Top 10 địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới

Treo những con búp bê cũ ở xung quanh đảo để tạo thành đảo búp bê ma quái, xây dựng bảo tàng tóc, cửa hàng Prada giữa sa mạc… Những địa điểm du lịch nghe thì thấy rất kỳ lạ này đã thu hút không ít du khách đích thân đến thăm và khám phá.

1. Cửa hàng Prada giữa sa mạc, Texas, Mỹ

Cửa hàng Prada giữa sa mạc, Texas, Mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,địa điểm du lịch

Nhiều người có thể thấy lạ khi biết rằng Texas, bang lớn nhất nước Mỹ, không có một cửa hàng Prada. Hai nghệ sỹ tài năng Michael Elmgreen và Ingar Dragset đồng ý với điều này và quyết định đưa ra một giải pháp. Nó có dạng của một cửa hàng Prada nhưng không có cửa, ở sa mạc Valentine phía Tây Texas, cách thành phố Marfa gần 42 km. Cửa sổ trưng bày cho thấy những đôi giày và túi xách thật, nhưng bạn không thể mua chúng hay đi vào cửa hàng!

2. Đảo búp bê, Xochimilco, Mexico

Đảo búp bê, Xochimilco, Mexico,những điều thú vị trong cuộc sống,địa điểm du lịch

Nếu những con búp bê cũ làm bạn hoảng sợ, bạn có thể không muốn đến đây. Nếu không, bạn sẽ muốn nhìn thấy khu trưng bày kỳ quái này, nằm sâu trong mạng lưới sông đào của miền nam Mexico. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy chỗ ẩn náu bị bỏ hoang rất lâu của Don Julian Santana, người bị đày tới hòn đảo từ đất liền. Người đàn ông này đi tới đảo và phát hiện thấy một cô gái chết đuối ở con kênh gần đó, và để cảnh cáo hồn ma của cô, Don dành cả cuộc đời để đổi rau củ lấy những con búp bê cũ, sau đó ông ta treo chúng xung quanh đảo.

3. Đền Karni Mata, Deshnok, Ấn Độ

Đền Karni Mata, Deshnok, Ấn Độ,những điều thú vị trong cuộc sống,địa điểm du lịch

Với một số người, chuột không là gì ngoài vật gây hại hoặc là đối tượng được dùng cho nghiên cứu y học, tuy nhiên, với những người khác, ví dụ như người dân Deshnok ở Ấn Độ, chúng có ý nghĩa nhiều hơn thế. Những cư dân của thành phố này có một niềm tin vững chắc vào truyền thuyết kể rằng những loài gặm nhấm hiện tại đang chiếm lĩnh ngôi đền Karni Mata, và chúng thật ra là các thành viên của gia đình nữ thần Karni. Họ tin gia đình này đã hóa thân thành loài gặm nhấm từ thế kỷ 14. Bây giờ, sau rất nhiều năm, thành phố có dân số chuột vượt quá mức 20.000 - tất cả đều được coi là thiêng liêng và được cung cấp đồ ăn cũng như nơi trú ẩn trong đền.

4. Hố Xanh Belize, Trung Mỹ

Hố Xanh Belize, Trung Mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,địa điểm du lịch

Ngoài ra còn được biết đến với tên gọi Hố xanh vĩ đại, bạn sẽ tìm thấy kỳ quan thiên nhiên này ở đảo san hô Lighthouse, ngoài khơi bờ biển của lục địa Belize. Trong một khu vực nơi nước nhiều nhất chỉ sâu một vài mét, Hố Xanh, rộng 300 m, sâu 124 mét. Nó được định hình bởi những sông băng từ hàng trăm nghìn năm trước và ngày nay, màu xanh lam thẫm của làn nước ở sâu trong nó, nổi bật trong sự tương phản tuyệt đối với những bóng màu xanh lá cây xung quanh.

5. Boong Ke Liên Xô, Vilnius, Lithuania

Boong Ke Liên Xô, Vilnius, Lithuania,những điều thú vị trong cuộc sống,địa điểm du lịch

Nếu bạn là một sinh viên nghiên cứu về chiến tranh lạnh hoặc đơn giản là tò mò rằng mọi thứ như thế nào khi sống trong thời điểm căng thẳng, khi mà hai siêu cường quốc thế giới tiến về vách đứng của cuộc chiến quyết liệt toàn cầu, thì bạn sẽ đánh giá cao trải nghiệm được đưa ra ở boong ke của Liên Xô trong khối Đông Âu cũ. Sau khi bạn ký giấy từ bỏ khẳng định rằng bạn hoàn toàn ổn với những sự trừng phạt về tâm lý và thể chất nếu bạn được coi là không tuân lệnh, bạn bị cắt đứt khỏi bên ngoài và được chuyển thành công dân Liên Xô, vào khoảng năm 1984. Các sỹ quan KGB thực hiện những cuộc thẩm vấn khắt khe, những chú chó cảnh sát đi tuần tra boong ke, mọi người đeo mặt nạ khí, người ta dạy quốc ca Liên Xô và phục vụ đồ ăn hiện đại. Các khách du lịch thường ngất trong suốt những cuộc thẩm vấn căng thẳng!

6. Khu nghỉ dưỡng Yunessun, Kowakudani, Nhật Bản

Khu nghỉ dưỡng Yunessun, Kowakudani, Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống,địa điểm du lịch

Nhiều người trong số chúng ta mơ được ngâm mình trong bồn tắm toàn bia hoặc lặn trong một vùng biển toàn rượu vang, nhưng với các du khách tới khu nghỉ dưỡng Yunessun, đây là một thực tế đơn giản và họ rất hài lòng. Việc tắm bồn trong loại đồ uống bạn yêu thích hơi kỳ lạ và đắt đỏ, nhưng chính yếu tố mới lạ này đã biến nơi đây thành một địa điểm du lịch nổi tiếng quanh năm. Thực đơn ngâm mình gồm trà xanh, rượu vang, cà phê và ngay cả rượu Sake. Để tăng thêm không khí, có cả một ấm trà và một chai rượu vang khổng lồ được treo lên.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp