, phần lớn trong các chế phẩm từ sữa của Vinamilk đứng đầu về thị phần ở thị trường nội địa. Sản phẩm sữa Vinamilk cũng đã xuất khẩu sang 35 quốc gia với doanh thu xuất khẩu hằng năm chiếm tỉ trọng 12% – 15%. Những năm qua, Vinamilk là 1 trong các công ty F&B nội địa rót nhiều tiền nhất vào quảng cáo.

Không chỉ chú trọng vào kênh tiếp trị truyền thống, gần đây hoạt động truyền thông tiếp thị số (Digital Communication) của Vinamilk được đẩy mạnh qua kênh Youtube riêng và các mạng xã hội. Clip ca nhạc "Vợ người ta" biến tấu cho nhãn hiệu sữa bột trẻ em Dielac đã đạt hơn 100 triệu lượt xem và đạt giải quán quân trên bảng xếp hạng Quảng cáo Youtube châu Á – Thái Bình Dương 2017.

2. VIETTEL

VIETTEL,bảng xếp hạng,công ty,thương hiệu,việt nam,forbes

Năm thành lập: 1989

Giá trị: 1.390.000.000$

Tuy thị trường viễn thông trong nước tăng trưởng chậm lại, doanh thu năm 2017 của tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vẫn tăng trưởng hơn 9%, và chiếm thị phần lớn nhất với 46,7% (theo Sách trắng Công nghệ Thông tin – Truyền thông 2017).

Ở mảng đầu tư ngoài nước, các thị trường châu Phi và châu Mỹ tiếp tục tăng trưởng giúp doanh nghiệp này đạt mức tăng trưởng 38%. Tổng số khách hàng sử dụng viễn thông tại nước ngoài của Viettel đến cuối 2017 đạt hơn 43 triệu người ở 11 quốc gia. Tháng 6.2018, Viettel khai trương mạng di động nước ngoài thứ 12 tại Myanmar.

3. VNPT

VNPT ,bảng xếp hạng,công ty,thương hiệu,việt nam,forbes

Năm thành lập: 1995

Giá trị: 416.000.000$

Tiền thân là tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, được chuyển thành tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 2006, sau khi tái cấu trúc, tập đoàn hiện có mạng lưới dịch vụ phủ song ở toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

VNPT hiện có khoảng 30 triệu thuê bao di động, gần 10 triệu thuê bao điện thoại cố định và thuê bao Internet. Do lịch sử hình thành và phát triển, các công ty trực thuộc VNPT có thế mạnh nhất định trong cung ứng dịch vụ như viễn thông quốc tế, điện toán và truyền số liệu…

VNPT hiện chiếm gần 50% thị phần Internet cáp quang ở Việt Nam. Với slogan “Cuộc sống đích thực trong kỷ nguyên số”, các đơn vị thành viên của VNPT tập trung phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới như giải pháp nông nghiệp thông minh, kết nối các thiết bị thông minh trong nhà. Về người sử dụng, tháng 6.2018, VNPT ra mắt ứng dụng My VNPT để khách hàng có thể quản lý trực tuyến các dịch vụ mà mình sử dụng như Internet, di động, cố định…

4. SABECO

SABECO,bảng xếp hạng,công ty,thương hiệu,việt nam,forbes

Năm thành lập: 1975

Giá trị: 393.000.000$

Tổng công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) có lịch sử hơn 140 năm đang dẫn đầu thị trường bia Việt Nam với hơn 40% thị phần và sản lượng 1,7 tỉ lit bia năm 2017. Được biết đến nhiều nhờ các sản phẩm như Sài Gòn Special, Sài G.n Export hay Sài Gòn Lager, Bia 333 của doanh nghiệp này năm trong tốp 5 thương hiệu bia nổi bật trên truyền thông xã hội năm 2017 (theo báo cáo của Younet Media), cùng với những thương hiệu bia ngoại như Heineken hay Tiger. Sau khi bán hơn 53% cổ phần cho ThaiBev, Sabeco đang hướng tới tăng thị phần lên 50% thông qua hệ thống phân phối của hãng bia Thái Lan.

5. VINHOMES

VINHOMES,bảng xếp hạng,công ty,thương hiệu,việt nam,forbes

Năm thành lập: 2008

Giá trị: 384.000.000$

Vinhomes là thương hiệu bất động sản cao cấp của tập đoàn Vingroup. Các dự án của Vinhomes đều có vị trí đắc địa tại các tỉnh thành trọng điểm. Nổi bật nhất là các dự án Vinhomes Royal City, Vinhomes Times City (Hà Nội), Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River (TP. HCM). Điểm chung các dự án mang thương hiệu Vinhomes cung cấp cho cư dân cơ sở hạn tầng đồng bộ và hiện đại như:

Hệ thống trường học Vinschool.Bệnh viện hoặc phòng khám Vinmec.Tổ hợp mua sắm, giải trí – ẩm thực Vincom.Hệ thống siêu thị VinMart.Của hàng tiện ích – siêu thị mini VinMart+.

Năm 2018, Vinhomes xác lập kỷ lục khi giá trị công ty được định giá 13,5 tỉ đô la Mỹ qua đợt IPO chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài. Theo công ty nghiên cứu môi giới bất động sản CBRE, Vinhomes hiện là thương hiệu bất động sản nhà ở hàng đầu tại Việt Nam với thị phần khoảng 15% tính trên tổng số lượng căn hộ đã bán tại 2 thị trường TP. HCM và Hà Nội trong giai đoạn 2015 – 2017.

Vinhomes sở hữu 1 quỹ đất bao gồm các dự án đã mở bán và các dự án đang phát triển lên tới 16.410 héc ta tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh,… và hiện tại còn 90% chờ phát triển.

Tiền thân của Vinhomes là công ty cổ phần Đô thị BIDV – PP, được thành lập vào đầu năm 2008 với dự án đầu tiên là toàn tháp đôi Vincom BIDV Bà Triệu (Hà Nội). Công ty bất động sản này đang có kế hoạch triển khai các dự án bất động sản có giá bán trung bình mang tên VinCity.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp