Hoàng Bassist 2 năm trước

Top 5 phim hoạt hình Nhật Bản lấy được nhiều nước mắt và sự đồng cảm của khán giả nhất

Nhật Bản là một quốc gia có nền công nghệ sản xuất phim hoạt hình (Anime) tầm cỡ thế giới, với những bộ Anime được chuyển thể từ Manga hay những phim ngắn ý nghĩa. Kịch bản phim Anime thường giàu tình cảm, giàu sự nhân nghĩa, có thể là tình cảm gia đình hay tình cảm lứa đôi, tình cảm nhân dân đoàn kết, mang đậm chất truyền thống của Nhật Bản.

5. In This Corner Of The World (Góc khuất của thế giới)

In this corner of the world là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên nó khắc hoa cho người xem một không gian, một góc nhìn về chiến tranh. Không theo lối mòn cũ, in this corner of the world đưa ta đến với cuộc sống bình dị của cô bé Suzu trước, cho ta thấy được cuộc sống yên bình của cô, từ bé cho đến khi cô lập gia đình thật hạnh phúc. Cho đến một ngày chiến tranh kéo tới lấy đi tất cả . . . Với cách dẫn chuyện như vậy nó sẽ làm cho ta cảm nhận rõ hơn nỗi mất mát, nỗi đau của những con người sinh ra trong thời chiến như thế nào, tạo nên sự đồng cảm giữa người xem và nhân vật.

4. Spirited Away ( Vùng đất linh hồn)

Spirited away là câu chuyện xoay quanh cô bé Chihiro, khi mà gia đình cô phải chuyển về vùng quê sinh sống và cha của Chihiro đã lạc đường vào một ngôi làng bỏ hoang. Ngôi làng không có ai nhưng lại có mùi thức ăn rất thơm, do quá hấp dẫn, bố mẹ Chihiro đã ăn và bị biến thành heo, còn ngôi làng này thì cứ đến tối là các bóng ma thức dậy. Chihiro đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của một số con ma tốt để cứu bố mẹ, vậy nhưng để biết được cô bé có cứu và thoát ra được khỏi ngôi làng ma ám không thì các bạn hãy cùng xem phim để trả lời cho chính mình nhé!

3. A Silent Voice (Dáng hình thanh âm)

A silent voice kể về một cô bé khiếm thính và thời đi học luôn bị bắt nạt bởi một cậu nhóc tên Ishida khiến cô phải nghỉ học vì không chịu được áp lực. Vậy nhưng cho đến năm Trung học Ishida bị bạn bè xa cách vì trò bắt nạt ngày xưa và cảm thấy có lỗi với Nishimiya, họ đã được gặp lại nhau để tha thứ và trở thành bạn bè, sau đó trải qua rất nhiều sự ngăn cấm cũng như cái tôi của chính bản thân để có thể được yêu nhau.

2. Your Name (Tên cậu là gì?)

Mitshuha sinh ra ở nông thôn và luôn mong muốn được sống cuộc sống ở Tokyo, Taki lại là một học sinh cấp 3 ở Tokyo. Một ngày khi ngủ hai bọn họ đã mơ thấy nhau và điều đặc biệt đã xảy ra khi sáng hôm sau họ đã hoán thân thể cho nhau. điều đặc biệt của hai người chỉ được tiết lộ ở nửa sau của bộ phim, đưa người xem qua mọi cung bậc cảm xúc, từ hài hước đến sâu lắng, đôi khi là những giọt nước mắt tiếc thương cho 2 người Mitshuha và Taki. 

1. Grave Of The Fireflies (Ngôi mộ đom đóm)

Bộ phim đứng thứ nhất này chính là bộ phim mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất, tôi đã phải xem đi, xem lại rất nhiều lần bộ phim "ngôi mộ đom đóm" cả hoạt hình lẫn phim truyện. bộ Anime cho thấy chiến tranh đã lấy đi hạnh phúc của bao gia đình điển hình là hai anh em Seita và Setsuko, từ một gia đình khá giả đủ đầy, trước khi chiến tranh đến. Vậy mà khi chiến tranh xảy ra, cha 2 em mất ngoài chiến tuyến, mẹ cũng mất vì bom nổ khi sơ tán, chỉ còn 2 anh em nuôi nhau. Nhưng người anh vẫn luôn giấu em mình về mẹ đã mất, rồi đến khi Setsuko không còn đủ sức sống nên đã đi theo mẹ, sau đó là Seita cũng chết. Câu chuyện phản ánh, lên án chiến tranh và những con người vô tâm bỏ mặc mạng sống 2 đứa bé đến chết đói, trong đó có cả những người họ hàng thân thiết của 2 bé Seita và Setsuko.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...