Hoàng Trang 3 năm trước

Top 5 nghề hot nhất năm 2016

Năm 2016 có những biến chuyển đáng kể về các loại hình công việc hot và có xu hướng các ngành này ngày càng được tuyển dụng nhiều trong tương lai.

Năm 2016 có những biến chuyển đáng kể về các loại hình công việc hot và có xu hướng các ngành này ngày càng được tuyển dụng nhiều trong tương lai.

1. Nhân viên kinh doanh

Bất cứ một công ty, tổ chức hoạt động nào cũng phải có doanh thu để duy trì sự tồn tại. Vì thế, vị trí nhân viên kinh doanh không bao giờ thiếu vắng trên thị trường lao động. Công việc này thường áp đặt chỉ tiêu doanh số và khá vất vả. Đòi hỏi nhân sự gắn bó với nghề này phải có bản lĩnh, tầm nhìn chiến lược và sự đam mê theo đuổi. Chỉ khi xác định được bản chất nghề nghiệp và có những tố chất thích hợp thì sự giàu sang đến đến với bản thân sẽ thật dễ dàng.

2. Nhân viên marketing

Năm 2016 đang là thời kỳ đỉnh điểm của công nghệ và việc thu hút khách hàng theo phương thức truyền thống không còn khả quan, mà thay vào đó là việc truyền thông, tiếp thị trên internet. Đây thực sự là một nhu cầu thiết yếu của bất cứ doanh nghiệp nào và việc săn lùng nhân tài vẫn đang rất ráo riết.

Công việc này dự đoán trong tương lai ngày càng phát triển và lương thưởng khủng hứa hẹn sẽ dành cho các nhà marketing chuyên nghiệp.

3. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Mục tiêu của công ty, tổ chức là tăng doanh số bán hàng, lợi nhuận thu được nhưng không phải là chỉ là việc quảng cáo bán hàng và khách hàng sẽ tự động đến mua hàng. Thị trường hiện nay càng ngày càng cho thấy sản phẩm nào muốn sống được trên thị trường thì nó phải chiếm được lòng tin, niềm yêu thích và lòng trung thành của khách hàng.

Vì vậy, các chiến lược chăm sóc khách hàng thực sự là cần thiết và dĩ nhiên cơ hội nghề nghiệp cho vị trí công việc chăm sóc khách hàng ngày càng lớn.

Không phải ai cũng có thể làm được công việc này,đòi hỏi người làm công việc phải có những kỹ năng thuyết phục, hiểu tâm lý khách hàng và giọng nói tạo niềm tin tưởng nhất định. Công việc này không hứa hẹn với mức lương cao chót vót, nhưng là công việc có lương đủ sống với những phụ nữ muốn một công việc ổn định.

4. Nghề Copywriter/ Content

Không phải ngẫu nhiên, nghề Copywriter lại được tách thành một ngành nghề hot riêng. Chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của nội dung trong chiến dịch chiếm lĩnh thị trường sản phẩm và xâm chiếm tâm lý khách hàng. "Content is King" vẫn chưa bao giờ trở thành lỗi thời mà ngày càng trở nên bùng nổ.

Công việc này đòi hỏi phải có nhiều sáng tạo và nội dung thật hấp dẫn thì mới có đất để sống giữa muôn vàn "copywriter" nghiệp dư.

5. Nghề PR/ Truyền thông

Hiện nay, rất nhiều công ty nhỏ đều tích hợp nhiều lĩnh vực cho một bộ phận làm cả marketing, truyền thông, quảng cáo,... hay gọi là IMC ( Intergrated marketing communication) - công cụ truyền thông tích hợp. Nhưng PR xét theo một khía cạnh nào đó vẫn là một nghề riêng biệt có những đặc thù riêng và đang phát triển trong thời đại công nghệ số này. Các công ty hàng đầu vẫn không ngừng săn lùng những nhân tài PR/ Truyền thông và mời họ về với những mức lương cực hấp dẫn.

Trong hiện tại và tương lai thì nghề này vẫn là một nghề đầy tiềm năng và khó dứt thời kỳ quan trọng của nó.

~HT~

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...