Top 10+ bộ phim khoa học viễn tưởng về không gian chân thật đến khó tin

Bộ phim khoa học viễn tưởng 'Interstellar' được đạo diễn Christopher Nolan cho sử dụng công nghệ bay không gian thực tế để tăng cường tính chính xác và chân thực khi quay. Ông đã cho khán giả chiêm ngưỡng được một không gian vũ trụ thực sự gần gũi hơn với tinh thần “Từ Trái đất đến Mặt trăng”.

1. Interstellar (2014)

Interstellar (2014),phim hay,phim khoa học viễn tưởng,không gian,thiên văn học Ảnh Internet

Trong tương lai, trái đất trải qua một sự thay đổi khi khí hậu bị tàn phá, cùng với nạn đói và hạn hán đe dọa sự tồn tại của loài người. Nhà vật lý nổi tiếng Giáo sư Brand gửi tàu vũ trụ Endurance, bao gồm phi công Cooper của NASA, một nhóm các phi hành gia và ba rô-bốt thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, qua một hố sâu bí ẩn gần Saturn để khám phá một "ngôi nhà có thể sinh sống thay thế trái đất" cho nhân loại. Bộ phim khoa học viễn tưởng này mô tả một cuộc hành trình anh hùng đến những vùng xa nhất trong kiến thức khoa học của chúng ta.

2. Gravity (2013)

Gravity (2013),phim hay,phim khoa học viễn tưởng,không gian,thiên văn học Ảnh Internet

Kết hợp với điện ảnh 3D tiên tiến, tuân thủ các định luật vật lý và hiệu năng vật lý, với diễn viên Sandra Bullock, khán giả được xem một bộ phim khoa học viễn tưởng giải trí tường tận về thảm họa vũ trụ. Chuỗi phản ứng dây chuyền đáng sợ của bộ phim, trong đó một mảnh vụn va chạm với một con thoi quay quanh, dựa trên một kịch bản được gọi là Hội chứng Kessler, lần đầu tiên được nhà khoa học NASA Donald Kessler đề xuất vào năm 1978.

3. Europa Report (2013)

Europa Report (2013),phim hay,phim khoa học viễn tưởng,không gian,thiên văn học Ảnh Internet

Khi một đại dương bí mật được phát hiện bên dưới bề mặt của một trong những mặt trăng của sao Mộc, một công ty thăm dò không gian tư nhân tiến hành cho một phi hành đoàn quốc tế gồm các phi hành gia để điều tra khả năng sống ngoài trái đất trong thiên hà của chúng ta. Với cách tiếp cận tương tự như phim tài liệu, bộ phim này được nhiều người coi là một trong những ví dụ hay nhất về thể loại “phim khoa học viễn tưởng khó nhằn", loại phim nhấn mạnh đến độ tin cậy của công nghệ.

4. Love (2011)

Love (2011),phim hay,phim khoa học viễn tưởng,không gian,thiên văn học Ảnh Internet

Phim ngân sách thấp kể về một phi hành gia đơn độc bị mắc kẹt trên quỹ đạo một trạm vũ trụ quốc tế. Phim mất bốn năm để hoàn thành và được quay trên phim trường xây dựng ở sân sau nhà bố mẹ đạo diễn. Một cuộc kiểm tra đầy ám ảnh về sự mong manh của sự tồn tại của loài người, “Love” là một bộ phim đầy thử thách chân thành và độc đáo, gợi nhớ về những bộ phim khoa học viễn tưởng thử nghiệm mạnh mẽ của thập niên 70.

5. Moon (2009)

Moon (2009),phim hay,phim khoa học viễn tưởng,không gian,thiên văn học Ảnh Internet

Một phi hành gia đơn độc làm việc tại một trạm trên mặt trăng phát hiện ra việc đáng lo ngại khi chỉ còn lại một ngày trong nhiệm vụ ba năm của mình tại đây. Phim đem lại một cái nhìn chu đáo về những ảnh hưởng tâm lý của cuộc sống không gian, “Moon” đã được quay dành cho các nhà khoa học NASA tại Space Center Houston.

6. Space Cowboys (2000)

Space Cowboys (2000),phim hay,phim khoa học viễn tưởng,không gian,thiên văn học Ảnh Internet

Cuộc phiêu lưu của Clint Eastwood về nhiệm vụ sửa chữa một vệ tinh Xô viết cũ. Các cảnh quay chính được thực hiện tại Trung tâm vũ trụ Kennedy và một bộ điều khiển nhiệm vụ được làm theo bản thiết kế được cung cấp bởi NASA nên đạt độ chân thật hoàn hảo. Một khán giả là phi hành gia thực sự đã tham dự buổi chiếu đầu tiên công nhận sự xác thực và thích thú khi đoàn làm phim chú ý đến từng chi tiết về cảnh quay không gian cho một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp