Top 10 thế lực đang 'chi phối' cả thế giới

Thế giới chúng ta có tổng thể 199 quốc gia. Các quốc gia tương tác với nhau, giúp đỡ nhau thúc đẩy thế giới đi lên. NHƯNG thế giới của chúng ta đang bị chi phối bởi 10 thế lực mạnh mẽ này.

10. Mèo

10. Mèo,thống trị thế giới,những điều thú vị trong cuộc sống,các thế lực

Có phải bạn đang tưởng tượng trong đầu các thế lực tôi đang sắp nhắc tới là những tổ chức xã hội đen đầy quyền lực? Lý do mà mèo được đưa vào danh sách này là vì nó có ảnh hưởng đến sự tồn tại của hơn 33 loài khác.

Ở Mỹ, loài mèo Cát (undomesticated cat) được coi là thú săn mồi đáng sợ nhất châu lục. Loài mèo hoang cơ bản được xem là loài được thuần hóa từ 10,000 năm trước.

Mèo sống trên khắp các châu lục, trừ Antarctica và số lượng ước tính trên khắp thế giới là khoảng 600 triệu con. Ở Mỹ,loài mèo hoang tự giao phối sinh sản và dân số của chúng lên tới khoảng 100 -200 triệu con. Chúng không chỉ  là lý do cho những cái chết của các loài động vật có vú như thỏ, chúng còn là nguyên nhân cho sự tuyệt chủng của nhiều loài chim.

9. Khóa kéo YKK

9. Khóa kéo YKK,thống trị thế giới,những điều thú vị trong cuộc sống,các thế lực

Một công ty Nhật có tên Yoshida Kogyo Kabushikikaisha (YKK) sản xuất hơn 90% số lượng khóa kéo trên khắp thế giới. Công ty này không sử dụng nguồn nhân lực bên ngoài bao gồm cả máy móc.Thậm chí, họ còn tự mình sản xuất các máy móc gia công vì đơn giản là họ sẽ cảm thấy an tâm hơn đối với những gì mà chính họ tạo ra, hơn nữa nó còn giảm thiểu sai sót cho người sử dụng. Ông chủ của hãng khóa kéo nổi tiếng này tự tay làm khóa kéo cho mình nhưng ông ta không hài lòng với các phương thức sản xuất nên ông quyến định tự mình tạo ra cái máy của riêng mình. Vì vậy, 90% dân số thế giới sử dụng khóa kéo đều tìm đến YKK.

8. ESRB

8.  ESRB,thống trị thế giới,những điều thú vị trong cuộc sống,các thế lực

ESRB được đứng trong danh sách này là vì họ là một nhóm gồm 6 thành viên có quyền kiểm duyệt video game.

Game của bạn có được đưa lên kệ hay tung ra thị trường hay không phụ thuộc vào 6 hãng kiểm duyệt này. Họ kiểm duyệt dựa trên yếu tố đạo đức. 

Nghề phát triển game là một trong những nghề có thu nhập cao mà bất kì sinh viên nghèo nào cũng có thể có cơ hội làm giàu được.

7. Các nhà sáng lập WHO

7. Các nhà sáng lập WHO,thống trị thế giới,những điều thú vị trong cuộc sống,các thế lực

Vào năm 2002, WHO công bố một thông cáo về lượng đường tiêu thụ bởi 1 người không nên quá 10% tổng lượng calo tiêu thụ trong 1 ngày. Điều này đã nhận được sự phản đối kịch liệt của các công ty sản xuất đường, và cũng ám chỉ trực tiếp đến Pepsi và Coca Cola. Do đó, các công ty đường từ các bang chuộng ăn ngọt nhờ cậy những người "có quyền lực" gây áp lực cho WHO để bản báo cáo này bỏ qua điều khoản trên. Trong các báo cáo sau này không nhắc tới giới hạn 10% đó nữa.

Thế đấy, những người thành lập WHO không chỉ đứng trong danh sách Top 10 thế lực chi phối cả thế giới, họ còn là người quyết định phúc lợi, an sinh của chúng ta.

6. Thành viên của Hiệp hội Tâm Thần học Hoa Kỳ

6. Thành viên của Hiệp hội Tâm Thần học Hoa Kỳ,thống trị thế giới,những điều thú vị trong cuộc sống,các thế lực

Hội đồng quản trị của Hiệp Hội tâm thần học Hoa Kỳ có 20 thành viên cùng nhau bỏ phiếu sửa đổi DSM (sách hướng dẫn chuẩn đoán và thống kê các chứng rối loạn tâm thần). Việc thêm vào hoặc loại bỏ các mục trong DSM rất ảnh hưởng đến luật pháp, tài trợ nghiên cứu và bảo trợ về chăm sóc sức khỏe và nó cũng chi phối việc xác định như thế nào là rối loạn nhân cách và như thế nào là không. 

Chẳng hạn, nếu bạn bị trầm cảm và nó không nằm trong DSM với một lý do đơn giản vì các thành viên trong Hiệp hội không chọn nó, thì bạn có thể được hưởng bảo hiểm y tế đó.

Vì vậy Hiệp hội Tâm thần học có quyền lực rất lớn trong việc quyết định những gì được cho là bình thường trong trạng thái tâm thần của bạn. Theo WHO, 350 triệu người trên khắp thế giới đang chịu đựng ít nhất 1 trạng thái trầm cảm.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp