Top 9 quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất có thể bạn chưa biết

Dữ liệu được thu thập trong 12 tháng ở 200 quốc gia và khu vực: các chuyên gia đã xem phải mất bao lâu để có thể tải xuống một bộ phim có dung lượng 5 GB với tốc độ kết nối trung bình trong cả nước.
Hôm nay hãy cùng Ohay TV khám phá 9 quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất trên thế giới các bạn nhé!

1. Singapore

Singapore,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Singapore là một trong những nước có nền máy tính và kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới. Ở đất nước này, Internet ở khắp mọi nơi: trên đường phố, trong khách sạn, quán cà phê và thậm chí cả tàu điện ngầm. 

Hệ thống nhà nước điện tử hoạt động hoàn hảo ở đó, và bất kỳ giao tiếp nào với các cơ quan nhà nước đều được thực hiện thông qua mạng internet.

2. Thụy Điển

Thụy Điển,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Truy cập Internet ở Thụy Điển cho người dùng cá nhân chủ yếu được thông qua các kênh truyền hình cáp với tốc độ từ 128 kb/s đến 100 Mb/s và thông qua ADSL.

Ngoài ra còn có các mạng được kết nối qua Ethernet qua dây đồng và cáp quang. Nhà cung cấp Internet cáp lớn nhất ở Thụy Điển là Com Hem.

3. Đan Mạch

Đan Mạch,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

ADSL được giới thiệu ở Đan Mạch lần đầu tiên vào năm 1999. Và công nghệ này đã được giới thiệu ở cấp độ quốc gia, và hiện tại ở Đan Mạch có tới 97% người dùng internet trên toàn bộ dân số đất nước. 

Hầu hết các nhà cung cấp Internet ở Đan Mạch không có cơ sở hạ tầng riêng của họ, vì vậy cái gọi là "dặm cuối cùng" thuộc về các nhà độc quyền trước đây của nhà nước liên quan đến TDC.

4. Na Uy

Na Uy,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Na Uy trở thành quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên mà ở đó có Internet xuất hiện: năm 1971 Viện nghiên cứu địa chấn Na Uy NORSAR ở Hjeller được kết nối với trung tâm địa chấn Mỹ SDAC, kết nối với mạng ARPANET của máy tính. 

Ở Na Uy, một tên miền quốc gia .no được đăng ký và cũng có điểm trao đổi riêng cho lưu lượng truy cập Internet có tên NIX, nằm ở Oslo.

5. Rumani

Rumani ,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Tên miền cấp cao nhất trong cả nước là tên miền .ro, trong khu vực có hơn 250 nghìn tên miền đã được đăng ký. 

Do tốc độ truyền tải dữ liệu cao, Internet Rumani được coi là một trong những phân đoạn Internet hiệu quả nhất trên thế giới. 

Quốc gia này cũng sử dụng rộng rãi tên miền của Liên minh châu Âu .eu, vì Rumania là thành viên của EU.

6. Bỉ

Bỉ,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Từ năm 1999, khi ADSL lần đầu tiên xuất hiện ở Bỉ, tốc độ kết nối Internet trung bình đã tăng lên 32,7 megabit / giây.Điều này cho phép Bỉ trở thành một trong những quốc gia có kết nối Internet nhanh nhất trên thế giới. 

Ngoài ra, quốc gia này còn có mạng cáp tiên tiến, tốc độ đạt 100 megabit / giây.

7. Hà Lan

Hà Lan,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Hà Lan có tỷ lệ thâm nhập Internet băng thông rộng cao nhất trong Liên minh châu Âu.Các dịch vụ của ba nhà cung cấp cáp lớn nhất (UPC Hà Lan, @ Home và Casema) được sử dụng bởi 92% thuê bao truy cập cáp vào Internet.

Ngoài ra còn có các nhà cung cấp cáp địa phương nhỏ khác.

8. Luxembourg

Luxembourg,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Ở Luxembourg có những quán cà phê internet, ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mạng không dây trong thành phố. Bằng cách này, chất lượng của wi-fi là tốt nhưng trong một số trường hợp nó là cần thiết để trả tiền cho dịch vụ. 

9. Hungary

Hungary,tốc độ internet,mạng mạnh,bảng xếp hạng Ảnh: Internet

Mạng di động và Internet di động ở Hungary được cung cấp bởi ba nhà khai thác địa phương: Vodafone, Telenor, Magyar Telekom (trước đây là T-Mobile).

Nếu trước đó nó chỉ liên quan về truy cập vào Internet, thì sau đó nó còn cho phép một khả năng trả tiền và truy cập miễn phí thông qua Wi-Fi.