Rin Lê 2 năm trước

Tin tôi đi, chắc chắn bạn sẽ phì cười khi nhớ lại những trò chơi này khi còn bé

Ai cũng được sinh ra, lớn lên và trưởng thành theo cách riêng của mình. Và tuổi thơ cũng thế, tuổi thơ của mỗi người sẽ có những vui buồn sướng khổ khác nhau. Nhưng có một điểm chung mà tuổi thơ của ai cũng có và rất thích thú mỗi khi nhớ đến chính là những trò chơi 'bá đạo trên từng hạt gạo' ngày còn bé.

Hái trộm hoa quả nhà hàng xóm

Tuổi thơ ai cũng mong muốn nhà mình có được nhiều cây ăn quả để tha hồ leo trèo phá phách. Thế nhưng không phải nhà nào cũng có cây trái để thỏa mãn nhu cầu của bọn trẻ. Và tất nhiên, không nơi nào khác chính là nhà hàng xóm, nơi có rất nhiều cây ngọt quả ngọt mà bọn trẻ tìm kiếm. Cũng chính vườn cây nhà hàng xóm là nơi tập kết tuyệt vời của những cô cậu nhóc quậy phá mỗi dịp hè về. Để có để trái ngọt mà không bị chủ nhà bắt được là một nghệ thuật và bọn trẻ chính là những nghệ sĩ chân chính. Chúng chia nhau nhiệm vụ cần làm để bắt đầu công cuộc "hái trộm" của mình. Đứa thì leo lên cây, đứa thì đứng dưới gốc hứng quả,... Và có lẽ quan trọng nhất là mấy đứa canh gác, chỉ cần "kẻ thù" xuất hiện là lập tức cả bọn rút quân cùng bịch ổi thơm ngon không một dấu tích. Và bọn nhóc ấy đã bao lần hái trộm trái cây từ nhà này sang nhà khác,có đôi lần bị bắt rồi khóc lóc van xin,... Nhưng đối với chúng, trò chơi"hái trộm" ấy rất vui,cảm giác mạo hiểm nhưng sẽ thật tự hào khi mang được chiến công là những trái ổi chín, những quả mận chua hay những múi mít thơm lừng mà bọn trẻ con ai cũng thích.

Cởi truồng tắm mưa

Câu chuyện tắm mưa ngày còn bé rất quen thuộc với nhiều người, nhưng cởi truồng tắm mưa thì không phải đứa trẻ nào cũng dám. Đâu đó có người sẽ cảm thấy tự hào khi kể về chiến tích cởi truồng tắm mưa ngày còn bé của mình. Thú vị nhất khi nhớ lại cái thuở bọn trẻ con đi học chẳng chịu về, cứ chạy khắp đồng chơi thả diều, đuổi bắt rồi bị mắc mưa. Các cô cậu nhóc tinh nghịch ấy thi nhau cởi đồ không biết mắc cỡ rồi tung tăng tắm mưa như cá gặp nước. Không cần biết địa điểm, thời gian hay có ai nhìn mình không, bọn trẻ ấy như vui đùa dưới mưa vui lắm,vui đến nỗi trời sập tối vẫn chưa về nhà. Có hôm vì tắm mưa lâu quá mà đổ bệnh nhưng chẳng chừa, cứ đợi trời mưa là cùng nhau chơi đùa quên ngày tháng.

Nhảy gù

Một trò chơi "bá đạo" mà ngày bé chỉ có những đứa trẻ gan lì mới dám chính là nhày gù. Gốc cây đa đầu làng là nơi mà đám trẻ con tụ tập chơi nhảy gù mỗi buổi trưa không biết mệt. Nhảy qua người, qua đầu nhau rất nguy hiểm là thế nhưng trò chơi này hấp dẫn đến nổi cả bọn con gái cũng chơi cùng. Cứ thế, trưa nắng đến đâu, bất kể trai hay gái, mặc quần hay mặc váy, bọn trẻ cứ nhảy qua người nhau trước sự tung hô của khán giả xung quanh. Vui nhất là mấy đứa con gái mặc váy không biết ngại ngùng, áo váy cứ trùm lấy đầu bọn con trai mỗi lần nhảy lên, nhớ mà cười hết nấc. Trò nhảy gù nguy hiểm là thế, thậm chí có đứa gãy tay, rách đầu gối, nhưng sao bọn trẻ lúc nào cũng thích. Có lẽ là do khi chơi nhảy gù, chúng được bay nhảy tự do, được cười lắc lư đầy vô tư với tuổi thơ dữ dội.

Oẳn tù tì quẹt lọ

Ngày còn bé rất dễ tìm ra một cái nồi đầy lọ trong bếp của mẹ để cùng chơi oẳn tù tì với lũ bạn trong xóm. Và bụi chuối sau nhà là nơi tập kết chơi oẳn tù tì, ai thua sẽ bị quẹt lọ. Đó là trò chơi lấy đi biết bao nước mắt tuổi thơ vì bị mẹ đuổi đánh. Nhưng khi nhắc lại, có lẽ mọi người chỉ biết thốt lên "sao hồi bé mình chơi bẩn thế nhỉ". Đúng thật là rất bẩn, có hôm chơi thua, bị quẹt đen cả mặt, dính cả vào cái áo trắng mẹ mới mua đến nỗi không dám về nhà. Sau đó mẹ đi tìm rồi đánh cho một trận và bắt hứa hẹn không chơi nữa. Những tuổi thơ dữ dội mà, có biết sợ ai, chỉ cần nghe tiếng các "đồng chí" đứng đầu ngõ thì lập tức tay cầm nồi, chân chạy như bay để chơi oẳn tù tì cùng lũ bạn thời thơ ấu.

Mọi người giờ đã trưởng thành và có cuộc sống riêng. Có lẽ họ sẽ không thể cùng nhau chơi những trò chơi thú vị ngày thơ bé nữa. Nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ nuối tiếc vì những trò chơi ấy, tuổi thơ ấy mãi là kỉ niệm đẹp mỗi khi nhớ về.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn