Xu Rin 1 năm trước

Top 10 thành phố đẹp nhất Trung Quốc mà bạn nên đi một lần.

Trung Quốc không còn xa lạ với con người Việt Nam, không chỉ là một nước có diện tích lớn nhất và dân số đông nhất Đông Nam Á, mà đây còn là đất nước của những công trình vĩ đại, hãy cùng chúng tôi ở Ohay TV điểm lại nhé!

Thành Đô

Thành Đô là thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nằm ở phía tây nam. Thành phố này được coi là thành phố đông dân số một TQ. Đến đây, bạn có thể đi thăm ngọn núi Nga Mi vẫn hay xuất hiện trong các phim kiếm hiệp. Vùng đất này cũng là một nơi đã xuất hiện thời kỳ đồ đồng. 

Hàng Châu

Nằm ở phía đối diện với Thành Đô, Hàng Châu được xem là trung tâm ở miền đông Trung Quốc với số dân hơn 21 triệu người. Nơi đây nổi tiếng về các ngành du lịch  với nhiều điểm tham quan văn hóa, những di tích, công trình cổ và Hồ Tây, một trong những hồ nước đẹp nhất châu Á.

Vũ Hán

Đây được coi là một trong số những thành phố lâu đời nhất của TQ.Tuy số dân không đông đúc như các thành phố lớn khác nhưng lại thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài khác, đặc biệt là Pháp.

Quảng Châu

Thành phố này cũng khá là quen thuộc có đúng không nào. Khi nhắc tới Quảng Châu, người ta nghĩ ngay đến câu " đi đánh hàng Quảng Châu đi", đúng vậy, Quảng Châu không những nổi tiếng về các mặt hàng như quần áo, mà đây còn trở thành một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất đất nước tỷ dân, cũng như trên toàn thế giới. 

Tô Châu

  Tô Châu là một thành phố nằm ở tỉnh Giang Tô, phía đông nam Trung Quốc với hơn 2.500 năm tuổi. Nơi đây vẫn luôn là một trong các khu đô thị lớn và đông dân nhất trong lịch sử, mặc dù số dân hiện nay của thành phố "chỉ" khoảng 10,5 triệu người. Tuy nhiên, nền kinh tế của Tô Châu vẫn đạt giá trị khoảng 21,75 tỷ USD,  phụ thuộc chủ yếu vào các ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là thiết bị điện tử và dệt may.  

Trùng Khánh

 Nằm ở phía tây nam, Trùng Khánh là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Với số dân hơn 28 triệu người và nền kinh tế trị giá 27,66 tỷ USD, nơi đây có tầm quan trọng chiến lược đối với sự phát triển trong tương lai của đất nước tỷ dân. Trùng Khánh cũng được xem là một trong những trung tâm sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới, và trong nhiều năm cũng thuộc nhóm các khu vực phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có ngành sản xuất hàng tiêu dùng rất phát triển, với mục tiêu chủ yếu phục vụ người dân trong nước thay vì hướng tới nước ngoài như một số thành phố khác.  

Thâm Quyến

Đây là một trong những thành phố quan trọng của Trung Quốc nằm ở phía bắc Hong Kong, với số dân 15 triệu người. Nơi đây đóng vai trò thiết yếu với nền kinh tế của đất nước, như trung tâm tài chính quan trọng nhất ở phía nam và cũng là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty lớn về công nghệ. Thâm Quyến cũng là nơi thu hút đầu tư nước ngoài rất lớn, với hơn 30 tỷ USD đã được đổ vào đây kể từ năm 1979. Theo đó, thành phố này có nền kinh tế trị giá 28,29 tỷ USD.

Thiên Tân

 Thêm một thành phố trực thuộc trung ương khác của Trung Quốc trong danh sách này. Nằm ở phía bắc, Thiên Tân trong những năm gần đây nổi lên như một trong những điểm đến nóng nhất về đầu tư nước ngoài, nhờ sự bùng nổ trong lĩnh vực tài chính, vận tải và công nghệ thông tin. Só dân của thành phố này khoảng 14 triệu người, với giá trị kinh tế đạt 34 tỷ USD. Thiên Tân ngày nay không chỉ là một trong những thành phố quan trọng nhất của Trung Quốc mà còn là trên toàn thế giới.

Bắc Kinh

 Thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh là cái tên quen thuộc với hầu hết người dân trên toàn thế giới. Bên cạnh vai trò như trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, Bắc Kinh cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty nhà nước lớn nhất của quốc gia này. Trong quá khứ, Bắc Kinh cũng được rất nhiều hoàng đế Trung Quốc chọn làm nơi ở, với Tử Cấm Thành nổi tiếng. Theo đó, với giá trị kinh tế đạt 59,88 tỷ USD, Bắc Kinh hiện là một trong những trung tâm lớn và quan trọng nhất toàn cầu.

Thượng Hải

Nếu ai đó cho rằng, Bắc Kinh là thành phố quan trọng nhất về kinh tế của Trung Quốc thì họ rất dễ nhầm lẫn, bởi lẽ chính Thượng Hải mới nắm giữ vị trí số 1, với giá trị 67,16 tỷ USD. Đây được coi là thành phố đi đầu và cũng là khuôn mẫu cho các thành phố khác noi theo. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn nhận định: "Thượng Hải đi về đâu, nền kinh tế Trung Quốc sẽ theo đến đó", để nhấn mạnh tầm quan trọng của thành phố này. Thế mạnh của Thượng Hải nằm ở lĩnh vực tài chính, giao dịch thương mại, vận tải và công nghệ. Hiện số dân ở Thượng Hải đạt 28 triệu người, chưa kể đến những người sống ngay bên ngoài khu vực thành phố, biến nó thành thành phố cảng đông đúc nhất thế giới. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn