Trước khi tốt nghiệp hãy thử...

Và khi mọi thứ đi qua, những khoảnh khắc nhìn lại chặng đường vừa trải qua với hàng nghìn kí ức ùa về, lại có những điều khiến chúng ta không khỏi tiếc nuối...

Lập một album tổng hợp ảnh trong thời gian ở trường

Lập một album tổng hợp ảnh trong thời gian ở trường,

Theo thời gian, kí ức trong đầu có thể phôi pha nhưng với những tấm ảnh thì chúng sẽ vẫn mãi ở đó. Trước khi chính thức rời xa mái trường, hãy lập ngay một album đặc biệt để tổng hợp lại toàn bộ những hình ảnh mà bạn chụp được trong quãng thời gian còn đi học. Đó có thể là những tấm ảnh tự sướng khùng điên của bạn với lũ bạn thân, ảnh kỉ yếu, ảnh chụp dìm hàng hay chỉ thậm chí là ảnh chụp lại căn phòng giám thị ám ảnh, ảnh chụp lén một giáo viên mà bạn yêu thích hay ảnh một góc mà bạn thích nhất trong sân trường. Bất cứ thứ gì gợi nhớ về mái trường của bạn, hãy bỏ vào album ngay hôm nay!

Nghịch ngợm hết mình

Thời đi học luôn gắn liền với những trò nghịch phá "bá đạo" không tưởng. Còn nhớ cái thời đi giấu cặp đứa bạn thân xong giả vờ giả vịt như không biết, hay những lần chơi dại đem bom thối vô lớp rồi khiến cả lớp bị bao phủ bởi “một mùi thum thủm khó tả” nhưng lại vui không ngậm được mồm. Sau này chắc chắn sẽ không bao giờ bạn có thể tìm lại được những kỉ niệm “bẩn bựa” như vậy nữa, nên khi còn có thể, hãy cứ nghịch ngợm hết mình kẻo sau này lại phải hối tiếc! 

Ghi hình lại tiết học cuối cùng

Ghi hình lại tiết học cuối cùng,

Người đứng trên bục giảng đó, những đứa bạn quây quần bên cạnh mình, cái lớp học cũ kĩ nhưng ấm cúng, cái không gian đó, tiếng nói chuyện, tiếng ăn vụn lén lút, tiếng rè rè từ chiếc micro của giáo viên – tất cả sẽ đều là những kỉ niệm mà bạn không thể nào tìm lại được trong quãng đời còn lại. Bảo đảm sau này khi mở lại đoạn clip này xem, sẽ có nhiều người không kiềm được nước mắt và chỉ muốn quay trở lại những ngày tươi đẹp đó.

Đến dự tiệc prom cuối năm, hoặc bất kì buổi tiệc, buổi lễ chia tay dành cho học sinh cuối cấp

Đến dự tiệc prom cuối năm, hoặc bất kì buổi tiệc, buổi lễ chia tay dành cho học sinh cuối cấp,

Dạ tiệc cuối năm là một sự kiện đặc biệt trong quãng đời học sinh. Ở đó bạn sẽ được mặc những bộ cánh lộng lẫy nhất, được thưởng thức nhiều món ăn ngon, được cùng bạn bè trải qua những giây phút lắng đọng và đáng nhớ nhất. Nhiều bạn thường có tư tưởng “không có người yêu mà đến prom một mình thì ngại lắm”. Đừng! Cứ thoải mái đến prom và tận hưởng những phút giây tuyệt vời nhất đi, ai biết được đây sẽ là dịp giúp bạn gặp được “hoàng tử”/“công chúa” của đời mình thì sao! Quan trọng hơn, tin tôi đi, đây chính là những khoảnh khắc mà bạn sẽ khó mà tìm lại được một khi nó đã trôi qua đấy. 

Xin lỗi một người mà bạn từng đối xử không tốt

Xin lỗi một người mà bạn từng đối xử không tốt,

Ai trong chúng ta cũng từng có những lúc ích kỷ, nhỏ nhen, to tiếng la mắng hay thậm chí là đối xử không tốt với người khác. Điều đó ít nhiều khiến người khác tổn thương. Một lần cuối trong đời học sinh, hãy dẹp bỏ cái tôi của bạn qua một bên và thật lòng nói lời xin lỗi đến người bạn mà bạn từng cư xử không đúng mực trước đây. Thêm bạn bớt thù, biết đâu được sau lời xin lỗi ấy, tình bạn của hai người sẽ ngày càng thắm thiết và người đó lại trở thành tri kỉ của bạn thì sao. Cuộc đời này luôn trao cho ta những món quà bất ngờ, không thử sao biết! 

Thổ lộ lòng mình với ai kia

Thổ lộ lòng mình với ai kia,

Nếu không phải là bây giờ thì bạn còn định chờ đến bao giờ nữa thì mới thổ lộ tình cảm đây? Đừng quan tâm tới việc câu trả lời của người kia có phải là đáp án mà bạn mong muốn hay không. Mà quan trọng là việc bạn đã nói được ra những tâm tư tình cảm mà bạn đã giữ trong lòng bấy lâu nay, đã nói được cho người kia biết bạn quan tâm tới người ấy như thế nào và thật sự muốn ở bên cạnh người đó ra sao. Chỉ cần làm được như vậy là bạn đã có quyền ngẩng cao đầu và tự hào về chính mình rồi!

Tỏ lòng biết ơn đến thầy cô, dù đó có là người “tánh kì” nhất!

Tỏ lòng biết ơn đến thầy cô, dù đó có là người “tánh kì” nhất!,

Có thể thầy cô thường xuyên gọi bạn lên trả bài bất chợt rồi cho bạn điểm kém, thường hay chê trách bạn “sao lười vậy”, “cứ như thế này thì tương lai em sẽ thế nào đây”, “em là học sinh khó bảo nhất mà tôi từng gặp”, nhưng họ cũng đồng thời là người đã thức trắng nhiều đêm để soạn giáo án để bạn có được những tiết học tốt nhất, đã phải miệt mài nghĩ ra cách phù hợp nhất để “nhét chữ vào đầu” của một đứa “chậm tiêu” như bạn... Hay kể cả khi không nói ra, thì họ vẫn luôn là người quan tâm tới bạn nhất. Vậy nên hãy thể hiện lòng biết ơn của mình đến thầy cô trước khi ra trường nhé. Một lời cảm ơn, một cái ôm, một chiếc thiệp be bé xinh xinh có thể không lớn lao gì, nhưng đối với thầy cô thì đó chính là món quà lớn nhất và ý nghĩa nhất đấy! 

Nói lời cảm ơn đến những “anh hùng thầm lặng” như chú bảo vệ, anh lao công, cô thủ thư...

Nói lời cảm ơn đến những “anh hùng thầm lặng” như chú bảo vệ, anh lao công, cô thủ thư...,

Dù ít tiếp xúc và nói chuyện nhưng đây vẫn là những người đang giúp bạn có được một môi trường học đường thân thiện nhất. Nếu không có chú bảo vệ thì xe của bạn sẽ không được trông nom cẩn thận. Nếu không có cô lao công thì chắc chắn trường bạn, lớp bạn sẽ không thể sạch sẽ và xinh đẹp như thế. Nếu không có cô thủ thư thì bạn sẽ không có được những cuốn sách hay để đọc. Nếu không có thầy giám thị thì sẽ không có ai duy trì sự kỉ luật, trật tự, nề nếp trong trường. Nhưng thử hỏi trong một đám cả nghìn học sinh, đã có bao nhiêu người gửi lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng này. Điều tốt đẹp đang chờ để được bạn nói ra đấy, đừng ngần ngại nhé!

Lên một danh sách những điều tuyệt vời nhất của trường bạn

 Lên một danh sách những điều tuyệt vời nhất của trường bạn,

Ngày ngày, chúng ta vẫn thường than thở rằng đến trường thật chán, đến trường là cực hình, thà chết còn hơn đến trường nhưng cũng đồng thời quên rằng có rất nhiều điều tuyệt vời mà bạn chỉ có thể làm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Hãy thử cùng đám bạn thân ngồi lập danh sách 100 điều thú vị nhất khi đi học đi nào, bảo đảm sau khi làm xong, bạn sẽ cảm thấy yêu ngôi trường của mình hơn bao giờ hết và chỉ mong ngày chia tay đừng bao giờ tới cho xem!

Cười thật tươi và tự hào về chính mình!

Cười thật tươi và tự hào về chính mình!,

Nói đi nói lại, thì đến giờ phút này, bạn cũng đã sắp hoàn thành xong một chặng đường gian nan. Bao năm qua, đối mặt với hàng trăm khó khăn, chắc hẳn đã có nhiều lúc bạn tưởng rằng mình sẽ gục ngã và không làm sao để có thể vượt qua được. Nhưng hãy nhìn xem, bạn đang đứng ở đây, nơi cuối đoạn đường và chuẩn bị gặt hái những thành quả do chính mình làm nên sau những tháng ngày vất vả nhất. Bạn đã tiến bộ lên từng ngày, bạn đã vượt qua được giới hạn của chính mình, bạn đã làm được những điều mà bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ làm được.