The Viên 1 năm trước

Top 10 tác hại của việc thức khuya - Đừng bao giờ thức khuya khi còn quá trẻ

Đừng bao giờ thức khuya khi còn quá trẻ, thức khuya nó đang chỉ lối đi cho bạn đến cái tuổi bị lão hóa sớm thôi, nhanh sắc và sức khỏe của bạn sẽ kém đi trông thấy, trí nhớ giảm sút.

Suy giảm trí nhớ

Thức khuya gây hậu quả xấu đến bộ não lắm nha các bạn! Thực tế chứng minh suy giảm trí nhớ ở người có thói quen thức khuya thường cao gấp 5 lần so với người bình thường, sau một ngày bộ não hoạt động vất vả, nếu không được nghỉ ngơi nó là 'kẻ thù' số 1 dẫn tới sự giảm hoạt động của bộ não đấy! Còn gây nên tình trạng choáng váng, mệt mỏi, chóng mặt kéo dài và không thể tập trung được trong công việc hay trong học tập.

Béo phì

Ban đêm, cơ thể cần được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc và đó là khoảng thời gian để tiêu hóa hết lượng thức ăn của bữa tối. Và khi bạn thức khuya làm việc và cần ăn thêm thì lượng thức ăn sẽ không bị tiêu hóa hết, cứ thế nó sẽ tích tụ dần dần từng ngày từng ngày một và bạn sẽ thành kẻ béo phì khổng lồ cho mà xem.

Ù tai, nghe không rõ

Việc thiếu ngủ hay thức khuya thì tai sẽ không được cung cấp đủ máu, gây tổn thương cho thính lực. Thậm chí sau thời gian dài nó sẽ làm tai bị điếc. Các bạn nhớ cẩn thận nha!

Ung thư

Ung thư là một căn bệnh đáng sợ đối với nhân loại chúng ta, hiện nay vẫn chưa tìm ra cách chữa cho căn bệnh đáng sợ này. Đặc biệt là ở phụ nữ, nếu thường xuyên thức khuya sẽ phải tiếp xúc với nhiều ánh sáng. Đây chính là nguyên nhân làm hủy hoại một loại hormone có chức năng ức chế khối u, đặc biệt là khối u ở vú. Do đó nếu người phụ nữ thường xuyên thức khuya thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến vụ cao hơn những người khác.

Các Bạn Nữ nên cẩn thận nha! Đừng nên thức khuya nhiều

Thị giác sẽ kém hơn

'Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn' đúng như vậy, đôi mắt là phần quan trọng nhất của cơ thể và là khuôn mặt đẹp hay xấu, thường dựa vào quyết định của đôi mắt. Nếu bạn thức khuya, cơ quan thần kinh trong mắt phải hoạt động với năng suất gấp đôi, thậm chí là hơn thế nữa. Khi bạn xem phim, online, đọc truyện... thì mắt phải dãn ra nhiều hơn so với bình thường ( ban ngày ) để hoạt động dẫn đến tình trạng nhức mỏi mắt, giảm thị lực, khiến các bạn bị các loại bệnh liên quan đến mắt. Thật là nguy hiểm!!

Hệ thống miễn dịch suy yếu

Thức khuya cơ thể sẽ bị hủy hoại các tế bào màu trắng, gây hại đến khả năng miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy những người thức khuya thường rất dễ mắc bệnh cảm cúm, dị ứng hơn người ngủ sớm.

U xơ cổ tử cung

Nhiều người có quan niệm, thời gian làm việc không đúng chuẩn không cần bằng, một số thì lại có suy nghĩ khi trời bắt đầu tối, lúc đó là thời gian yên tĩnh nhất trong ngày họ mới có thể làm việc được, nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó cả, đây là một mối nguy hại rất lớn đối với chúng ta nhất là các bạn nữ. Cùng với việc giảm béo bừa bãi, khiến quá trình tiết hoóc-môn trong cơ thể bị rối loạn. Đó chính là nguyên nhân thường dẫn đến việc mắc bệnh u xơ cổ tử cung đấy!

HỆ TIÊU HÓA không hoạt động bình thường

Đây là một vấn đề cũng rất nghiêm trọng khi thức khuya quá nhiều. Việc thức khuya khiến cho các tế bào này không được nghỉ ngơi mà còn bị suy yếu nữa . Hệ tiêu hóa vô cùng quan trọng nhé một khi đã bị tổn thương rồi thì khó mà tiêu hóa nổi các loại thức ăn cứng. Thức khuya khiến dạ dày tiết ra nhiều axit, nó sẽ ăn mòn dạ dày dần dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày.

Bệnh tim và nguy cơ đột quỵ rất cao.

Ngủ ngày làm đêm khiến cho các hoạt động học tập, vui chơi, ăn uống bị đảo lộn, khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị rối loạn. Đây chính là nguyên nhân gây ra các loại bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tiểu đường, các bệnh liên quan đến tim mạch...

Stress và các vấn đề liên quan đến tâm lí

Khi ngủ vào ban ngày, giấc ngủ sẽ không sâu và ngon do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài như: ánh sáng của tia nắng mặt trời, tiếng ồn... Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút khiến cơ thể thiếu năng lượng, cơ bắp không được thư giãn hoàn toàn làm cho ta dễ bị stress và căng thẳng sau khi thức dậy.

Các bạn thấy có nguy hiểm không nào? Các bạn nhớ đừng thức khuya nữa nha!!! 

Các đừng quên nhấn tăng hạng và share bài viết này để mọi người biết nhé!

Thanks everyone

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...