Top 15 loài hoa không chỉ đẹp mà còn... ăn được

Món ăn cần có cả sắc, hương, vị để bạn có thể ăn ngon hơn. Mời bạn thử các món ăn làm từ những loài hoa xinh đẹp này nhé.

1. Hoa oải hương (Lavender)

Hoa oải hương (Lavender), Ảnh Internet

Có rất nhiều cách để sử dụng hoa oải hương trong các món ăn ngọt hoặc mặn. Có thể cho vào bánh quy, mứt, kem hoặc thạch. Hoa oải hương cũng có thể được dùng để pha loại nước chấm ngon dành cho món vịt, thịt gà hoặc thịt cừu.

2. Hoa của cây hẹ

Hoa của cây hẹ, Ảnh Internet

Hoa của cây hẹ có hương vị đáng ngạc nhiên. Nó được sử dụng rộng rãi trong món salad,mì, trứng tráng. Dùng nó để nấu với cá cũng khá ngon, hoặc dùng để trang trí.

3. Hoa bướm

Hoa bướm, Ảnh Internet

Hoa bướm có hương vị gần giống như rau riếp. Nó được dùng để trang trí hoặc chế biếnsalad, pa tê hoặc món tráng miệng.

4. Bồ công anh

Bồ công anh, Ảnh Internet

Bồ công anh chứa nhiều chất sắt tương đương trong rau dền, hàm lượng vitamin A caogấp 4 lần rau diếp và rất giàu các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra bồ công anh còn chứaprotein, chất béo, tinh bột... Bồ công anh có thể nấu canh hoặc chế biến thànhmón súp chung với các loại rau khác như rau diếp, có mùi vị dễ chịu khi ăn.Lá bồ công anh hấp chín được sử dụng như một loại rau cảihay đem dùng tươi thay thế rau xà lách...

5. Hoa sen cạn

Hoa sen cạn, Ảnh Internet

Hoa sen cạn có hương vị tương tự như cải xoong. Hãy thử kết hợp chúng với kem pho mát,bơ hoặc pho mát và cà chua dùng cho sandwich. Hoa sen cạn cũng có thể đượcsử dụng để trang trí cho món bít tết thịt hầm.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp