tbc 3 năm trước

Top những nơi kinh hoàng nhất thế giới

Dưới đây là những địa danh đáng sợ về độ bí ẩn cũng như nguy hiểm tiềm tàng nơi đây.

Hầm mộ Paris

Hầm mộ Paris vốn là một hầm mỏ có chiều dài 1,7 km. Nguyên nhân chúng ta có hầm mộ Paris ngày nay là cuối thế kỉ 18, nghĩa trang Innocents ở khu phố Les Halles tồn tại gần 6 thế kỉ và nhiều những nghĩa trang khác trong thành phố Paris vướng phải những vấn đề vệ sinh và gặp phải rất nhiều lời phàn nàn của dân chúng. Cuối cùng ngày 9/11/1785 Hồi đồng Quốc gia tuyên bố sẽ dẹp bỏ tất cả các nghĩa trang và chọn hầm mỏ Paris làm nơi chôn cất mới. Sau khi cải tạo, ngày 7/8/1786 hài cốt mới bắt đầu được chuyển đến đây, theo nghi lễ thì buổi chuyển dời này phải được thực hiện vào buổi đêm và phải có các tu sĩ cầu kinh cho vong hồn những người đã khuất. Năm 1814, toàn bộ hài cốt ở các nghĩa trang được chuyển về đây và sau nhiều tháng đóng cửa tu sửa thì ngày 14/6/2005 hầm mộ Paris chính thức hoàn thiện. Hầm mộ này đến nay vẫn khiến nhiều người rùng mình và không khỏi tò mò bởi địa hình hiểm trở, bí ẩn và những hồn ma được cho là lãng vãng nơi đây. Điều này đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim thực hiện bộ phim Hầm mộ Paris ( As above, so below).

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Bảo tàng Tuol Sleng là bảo tàng chứng nhân cho tội ác kinh hoàng của Khmer đỏ trong thời gian cầm quyền 1975 đến 1979. Đây từng là một trường phổ thông trung học trước khi trở thành trại tập trung của quân diệt chủng. Năm 1975, nơi đây biến thành nhà tù với tên gọi Nhà tù an ninh S21. Trong 4 năm cầm quyền, nơi đây đã "tiếp nhận" 17.000 tù nhân , tuy nhiên theo nhiều người con số lên tới 20.000. Phần lớn trong số tù nhân là những người lính Khmer bị kết án phản bội. Trường học này đã được gia cố thêm hàng rào điện, phòng giam, phòng tra tấn ... để trở thành trại giam tập trung chính hiệu. Nhà tù này là cơn ác mộng của người Campuchia cả trong quá khứ và hiên tại, những bằng chứng lưu giữ lại vẫn còn bám lấy nơi đây. Người thăm quan sẽ không khỏi toát mồ hôi lạnh khi chứng kiến những tội ác tàn bạo khi đến nơi đây.

Con đường tử thần (Shade of Death Road)

Con đường thuộc Hạt Warren, New Jersey, Mỹ có chiều dài 11 km xuyên qua rừng cây rậm rạp và nối 2 thị trấn LibertyIndependence. Nhiều vụ việc kinh hoàng gồm cả giết người cướp bóc và bạo lực đẫm máu xảy ra trên con đường này và nhiều người dân địa phương đã chứng kiến. Cạnh cung đường này còn tồn tại một hồ với tên gọi bí ẩn Hồ ma quỷ ( Lake of Ghost ). Nhiều người dân địa phương khi đi trên tuyến đường này thường nhìn thấy những hồn ma ẩn nấp dưới gốc cây dọc đường và còn sẵn sàng xông tới tấn công những người đi lạc. Nhiều người còn mất tích mà không hề để lại dấu vết nào.

Bệnh viện tâm thần Byberry

Bệnh viên Byberry thành lập năm 1907. Thời điểm năm 1960, số lượng bệnh nhân có lúc lên đến 6000 người với rất nhiều loại bệnh tâm thần khác nhau bao gồm cả những tên tội phạm có vấn đề thần kinh. Đến 1990, bệnh viện đóng cửa bí ẩn và trở thành nỗi ám ảnh cho những cư dân vùng lân cận. Nhiều câu chuyện ma , chuyện kinh dị kì bí , ghê rợn được thêu dệt nên từ những sự thật kinh hoàng xảy ra tại bệnh viện này. Tại Byberry, phân người chất đầy trên hành lang và đây cũng là nơi bệnh nhân ngủ. Các bệnh nhân thường xuyên bị lạm dụng và đánh đập tàn nhẫn bởi các nhân viên nơi đây. Đáng sợ điển hình có trường hợp bệnh nhân bị nhổ răng không dùng thuốc tê , thậm chí có một nữ bệnh nhân vị giết và chặt tay chân. Bên cạnh đó, xác của hai bệnh nhân được tìm thấy trên sông Delaware chỉ hai ngày sau khi họ xuất viện. Nơi đây giờ chỉ còn lại những tàn tích hoang phế kèm theo những kí ức kinh hoàng và nổi đau của những bệnh nhân còn vương lại với đống đổ nát nơi đây.

Thị trấn ma (Helltown)

Thị trấn Boston nằm ở phía bắc Hạt Summit, bang Ohio, nơi đây còn được biết đến với tên gọi Helltown. Trong những năm 70, thị trấn này đã được chính phủ mua lại và thực hiện di tản người dân. Các ngôi nhà theo dự tính sẽ được phá bỏ và xây dựng nơi đây thành công viên quốc gia, nhưng kế hoạch này chưa bao giờ thành hiện thực. Cũng từ đây nhiều câu chuyện kì bí được thêu dệt từ sự trì hoãn vô thời hạn này. Một trong số những câu chuyện ma quái được lan truyền có câu chuyện về "Nơi tận thế". Theo những người mê tín kể lại, ở đoạn cuối của dốc Stanford Road tại Helltown là ngõ cụt mệnh danh là "nơi tận thế". Đây là nơi người ta có thể bị lạc và bắt gặp những hồn ma lang thang trong rừng. Nghĩa trang Boston của khu vực này cũng là nơi xuất hiện nhiều bóng mà, người tâm thần, người đột biến và cả ma cây... tuy vẫn chưa có thông tin xác thực chi những giai thoại trên nhưng nhiều người tin rằng những hiện tượng dị thường đáng sợ nơi đây đã khiến nó bị bỏ phế mà không được tiến hành xây dựng như kế hoạch.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...