Hoàng Trang 4 năm trước

Tình yêu không có lỗi, lỗi là vì chúng ta là bạn thân

Mọi chuyện dù đã qua từ lâu, nhưng tôi chưa bao giờ trách cô ấy vì những hiểu lầm đáng tiếc. Nguyên nhân làm rạn nứt tình bạn thân chúng tôi chỉ vì một người đàn ông. Có đáng không?

Mọi chuyện dù đã qua từ lâu, nhưng tôi chưa bao giờ trách cô ấy vì những hiểu lầm đáng tiếc. Nguyên nhân làm rạn nứt tình bạn thân chúng tôi chỉ vì một người đàn ông. Có đáng không?

Chúng tôi bắt đầu làm bạn từ hồi vào Đại học, thời gian cũng được gần 2 năm chúng tôi thân nhau. Mọi chuyện sẽ cứ êm đẹp như thế nếu không có sự xuất hiện của người đàn ông thứ 3 vào cuộc. 

Anh ta tán tỉnh tôi và mang đến cuộc sống tôi nhiều điều xáo trộn. Tôi tránh mặt anh và thực sự muốn chối bỏ mọi sự quen biết. Nhưng đến một ngày tôi đã phạm phải một sai lầm lớn. Tôi vẫn luôn tự dằn vặt tất cả mọi lỗi lầm dẫn đến tình yêu tan vỡ và sự đau khổ của cô bạn thân tôi là đều nảy sinh từ hành động ngu ngốc của tôi. Tôi giới thiệu anh chàng kia cho người bạn thân tôi. Tại sao tôi lại hành động ngu ngốc như thế nhỉ? Có lẽ là một hành động dại khờ của đứa ngu muội, hành động điên rồ của đứa sinh viên còn ngu ngơ, chưa biết sự đời là gì, chưa biết ngoài kia có những lừa lọc và dối trá. Điều ân hận của tôi là anh chàng kia từng thích tôi. Vậy mà tôi lại đành đi giới thiệu cho người bạn thân để cô ấy chịu đau khổ ư? Có nhiều trường hợp thật sự tốt đẹp sẽ đến với những cặp đôi như vậy, nhưng với chúng tôi thì không có may mắn như thế. Chúng tôi đã mất tình bạn vĩnh viễn.

Xung đột giữa họ cứ xảy ra và tôi cứ là người đứng giữa để chịu trận với những cuộc ghen cãi vã của họ. Có lẽ do tôi quá ngu ngốc thì phải? Vẫn giữ sự thân thiết với người đàn ông kia, vẫn giữ sự thân mật với hai người họ, đáng ra tôi phải để cho họ khoảng trời riêng trong tình yêu của họ. 

Có lẽ tôi còn quá trẻ để hiểu biết những vấn đề tình yêu. Tôi vẫn còn ngây thơ, sự ngây thơ hồn nhiên của đứa chưa từng trải nghiệm qua một tình yêu thực sự, chưa trải qua một nụ hôn sâu và chưa trải qua tình yêu thực sự. Đến bây giờ, sau vài năm trải qua xung đột đó với bạn thân, sau thời gian trải qua một tình yêu thực sự thì tôi mới hiểu được cảm giác khi người yêu thân mật với người con gái khác mà mình từng thích khó chịu đến mức nào. Dù tình yêu phải có lòng tin tưởng nhau nhưng đâu phải lúc nào tình yêu của một người con gái cũng đầy vị tha như vậy. Con gái là như thế mà,  họ  rất quan trọng tình yêu. Dù đôi lúc biết ghen tuông với người bạn thân là ích kỷ, nhưng họ vẫn không ngăn được sự ghen tuông dừng lại.

Rồi họ cứ mâu thuẫn sau hơn 1 năm yêu nhau. Tôi biết có nhiều nguyên nhân khiến tình yêu của họ rạn nứt nhưng có lẽ là một phần vì tôi. Tôi cứ ngây thơ, hồn nhiên, vô tư vì nghĩ rằng mình không có gì, "cây ngay không sợ chết đứng". Nhưng đâu biết rằng, tôi vô tình đã làm cản trở tình yêu của họ đâm chồi nảy lộc. Rồi chúng tôi mất tình bạn. Gần 2 năm đại học sau đó chúng tôi không hề nói chuyện với nhau, đi qua nhau như chưa từng quen biết. Nhưng  đó là câu chuyện đáng nhớ trong đời tôi. Và đến tận bây giờ sau 3 năm, tôi vẫn không thể nào quên và nó đã trở thành bài học sâu sắc..    

Từ sau lần đó, tôi thề sẽ không bao giờ giới thiệu bất cứ ai tới người xung quanh mình. Và tôi đã làm điều đó. Thậm chí tôi còn cáu gắt với những người nhờ vả tôi giới thiệu anh, chị, em của mình cho họ. Thật nực cười, vì sao tôi phải giới thiệu cho họ cơ chứ. Sao họ không tự đi tìm hiểu và tìm tình yêu đích thực của đời mình đi? Tôi biết  có lẽ điều đó hơi vô lý khi tôi áp dụng  điều không vui trong quá khứ vào hiện tại. Nhưng chỉ là do tôi muốn mình thanh thản và  không còn phải mắc sai lầm bất cứ lần nào nữa thôi. Tôi sợ!

Dù mọi chuyện đã qua từ lâu nhưng bài học để lại trong tôi vẫn thực sâu sắc. Tình bạn dù có lớn cách mấy thì vẫn còn thứ có thể ngăn cản được. Chẳng có gì là mãi mãi, mấy ai tìm được tri kỷ thực sự?

~HT~

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn