The Monster 3 năm trước

Top 10 món ăn cực kỳ nguy hiểm đối với đàn ông

Ngoài rượu bia, thuốc lá,.. ăn uống không đúng cách cũng dễ dẫn đến chứng bất lực. 10 món ăn sau đây đàn ông cần phải hạn chế.

Đồ nướng

Theo công bố mới nhất của tổ chức Y tế thế giới, trong số 10 món ăn nguy hại đến sức khỏe của con người thì đồ nướng là một trong những món ăn đứng đầu danh sách,

Một nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia y tế tại Mỹ cho biết, việc ăn một chiếc chân gà nướng khói bay nghi ngút có sự độc hại tương đương với hút 60 điếu thuốc lá.

Việc hạn chế ăn các món nướng làm chín bằng than khói nồng độ đậm đặc sẽ giúp giữ gìn sức khỏe một cách hiệu quả.

[qcngang]

Thực phẩm chiên, rán

Trong quá trình hydro hóa dầu thực vật, dầu có thể được chuyển đổi thành chất rắn, trong đó có chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat).

Các món ăn như khoai tây chiên và các loại thực phẩm chiên như bánh quy hay nhiều loại bánh rán đều chứa chất béo chuyển hóa, không tốt cho cơ thể.

Nếu so sánh sự độc hại, chất béo chuyển hóa khi vào cơ thể còn tệ hơn chất béo bão hòa.

Những món ăn này nên hạn chế sẽ tốt cho nam giới

Thịt xông khói, cá khô

Các nhà nghiên cứu cho biết, sau khi lipid peroxide vào cơ thể, làm suy yếu vai trò của vitamin và các chất khác trên cơ thể, làm tăng và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Những chất béo chứa trong thịt xông khói hay cá phơi khô không đúng quy trình đặc biệt dễ bị sinh ra mùi vị ôi thiu. Vị này sẽ sản xuất ra lipid peroxide bất lợi cho cơ thể.

[qcngang]

Tỏi

Tỏi là một "hung thủ" dấu mặt luôn diệt tinh trùng. Nếu đàn ông trong độ tuổi sinh sản ăn quá nhiều tỏi sẽ dẫn đến chức năng tình dục giảm, có thể làm tăng nguy cơ liệt dương.

Tỏi thường có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, vì vậy trong giai đoạn cần sinh con bạn không nên ăn quá nhiều hoặc lạm dụng tỏi trong chế biến đồ ăn.

Đậu nành

Đậu nành giàu protein, có tác dụng làm giảm cholesterol, rất có lợi cho cơ thể con người.

Tuy nhiên theo các nghiên cứu gần đây, thực phẩm đậu nành có chứa chất estrogen, uống quá nhiều làm tăng nồng độ estrogen của cơ thể, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe giới tính nam.

Củ ấu

Củ ấu có tác dụng tốt đối mới những người nóng nhiệt, ăn vào giúp mát mẻ hơn. Tuy nhiên đây được xem là món ăn dập tắt ham muốn của nam giới và phụ nữ. Vì vậy nên hạn chế ăn.

Măng

Măng chứa nhiều chất axit oxalic, có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể, khó hấp thụ kẽm, thiếu kẽm có thể dẫn đến ham muốn tình dục giảm, giảm chức năng tình dục, không có lợi cho sức khỏe của nam giới.

Cà rốt

Đàn ông chỉ nên ăn cà rốt với mức vừa phải, nếu ăn quá nhiều, trong cà rốt có chất allicin sẽ làm cho lượng hemoglobin trong máu triệt tiêu các tế bào máu đỏ, gây thiếu máu, suy giảm về thể chất.

[qcngang]

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều thành phần protein, trong đó chứa chất có nguy cơ ngăn chặn sự phát triển của tinh hoàn có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường và cản trở cương cứng. Vì vậy những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn.

Mù tạt

Mù tạt là thực phẩm gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là lẩu hoặc các món gỏi.

Tuy nhiên đây là thức ăn có thể ức chế sự tiết hormone giới tính, dẫn đến liệt dương. Khuyến cáo đàn ông không nên ăn nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...