Thương Phạm 1 năm trước

Top những quyển sách hay giúp bồi bổ tâm hồn bạn

Sách - là một loạt các tờ giấy có chữ hoặc hình ảnh được viết tay hoặc in ấn, được buộc hoặc dán với nhau về một phía. Nhưng ẩn chứa đằng sau những định nghĩa đơn giản ấy, lại là những bài thuốc hiệu nghiệm xoa dịu tâm hồn bạn, cũng có thể là những giọt nước mát lạnh nuôi dưỡng sự trưởng thành đang dần lớn lên trong cơ thể bạn,... Đọc sách còn là 1 thói quen tốt, sau đây là top những quyển sách đáng để bạn dành thời gian ra ngẫm nghĩ.

Đắc nhân tâm

Chúng ta hẳn không ai còn xa lạ đối với cái tên này nữa, bộ sách luôn đứng đầu về số doanh thu xuất bản, nổi tiếng trên khắp thế giới, được dịch qua rất nhiều thứ tiếng. Đắc nhân tâm chắc chắn sẽ khai sáng tâm hồn bạn, đồng thời còn dẫn đường chỉ lối cho con đường tương lai của bạn.

Nhà giả kim

Quyển sách đậm chất triết lí và thơ văn của Paul Coelho sẽ giúp bạn tìm lại được bản thân và ước mơ mà mình đã vô tình đánh mất.

Cha giàu, cha nghèo

Quyển sách thật sự có giá trị đối với những ai đam mê lĩnh vực kinh doanh. Robert Kiyosaki và Sharon.L.Lechter đã bày tỏ thái độ ủng hộ cho sự độc lập về tài chính nhờ đầu tư, bất động sản, makerting và sử dụng tài chính hợp lý.

Những tấm lòng cao cả

Tiểu thuyết của nhà văn người Ý xứng đáng là bộ sách gối đầu giường cho những tâm hồn trẻ thơ. Với lời văn mộc mạc và chân tình, những bài học đạo đức làm người đáng quý. Đã có những mẫu chuyện nhỏ được trích vào sách giáo khoa ngữ văn nhằm làm đẹp hơn trái tim mỗi người.

Những người khốn khổ

“Nếu chẳng có ai được yêu thương, mặt trời sẽ tắt rụi.” là câu nói kinh điển của nhà văn Victor Hugo trong tuyển tập tiểu thuyết Những người khốn khố. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19. Truyện cũng đã được chuyển thể thành phim và rất nổi tiếng.

Không gia đình

'Không gia đình" nói về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé Rê-mi trên khắp mọi nẻo đường đất Pháp. Bên cạnh đó, không những cho chúng ta thấy tấm lòng của cậu bé vô gia cư mà còn thể hiện rõ nét bản chất của những con người trong xã hội Pháp, Anh thời ấy.

Ông già và biển cả

Tác phẩm ca ngợi sức lao động và niềm tin của con người. Quyển sách nhiều triết lý này sẽ giúp những ai đang có ý định muốn bỏ cuộc, muốn buông xuôi. Dưới ngòi bút của Ernest Hemingway, tác phẩm đã nhận được giải thưởng danh giá Nobel Văn học năm 1954

Hạt giống tâm hồn

Qua những sự kiện bất hạnh, những câu chuyện bình thường, những người bình dị, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, chiến thắng chứ không phải những điều lạ thường. bạn có thể bắt gặp câu chuyện của chính mình, của những người xung quanh hay của những người hoàn toàn xa lạ... để suy gẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm thấy câu châm ngôn cuộc sống của mình!

Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống là do mỗi người đặt ra cho mình, giới hạn ấy thể hiện rõ khả năng và sự nỗ lực của bạn trong việc ước mơ và chinh phục ước mơ. Giới hạn ấy, tất nhiên, là hoàn cảnh sống, là tính cách, là con người, là khả năng tài chính, là điều kiện giáo dục,... Và đôi khi, chúng ta đổ lỗi cho chúng vì sự thất bại của mình.

Cuộc Sống Không Giới Hạn không chỉ là một cuộc đời, cũng không chỉ rao giảng những bài học trống rỗng và vô hồn về sức mạnh của con người. Câu chuyện của Nick là câu chuyện đã làm rung động trái tim hàng triệu người về nghị lực sống, khát vọng chinh phục, sức mạnh vượt qua những khó khăn bất tận của cuộc sống để làm chủ cuộc đời mình.

Bố già

Tác phẩm kinh điên điển này đã được chuyển thể thành phim và gây thành công vang dội. Điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất khi được thưởng thức trọn vẹn cả ba tập của bộ phim chính là những giá trị nhân văn làm nên cách sống của một người đàn ông thực thụ, hiểu rõ được thế nào là một gia đình và những mối quan hệ hữu hảo, cũng như những bài học giữa người cha và con cái.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...