Đây là bài nháp

Top 10 điều 'đầu tiên' về tạp chí người lớn Playboy

Mặc dù mang nhiều tai tiếng kể từ khi ra mắt, tạp chí Playboy từ lâu đã trở thành một biểu tượng của nền văn hóa Mỹ. Hình ảnh các người mẫu xinh đẹp khỏa thân là đặc trưng của Playboy, kể cả nhiều người nổi tiếng. Nhưng ngoài ra hàng tháng tạp chí vẫn xuất bản một số bài báo, bài viết của một số nhà văn và nghệ sĩ hàng đầu thế giới, các bài phỏng vấn những người nổi tiếng.

6. Số đầu tiên không có ảnh khỏa thân

Số đầu tiên không có ảnh khỏa thân, Nguồn: vanityfair.com

5. Playmate đầu tiên bị giết

Playmate đầu tiên bị giết, Nguồn: pinterest.com

Dorothy Ruth Hoogstraten (1960-1980), nghệ danh là Dorothy Stratten, là một người mẫu Playboy của Canada. StrattenPlaymate của Playboy 8/1979, Playmate of the Year vào năm 1980 và là Playmate thứ hai (sau Lee Ann Michelle) sinh năm 1960. Stratten xuất hiện trong ba bộ phim hài và ít nhất là hai tập phim truyền hình phát sóng trên truyền hình Mỹ. Cô bị sát hại ở tuổi 20 bởi người chồng/quản lý Paul Snider, đã tự sát cùng một ngày. Cái chết của cô là cảm hứng cho hai bộ phim điện ảnh, bộ phim truyền hình năm 1981 Death of a Centerfold và bộ phim Star 80, phát hành năm 1983, cũng như cuốn The Killing of the Unicorn và bài hát "Californication" của Red Hot Chili Peppers.

4. Bức ảnh chuyển giới đầu tiên

Bức ảnh chuyển giới đầu tiên, Nguồn: playboy.com

Caroline Cossey - nghệ danh là "Tula", là người mẫu, người phụ nữ chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên Playboy. Đã từng xuất hiện trong vai trò Bond girl  trong bộ phim For Your Eyes Only năm 1981, với sự tham gia của Roger Moore, cô và các Bond girl khác của bộ phim đã quảng cáo cho bộ phim này bằng cách xuất hiện trong một bức ảnh Playboy tháng 6 năm 1981.

3. Người mẫu Mỹ gốc Phi đầu tiên

Người mẫu Mỹ gốc Phi đầu tiên, Nguồn: newsweek.com

Playboy có một quá khứ phức tạp về vấn đề chủng tộc. Tạp chí này đã giới thiệu những người quan trọng trong phong trào dân quyền, như cuộc phỏng vấn dài của Alex Haley với Martin Luther King Jr. và các cuộc phỏng vấn khác với Muhammad Ali, Sammy Davis Jr. và Malcolm X. Tháng 10 năm 1971, người mẫu Darine Stern trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên lên trang bìa của tạp chí.

Tháng 3 năm 1965, Playmate Mỹ gốc Phi đầu tiên của Playboy - Jennifer Jackson - đã xuất hiện trên trang giữa của tạp chí. Cô ấy không ngờ rằng cô đã có một vai trò quan trọng trong việc phá hủy những ranh giới giữa các chủng tộc ở thời điểm đó.

"Tôi không bao giờ được nhìn nhận như vậy", cô nói. "Tôi đoán tôi là người đầu tiên, nhưng ở Chicago, đã có những bác sỹ, nha sỹ và doanh nhân da đen là hàng xóm của bạn".

2. Ngôi sao đầu tiên

Ngôi sao đầu tiên, Nguồn: nojoeschmo.com

Sự ra mắt thành công của Playboy phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của Hefner đối với Playmate đầu tiên - Marilyn Monroe - của tạp chí này. Chắc chắn, Hefner nghĩ vậy.

Là một nữ diễn viên đầy khát khao, Monroe lại không dư dả về tiền bạc. Để kiếm tiền vào năm 1949, cô đã đồng ý chụp khỏa thân với nhiếp ảnh gia Tom Kelley, người đã trả cô 50 USD. Sau đó, ông bán những bức ảnh này cho Công ty Western Lithograph, một công ty kinh doanh tại Chicago chuyên in lịch. Một năm sau, Monroe đã có bước đột phá lớn trong sự nghiệp, với việc là ngôi sao của phim The Asphalt JungleAll About Eve.

Hefner đã trả 500 USD cho những bức ảnh khỏa thân của Western Monographs, và Marilyn Monroe xuất hiện như là người mẫu đầu tiên, hay Sweetheart of the Month (sau này được gọi là Playmate of the Month). Công chúng tỏ ra thông cảm với Monroe, người đã gần như bị phá sản vào thời điểm cô làm mẫu cho các bức ảnh, và không ảnh hưởng tới sự nghiệp của mình.

1. Phát hành số đầu tiên

Phát hành số đầu tiên, Nguồn: businessinsider.com

Vào tháng 12 năm 1953, Hugh Hefner, làm công việc quảng cáo cho tạp chí Esquire, đã chi 7,600 USD của nhà đầu tư để phát hành tạp chí Playboy. Nhưng ông không biết rằng liệu nó có thành công hay không và sẽ được phát hành số tiếp theo hay không. Với giá là 50 cent, số đầu tiên đã bán được 50.000 bản.

Mặc dù Hefner coi tạp chí Playboy theo kiểu "phong cách sống", ông cũng thừa nhận rằng tình dục sẽ là "một thành phần quan trọng" trong nội dung của tạp chí. Sau đó, ông nói thêm: "Nếu có một cuộc cách mạng tình dục, tôi sẽ là người đi tuyên truyền cho nó."

Hefner đã nói ý tưởng của mình sẽ là tôn chỉ để phát triển - Triết lý Playboy: "Nếu một người đàn ông có quyền tìm kiếm Chúa theo cách riêng của mình, anh ta cũng có quyền đi theo ma quỷ theo cách riêng của mình."

Ông lập luận rằng đức tin - được đại diện bởi tổ chức tôn giáo - đã lỗi thời và không nên cố gắng áp đặt niềm tin hoặc giá trị của mình lên những người không đồng ý với giáo lý của nó. Ông thừa nhận rằng: "Playboy khai thác tình dục theo cách mà Sports Illustrated khai thác thể thao."