Nguyễn Hữu Cảnh 1 năm trước

Top 10 'nghề tay trái' giúp bạn có thêm thu nhập tại nhà.

Trong thế giới hiện tại, nhu cầu của mọi người ngày càng không ngừng gia tăng, ai cũng muốn có được mức thu nhập tốt để phục vụ cuộc sống. Chính vì thế, ngoài công việc chính thức thì nghề tay trái không còn quá xa lạ đối với mọi người. Thế bạn đã có cho mình một công việc để giúp gia tăng thu nhập hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay các công việc dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có thêm thu nhập để phục vụ cho bản thân và gia đình.

Kinh doanh online

Tốc độ phát triển công nghệ nhanh chóng cộng thêm sự bùng nổ của các trang mạng xã hội đã mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho mọi người. Không cần phải thuê mặt bằng, không cần thuê nhân viên và đặc biệt không cần số vốn lớn, bạn chỉ cần có cho mình 1 chiếc laptop hoặc smartphone là đã có thể tự mình triển khai mô hình này. 

Viết bài cộng tác cho các trang báo mạng

Nếu bạn yêu thích và có khả năng viết lách bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách viết bài cộng tác cho các tờ báo, website hoặc các trang tin tức. Mức thu nhập của công việc này phụ thuộc vào hiệu suất làm việc của bạn. Nhuận bút có thể được trả theo số lượng bài viết, chất lượng bài viết hoặc số người xem bài.

Dịch thuật

Công việc này dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ và có khả năng hành văn. Bạn có làm công việc này bất kỳ nơi đâu, không phụ thuộc địa điểm, chỉ cần hoàn thành theo deadline nên sẽ rất phù hợp với các bạn muốn tận dụng thời gian rãnh để kiếm thêm thu nhập. Với những người có khả năng dịch thuật những ngôn ngữ hiếm thì thu nhập sẽ là rất cao, thu nhập trung bình cho công việc dịch thuật khoảng 2-4 triệu/tháng tuỳ khả năng.

Trả lời khảo sát online, được trả tiền

Kiếm tiền làm thêm bằng hình thức khảo sát trực tuyến được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất cũng như có thu nhập khá cao. Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy. Điểm tích luỹ bạn có thể chuyển thành tiền mặt qua ví điện tử hoặc thẻ nạp điện thoại.

Báo cáo thuế

Đây là công việc khá dễ dành cho nhân viên kế toán. Những công ty nhỏ thường không tuyển dụng kế toán, họ chỉ cần một người làm giúp báo cáo thuế theo kỳ. Vì thế, công việc này khá phù hợp cho dân kế toán, vừa tốn ít thời gian mà thu nhập lại khá nếu bạn nhận thêm 2 – 3 công ty khác nhau để làm.

Dạy thêm tại các trung tâm

Gia sư là một công việc khá quen thuộc ở Việt Nam. Mức thu nhập trung bình cho công việc này khoảng 3 - 5 triệu/tháng tuỳ vào khả năng và số lượng học viên của bạn.

Tư vấn bảo hiểm tự nguyện

Tư vấn bảo hiểm cũng là công việc mà bạn có thể làm bán thời gian. Công việc này sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể, tuy nhiên bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm. Thu nhập của bạn sẽ được tính bằng cách chiết khấu doanh thu từ hợp đồng.

Nhân viên nhập liệu

Đây là công việc cần sự hiểu biết về công nghệ thông tin để thao tác trên máy tính, chỉnh sửa nội dung tin gốc cho hay và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng đọc tin tốt, nhập liệu nhanh để hiển thị lên trang sớm nhất. Công việc này có thể làm tự do, theo định mức bài hàng tháng, thu nhập trung bình từ 1,5 - 3 triệu đồng.

Nhân viên khảo sát thị trường

Thông thường khi các công ty chuẩn bị tung sản phẩm mới vào thị trường, họ sẽ tuyển một đội nghiên cứu thị trường để tham khảo ý kiến khách hàng. Nhiệm vụ của bạn là thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng về cho công ty bằng cách khảo sát trực tiếp khách hàng. Công việc này khá đơn giản, nhưng yêu cầu bạn phải chăm chỉ, kiên nhẫn và biết cách giao tiếp.

Kiếm tiền quảng cáo từ Youtube

Với hình thức kiếm tiền này, bạn cần lập một tài khoản trên kênh Youtube. Sau đó công việc của bạn là chia sẻ các video lên Youtube, video có thể do bạn tự làm hoặc copy, tuy nhiên để không vướng phải vấn đề bản quyền thì bạn không nên copy video từ các nguồn khác. Video của bạn sẽ được Youtube chạy quảng cáo và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượt click quảng cáo của người xem.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...