Top 8 cách trị mụn nhanh chóng với những nguyên liệu thiên nhiên

Mụn là một trong những vấn đề phổ biến trên da và có thể gây tổn thương da, có thể ở dạng nhẹ đến nặng. Có rất nhiều sản phẩm có thể trị mụn hiệu quả trên thị trường nhưng chúng ta hoàn toàn có thể trị mụn ngay tại nhà với những thư có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Và sau đây là top 8 cách trị mụn nhanh chóng với những nguyên liệu thiên nhiên nhé.

1. Baking soda

Baking soda ,

Thiếu ngủ, căng thẳng, môi trường ô nhiễm, và lối sống không lành mạnh có thể gây nên mụn. Mụn có thể xuất hiện trên mặt, ngực, lưng và trên đầu. Mặc dù không có một cách trị mụn nhất định nhưng có rất nhiều cách chữa trị tình trạng này an toàn với những nguyên liệu thiên nhiên. Baking soda có thể giúp bạn giảm mụn hiệu quả bằng cách. 

  •  Trộn vài thìa baking soda và một ít nước, sau đó thoa đều lên chỗ mụn và rửa mặt sạch sau 5-7 phút.  
  • Cách thứ hai là trộn hai thìa baking soda, 1 thìa nước cốt chanh và 3 thìa mật ong nguyên chất. Rửa mặt sạch và sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt rồi rửa sạch sau 5 phút.

2. Bột yến mạch

 Bột yến mạch ,

 Bột yến mạch không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe mà nó còn giúp bạn chăm sóc da an toàn. Yến mạch làm sạch da, thu nhỏ lỗ chân lông, giảm dầu thừa và giảm mụn. Cách chữa mụn với yến mạch đó là:  

  • Trộn 1 thìa mật ong nguyên chất, một thìa nước cốt chanh và hai thìa bột yến mạch.  
  • Thoa đều hỗn hợp lên da và đợi khoảng 30 phút trước khi rửa sạch với nước ấm. Thực hiện tuần hai lần, chắc chắn da bạn sẽ giảm mụn rõ rệt.

3. Đất sét

Đất sét ,

 Nếu bạn đang tìm cách trị mụn hiệu quả, an toàn, vừa có thể giảm mụn, vừa có thể dưỡng dá thì mặt nạ đất sét là một sự lựa chọn không tồi.

  • Bạn trộn 2 thìa đất sét, một ít nước hoa hồng và bột gỗ đàn hương. 
  • Thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn và để khô tự nhiên.  
  • Rửa mặt sạch với nước mát và thực hiện tuần hai lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Nước chanh

Nước chanh,

 Vớiđặc tính giàu axit, nước chanh là một nguyên liệu hiệu quả trong việc trị mụnvà ngăn ngừa mụn. Bạn có thể sử dụng mặt nạ này tuần hai lần.  

  •  Cách đơn giản nhất là chúng ta cắt chanhthành những lát mỏng, đắp lên vùng da bị mụn và đợi khoảng 30 phút rồi rửa sạchvới nước.
  • Cách thứ hai đó là trộn nước cốt chanhvới nước hoa hồng với lượng bằng nhau và rửa mặt. 
Vẫn Còn, Click để xem tiếp