Thanh Lam 2 năm trước

Top 5 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất thế giới

Không phải cá hồi, thịt bò Kobe, nấm Matstutake hay trứng cá muối Almas, 5 loại thực phẩm này mới là ối ưu cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con người, được các nhà nghiên cứu xếp hạng sau quá trình phân tích hơn 1000 mẫu thực phẩm sống.

Vị trí số 5: Hạt chia

Hạt chia (Salvia hispanica) là một loại hạt nhỏ, màu nâu, đen và chứa Omega 3, lipid, lượng chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Hạt có hàm lượng đạm 19-23%, nguồn vitamin B dồi dào, canxi cao gấp 6 lần sữa, chất xơ cao gấp 1,6 lần lúa mạch.

Vị trí số 4: Cá bơn

Cá bơn thuộc họ cá thân bẹt, vây tia, sống ở các vùng biển trên khắp thế giới. Đây là loại cá mềm giàu omega-3, protein, kali và vitamin B3, 1 trong 40 chất dinh dưỡng thiết yếu của con người.

Vị trí số 3: Cá rô đại dương

Cá rô đại dương sống chủ yếu ở những tầng biển sâu nhất của Đại Tây Dương và nam Thái Bình Dương, đôi khi còn được gọi là cá Quân hay cá Đầu Gai. Loại cá này rất giàu protein và chất béo bão hòa.

Vị trí số 2: Quả na

Na là một loại quả nhiệt đới phổ biến có nguồn gốc từ các nước nam Mỹ như Ecuador và Peru. Quả na giàu chất xơ và Vitamin C, kali, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất thiết yếu, không chứa chất béo và cholesterol.

Vị trí số 1: Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và được canh tác cách đây hàng ngàn năm. Đây là một loại hạt chứa hàm lượng cao magiê, vitamin E, chất xơ, chất béo không bão hòa và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho tim mạch, não bộ, phòng chống bệnh ung thư, tiểu đường và nhiều loại bệnh phổ biến khác.

Theo: BBC

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...