Nam Lê 1 năm trước

TOP 8 thủ thuật sử dụng điện thoại bạn cần phải biết

Năm 2018 số lượng chủ sở hữu điện thoại đã tăng lên 5 tỷ người. Nhưng rất ít người trong chúng ta biết được những cách để tối ưu chiếc điện thoại của mình nhằm tận dụng tối đa lợi ích mà điện thoại thông minh mang lại. Hôm nay hãy cùng Ohay Tv khám phá những thủ thuật để biến chiếc smart phone trên tay bạn trở nên siêu tiện ích hơn nhé !

Làm sóng khỏe hơn

Nếu bạn thấy rằng mức tín hiệu trên điện thoại của mình đang ở mức thấp, thật đơn giản chỉ cần bạn đặt điện thoại về chế độ trên máy bay trong khoảng 2-3 giây. Ngay lập tức mức tín hiệu hiển thị sóng điện thoại của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều, bởi vì khi bạn vừa tắt chế độ trên máy bay, điện thoại của bạn cũng sẽ tự động kết nối với cột phát sóng di động gần nhất, điều này sẽ giúp cung cấp cho điện thoại của bạn nguồn tín hiệu tốt nhất đấy.

Làm tăng tiếng khi quay video

Để quay video có âm thanh tốt bạn hãy che loa ngoài bằng một tay hướng về phía nguồn âm thanh. Điều này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn tránh được khỏi nguồn tiếng ồn không liên quan, giúp cho đoạn video bạn quay sẽ có âm thanh theo ý bạn nhé.

Chụp ảnh nhờ tai nghe

Làm thế nào để có thể selfie mà không bị vướng bàn tay rơi vào khung hình? Nếu bạn có iPhone, bạn có thể sử dụng tai nghe: hãy cắm tai nghe vào điện thoại như lúc bạn nghe nhạc, mở máy ảnh và chụp ảnh bằng cách nhấn các phím âm lượng trên cáp tai nghe. Thật đơn giản bạn chỉ cần đặt điện thoại vào một vị trí cố định và đứng yên tại chỗ nhấn nút, ngay lập tức bạn sẽ có một tấm hình đẹp như chụp bằng camera sau nhưng thực ra lại là một kiểu selfie cực kỳ đặc biệt đấy.

Tắt quảng cáo trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng miễn phí và bạn có thể cảm thấy bực mình mỗi lần sử dụng các ứng dụng ấy thì liên tục xuất hiện các quảng cáo. Có một cách là bạn đặt điện thoại thông minh của mình về chế độ trên máy bay thì bạn sẽ không còn nhìn thấy quảng cáo nữa khi bạn sử dụng ứng dụng đấy.

Dùng điện thoại thông minh thay vì dùng kính

Nếu bạn có vấn đề về thị lực và trong một ngày đen đủi bạn quên kính ở nhà, thì thật may bạn sẽ được chính chiếc điện thoại thông minh của mình cứu nguy đấy. Hãy mở máy ảnh và hướng nó vào đối tượng bạn muốn quan sát  để bạn có thể nhìn thấy nó trên màn hình thay vì phải căng mắt ra để nhìn chúng. Ví dụ: bạn có thể quan sát thẻ giá trong cửa hàng hoặc số của xe buýt đang đến gần.

Tự làm một chiếc bút cảm ứng từ pin

Bạn không cần phải mua một chiếc bút cảm ứng đắt tiền để sử dụng trong các ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Bạn cũng có thể sử dụng pin như một giải pháp thay thế bút cảm ứng, nhưng chỉ sử dụng mặt được chỉ báo bằng dấu trừ. Và bây giờ bạn đã có trong tay chiếc bút cảm ứng tiện dụng để sử dụng rồi

Tiết kiệm pin

Bạn có thể đã thiết lập thông báo, độ sáng màn hình, tắt rung và cũng ngừng sử dụng các tiện ích để tiết kiệm pin. Có một mẹo nhỏ khác: đặt hình nền điện thoại của bạn thành màu đen. Màn hình chỉ làm nổi bật các pixel màu và ta biết rằng các pixel màu đen hơn sẽ tiêu thụ điện năng từ pin hơn rất nhiều.

Tìm điện thoại nhanh nhất

"Gọi cho tôi, tôi không thể tìm thấy điện thoại," - đó là câu mà chúng ta hay nghe được từ người thân hay bạn bè khi họ bị mất điện thoại. Nhưng nếu bạn ở một mình ở nhà hoặc để điện thoại ở chế độ im lặng thì sao? Hãy sử dụng tới trình quản lý thiết bị Google từ một thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính xách tay, để gửi tín hiệu âm thanh tới điện thoại thông minh. Điện thoại sẽ đổ chuông cho đến khi bạn tìm thấy nó ngay cả khi nó ở chế độ im lặng. Người dùng iPhone cũng có thể sử dụng tính năng "Tìm iPhone" tương tự trên điện thoại của mình.

Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp các bạn trong cuộc sống để có thể khai thác tối đa lợi ích từ chiếc điện thoại của mình nhé!

Còn bạn, bạn có cách nào để sử dụng điện thoại thông minh tối đa các tiện ích ? Hãy chia sẻ thủ thuật của bạn vào phần bình luận nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...