thaotran 2 năm trước

Top 5 động vật kì lạ dễ thương lập kỉ lục NHỎ NHẤT thế giới

Không thể phủ nhận độ đáng yêu của những con vật to, nhưng những sinh vật bé xíu dưới đây còn đáng yêu gấp trăm lần....

Khỉ lùn Pygmy Marmoset


Khỉ lùn là loài sống trong tự nhiên hoặc sống trong rừng nhiệt đới Amazon thuộc các nước Nam Mỹ với từng bầy nhỏ gồm 5-6 con trong đó có 1 con đực đầu đàn và 1 con cái chuyên sinh sản. Chúng giao tiếp bằng nhiều hình thức phức tạp bao gồm âm thanh, hóa chất tiết ra từ tuyến trên ngực, bộ phận sinh dục hoặc các tín hiệu cử chỉ. Hiện nay, loài khỉ lùn đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi môi trường sống và buôn bán động vật hoang dã.

Tắc kè Brookesia Micra

Loài tắc kè tí hon Brookesia Micra mới được phát hiện ở Madagascar vào năm 2012. Chúng dành phần lớn thời gian sống dưới những đám lá rụng nên gây nhiều khó khăn cho công tác nghiên cứu. 

Khi mặt trời lặn, loài tắc kè này sẽ leo lên thân cây ngủ - người ta đã tìm thấy chúng bằng cách này. Giữ kỷ lục là 1 trong 4 loài thằn lằn nhỏ nhất, Brookesia Micra chỉ dài 29mm đủ nhỏ để đứng trên đầu một que diêm.

Rùa đốm Speckled Padloper

 

So với kích thước chung của loài rùa thì rùa đốm bé hơn 16 lần loài rùa Galaparos, để dễ tưởng tượng bạn có thể nhân chiều cao của mình lên 16 lần. 

Chiếc mai màu lốm đốm có tác dụng rất tốt trong việc ngụy trang trước mọi kẻ thù và cũng do quá yếu đuối nên loài rùa đốm thường ẩn mình trong các tảng đá. 

Việc duy trì nòi giống cũng gặp khó khăn, vì cơ thể mỗi con cái chỉ đủ chỗ cho 1 quả trứng mỗi lần sinh. Chúng hiện đang nằm trong top động vật sắp tuyệt chủng.

Mèo tí hon

Chú mèo tí hon này có kích thước siêu nhỏ so với những con mèo sơ sinh cùng loại. Chú thậm chí chỉ ngồi vừa hai ngón tay của một người trưởng thành.

Những chú mèo mini này hiện đang được bán rất chạy.

Chó Teacup

Chó Teacup không phải là một giống chó nhất định mà từ Teacup dùng để chỉ kích thước của những chú chó  (trưởng thành) có chiều cao < 15cm, cân nặng vào < 2kg.

Vậy các giống chó nào có thể gọi là chó teacup? Trên thế giới có 3 giống chó phổ biến nhất có thể được xếp vào kích thước Teacup là Teacup Pomeranian (hay phốc sóc teacup), Teacup Poodle và Chihuahua. 

Trên thực tế kích thước teacup hoàn toàn không được các hiệp hội chó lớn trên thế giới công nhận, toy (chiều cao nhỏ < 25cm) là kích nhỏ nhất trong thang kích thước chuẩn của các giống chó trên thế giới. 

Teacup chỉ là cách gọi nhằm mục đích marketing của các nhà lai tạo chó, nhằm chỉ những chú chó siêu siêu nhỏ có thể đặt vừa trong tách trà (teacup). 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn