Gió 2 năm trước

Top 8 sự thật thú vị về hoàng gia nước Anh

Trở thành thành viên thuộc hoàng gia bất cứ quốc gia nào, không chỉ ở nước Anh, có lẽ luôn là ước mơ và niềm khao khát của rất nhiều người. Sở hữu nhiều tài sản, vàng bạc cùng sức ảnh hưởng đến mọi người xung quanh chính là các đặc quyền mà thành viên hoàng tộc có được. Tuy nhiên sau khi xem top 8 sự thật thú vị sau đây, có lẽ bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình đấy.

Không được phép sử dụng tên riêng hay biệt danh

Từ lúc mới sinh cho tới khi trưởng thành, tất cả thành viên trong hoàng tộc đều không được sử dụng biệt danh hoặc tên riêng để gọi cho nhau, và đó là một trong những quy định đầu tiên khắc khe đầu tiên mà mọi người phải tuân thủ.

Nữ hoàng là người được phép giữ tất cả các món quà.

Các thành viên trong gia tộc hoàng gia thường xuyên được nhận vô vàn món quà từ các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, tuy nhiên, họ không được phép bán hoặc cho bất cứ ai khác. Điều đặc biệt là Nữ hoàng là người duy nhất được phép giữ món quà cho riêng bản thân hoặc bỏ nó nếu muốn.

Mọi người đều theo sau Nữ hoàng

Trong các cuộc họp hoặc sự kiện, mọi người trong hoàng tộc đều phải theo sau Nữ hoàng, nói một cách cụ thể hơn, khi Nữ hoàng đứng, mọi người sẽ đứng, khi Nữ hoàng ngừng ăn, mọi người không được phép tiếp tục ăn.

Cư dân kỳ lạ

6 con quạ này chính là 6 cư dân quen thuộc tại cung điện Hoàng Gia, truyền thống này bắt nguồn từ vua Charles II. Ông ta tin rằng, nếu tất cả số quạ rời khỏi, vương quốc Anh sẽ sụp đổ.

Không được quay lưng về phía Nữ hoàng

Trong tất cả các sự kiện dù là lớn hay nhỏ, bạn không được phép quay lưng về phía Nữ hoàng, nếu vi phạm, đó sẽ là sai sót lớn nhất trong quy định Hoàng Gia, và hình phạt chắc chắn sẽ không hề dễ chịu một chút nào.

Đội mũ vành vào buổi sáng và mũ tiara vào buổi chiều

Những người phụ nữ trong Hoàng tộc sẽ độ mũ vào các dịp gặp gỡ trong năm. Mũ vành là phụ kiện bắt buộc trong buổi sáng. Từ sau 6:00 PM trở đi, mũ tiara và trang sức sẽ là món phụ kiện tiếp theo. Tuy nhiên quy định trên chỉ áp dụng đối với các cá nhân đã kết hôn. Do đó nếu bạn được may mắn có dịp gặp gỡ thành viên Hoàng Gia, hãy chú ý đến các cô gái không đội mũ vành hoặc mũ tiara nhé.

Những chú Corgi đáng yêu

Những chú Corgi đáng yêu này sở hữu những đặc quyền riêng biệt, như được ăn những món ăn hảo hạng chế biến bởi đầu bếp Hoàng Gia, hay được đi bất cứ đâu trong Cung điện. Quy định ngăn cấm bất cứ ai quấy rầy hoặc tổn thương chúng. Và chủ nhân của chúng không ai khác chính là nữ hoàng Elizabeth II hiện nay.

Quyền điều hành quân sự

Nữ hoàng chính là người đứng đầu lực lượng quân sự Anh hiện nay. Bà vừa là bà, là mẹ của tất cả thành viên trực thuộc lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, Nữ hoàng là người duy nhất có quyền tuyên bố chiến tranh hoặc chấm dứt chiến tranh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...