Top 10 'nghề tay trái' giúp bạn có thêm thu nhập tại nhà.

Trong thế giới hiện tại, nhu cầu của mọi người ngày càng không ngừng gia tăng, ai cũng muốn có được mức thu nhập tốt để phục vụ cuộc sống. Chính vì thế, ngoài công việc chính thức thì nghề tay trái không còn quá xa lạ đối với mọi người. Thế bạn đã có cho mình một công việc để giúp gia tăng thu nhập hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay các công việc dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có thêm thu nhập để phục vụ cho bản thân và gia đình.

1. Kinh doanh online

Kinh doanh online,việc làm thêm,việc làm bán thời gian,thu nhập thụ động

Tốc độ phát triển công nghệ nhanh chóng cộng thêm sự bùng nổ của các trang mạng xã hội đã mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho mọi người. Không cần phải thuê mặt bằng, không cần thuê nhân viên và đặc biệt không cần số vốn lớn, bạn chỉ cần có cho mình 1 chiếc laptop hoặc smartphone là đã có thể tự mình triển khai mô hình này. 

2. Viết bài cộng tác cho các trang báo mạng

Viết bài cộng tác cho các trang báo mạng,việc làm thêm,việc làm bán thời gian,thu nhập thụ động

Nếu bạn yêu thích và có khả năng viết lách bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách viết bài cộng tác cho các tờ báo, website hoặc các trang tin tức. Mức thu nhập của công việc này phụ thuộc vào hiệu suất làm việc của bạn. Nhuận bút có thể được trả theo số lượng bài viết, chất lượng bài viết hoặc số người xem bài.

3. Dịch thuật

Dịch thuật,việc làm thêm,việc làm bán thời gian,thu nhập thụ động

Công việc này dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ và có khả năng hành văn. Bạn có làm công việc này bất kỳ nơi đâu, không phụ thuộc địa điểm, chỉ cần hoàn thành theo deadline nên sẽ rất phù hợp với các bạn muốn tận dụng thời gian rãnh để kiếm thêm thu nhập. Với những người có khả năng dịch thuật những ngôn ngữ hiếm thì thu nhập sẽ là rất cao, thu nhập trung bình cho công việc dịch thuật khoảng 2-4 triệu/tháng tuỳ khả năng.

4. Trả lời khảo sát online, được trả tiền

Trả lời khảo sát online, được trả tiền,việc làm thêm,việc làm bán thời gian,thu nhập thụ động

Kiếm tiền làm thêm bằng hình thức khảo sát trực tuyến được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất cũng như có thu nhập khá cao. Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy. Điểm tích luỹ bạn có thể chuyển thành tiền mặt qua ví điện tử hoặc thẻ nạp điện thoại.

5. Báo cáo thuế

Báo cáo thuế,việc làm thêm,việc làm bán thời gian,thu nhập thụ động

Đây là công việc khá dễ dành cho nhân viên kế toán. Những công ty nhỏ thường không tuyển dụng kế toán, họ chỉ cần một người làm giúp báo cáo thuế theo kỳ. Vì thế, công việc này khá phù hợp cho dân kế toán, vừa tốn ít thời gian mà thu nhập lại khá nếu bạn nhận thêm 2 – 3 công ty khác nhau để làm.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp