Nguyễn Minh
2 năm trước

Truyện ngôn tình hay nên đọc

Các bạn trẻ ai cũng muốn có cho mình một tình yêu như trong truyện ngôn tình, bởi vậy truyện ngôn tình đã, đang và sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu cho mọi người. Trên các website truyện, truyện ngôn tình luôn chiếm phần đa các kệ sách tuy vậy không phải truyện nào cũng hay và có ý nghĩa. Là một Fan của truyện ngôn tình, tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số truyện ngôn tình hay, hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn yêu thích thể loại truyện này.

Đạo tình - Chu Ngọc

Đạo tình” có thể nói là một tác phẩm xuất sắc của dòng tiểu thuyết ngôn tình. Tác phẩm là thế giới của xã hội đen, của những cuộc phiêu lưu, những hành trình đầy hiểm nguy và kịch tính. Cũng giống như thế, tình yêu trong “Đạo tình” vừa mãnh liệt lại vừa lạnh lùng, vừa hiển nhiên lại vừa lạ lẫm. Qua ngòi bút cá tính và trí tưởng tượng độc đáo của Chu Ngọc, cả một thế giới hiện lên đầy hấp dẫn với vô vàn sắc màu, mỗi nhân vật đều có tính cách riêng và ấn tượng, đặc biệt là cặp nam nữ chính - Tề Mặc và Ly Tâm.“Cô là một trong những siêu trộm nổi tiếng nhất thế kỷ hai mươi mốt.Cô là thần thoại Vua tốc độ bất bại trong thế giới ngầm.Cô là một cô gái tự do như gió.Hắn là truyền kỳ của đế quốc bóng đêm.Máu lạnh vô tình, thủ đoạn tàn độc.Một miếng ngọc bích, số mệnh của hai người từ đó cuốn vào nhau.Người biến dị trong rừng sâu, Kim Tự Tháp dưới lòng đất, bão xoáy dưới lòng biển sâu…Hắn đưa cô vào thế giới của hắn.Không chiến, hải chiến, dã chiến…Dù đứng giữa sống và chết cũng không từ bỏ nhau.Nếu đó không phải là yêu, thì thế nào là yêu?” 

Truyện là cả một tình yêu day dứt, có nồng nhiệt, có đau đớn có hạnh phúc và cả hi sinh, cặp nam nữ chính là điển hình cho các cặp đôi ngôn tình với đầy đủ yếu tố. Để đọc hết cốt truyện bạn sẽ trải qua 123 chương với 5 chương ngoại truyện, đối với các bạn mê truyện ngôn tình thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

Lục Cẩn Niên và An Hảo kết hôn dưới sự thúc ép của cha mẹ hai bên. An Hảo cho rằng mặc dù bọn họ thờ ơ nhau ở trước mặt mọi người nhưng sau lưng rồi cũng sẽ quấn quít. Vì vậy vào đêm tân hôn, cô vừa mở miệng liền tuôn một tràng "3 KHÔNG".Không được chạm vào tôi ở nơi công cộng !Không được nói tôi là vợ của anh !Không được cho người khác biết chúng ta sống cùng với nhau !Lục Cẩn Niên mặt không biến đổi nhìn cô, nháy mắt một cái.Không được chạm vào cô ấy ở nơi công cộng thì hắn có có thể vuốt ve trước mặt bao người.Không cho nói là cô ấy là vợ của hắn thì hắn có thể nói hắn là ông xã của cô ấy. Về điều cuối cùng... Trong một cuộc phỏng vấn, hắn nói “Ngày nào tôi cũng ngủ cùng với An Hảo”.

Đây là một truyện ngôn tình hay với nhiều cảm xúc, hôn đủ 55 lần rồi yêu.

Bên nhau trọn đời - Cố Mạn

Mặc Sênh và Dĩ Thâm là cặp uyên ương trai tài, gái không sắc và không có gì nổi bật như tất cả cặp đôi bạn từng gặp trên phim Hàn Quốc. Họ có chung kí ức mối tình đầu đẹp như trong mộng rồi hiểu lầm khiến họ rời xa nhau tới 7 năm.Khi gặp lại, dù giữa hai người là những khoảng lặng khó nói lên lời nhưng chính sự si tình nồng nàn của Dĩ Thâm đã kéo Mặc Sênh lại bên anh, biến cô thành người vợ như anh hòng mong ước từ ngày đầu tiên yêu nhau.Tình yêu giống những nốt nhạc của điệu valse, nhẹ nhàng mà tha thiết tới khó quên. Vẫn có những nốt cao, nốt trầm hòa quyện trong bản nhạc của tình yêu.Đây là tác phẩm điển hình của văn học mạng Trung Quốc. Độc giả đã luôn thúc giục và chờ đợi các phần tiếp theo của tác giả Cố Mạn khi truyện được đưa lên. Hình tượng Dĩ Thâm, người đàn ông chung tình, tài giỏi và hoàn hảo đã khiến các cô gái say mê.Câu chuyện tình Dĩ Thâm – Mặc Sênh tới khi gấp lại vẫn khiến bạn muốn lần dở lại để được sống cùng những cảm xúc phức tạp của nhân vật. Vui khi họ hạnh phúc, hồi hộp lo lắng khi họ sống trong hiểu lầm thù hận mà ngọn lửa tình vẫn cháy.Dù theo mô típ cũ của truyện tranh Nhật hay phim tình cảm Hàn Quốc nhưng cách dẫn truyện khéo léo của tác giả khiến họ không thể rời cuốn truyện mà đọc một mạch tới trang cuối cùng, sống cùng những giây phút tuyệt vời của Dĩ Thâm và Mặc Sênh.

Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, gặp lại đều cách nhau ba năm. 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…  Số phận trêu ngươi, mặc dù cô và anh hết mực yêu nhau nhưng lại là anh em cùng cha khác mẹ. Khi anh quay lại bên cô cũng là lúc tình yêu trở nên dày vò và đau đớn hơn bao giờ hết, cô mang trong mình căn bệnh không cách nào cứu chữa và anh cũng vậy, hai người trở về bên nhau và cố gắng dấu đi những đau đớn của chính mình để mong người kia tốt hơn có điều mọi thứ trở nên thật bi thảm khi cả hai cùng ra đi bởi bệnh tật. 

Là một câu chuyện  buồn không có Happy ending, khiến cho độc giả rơi không ít nước mắt, cuộc đời cô bao tròn bởi nỗi đau và hi sinh, cuộc đời anh cũng là đau đớn giày vò, tình yêu của họ là cả một bầu trời bi kịch nhưng vô cùng đẹp đẽ và vĩ đại.

Sai phi dụ tình - Nguyệt Xuất Vân

 Sai Phi Dụ Tình - Nàng là vương phi không mong muốn của hắn, nàng biết. Trong tim hắn còn có hình bóng của một nữ nhân khác, nàng cũng biết. Nhưng hắn cưới nàng là hắn sai, không phải là nàng sai, vì sao lại bắt nàng chịu đựng? 

 - Hắn đã khiến nàng đánh mất trái tim, nhưng rồi hắn lại tìm được giai nhân hắn yêu thương lúc đầu cưới làm trắc phi. Lòng của nàng lạnh lẽo. Khi hắn đích thân bưng chén trà có độc đưa đến bên môi nàng, để nàng thử độc thay thứ phi của hắn. Giờ khắc ấy, lòng của nàng đã chết. Giọng nói và ánh mắt lạnh lẽo của hắn làm lòng của nàng như bị đao cắt. Nàng ngẩng đầu lên, không chút do dự uống cạn chén trà, vì thứ phi của hắn mà thử độc...

Đây là một truyện hay, hãy đọc để biết được nỗi đau của nữ chính và cả tình yêu đẹp của họ về sau.

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả

“Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là lời đầu môi chót lưỡi? Hay là một thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

 “Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được.”

 “Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?” 

 “Hoa Thiên Cốt bỗng nhớ lại lần đầu tiên gặp người ở Dao Trì năm ấy, hoa nở như biển, gió cuộn như sóng, Bạch Tử Họa bước từng bước về phía nàng, từng đóa sen nở rộ đằng sau gót người. Còn nàng, lạc cả hồn phách.” 

 Trong tay người không kiếm nhưng lại như có kiếm. Ảnh ảo dưới nước càng tỏa sáng rực rỡ, chúng bay lên vẩn quanh Bạch Tử Họa. Thanh kiếm màu bạc như có như không trong tay người trên chỉ trời dưới chỉ đất. Bỗng nhiên tất cả nước sông đều ngừng chảy, con sóng cũng đọng lại thành hình, rồi nháy mắt dựng thẳng lên dưới chân người, dâng thành ngọn sóng lớn, Bạch Tử Họa chỉ dùng kiếm khí, con sóng lập tức tan thành từng mảnh nhỏ.Bao nhiêu năm sau, Hoa Thiên Cốt thường nhớ lại hình ảnh sư phụ đứng trên dòng sông múa kiếm dưới trăng cho nàng xem, đó là cảnh đẹp nhất mộng ảo nhất trong cuộc đời nàng. Nếu có thể, nàng nguyện không tiếc sinh mạng trao đổi, chỉ để một lần nữa quay trở lại làm hòn đá nhỏ bên cạnh người.

Ánh trăng không hiểu lòng tôi - Tân Di Ổ

Câu chuyện kể về Hướng Viễn - một cô bé mang trong mình một tính cách vô cùng kiên cường nhưng bất hạnh bởi từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ. Cùng chơi với cô từ thời nhỏ là một cậu bé tên là Diệp Khiên Trạch. Nhưng buồn thay, năm 14 tuổi, cậu đã được cha đón lên thành phố sinh sống và học tập. Vì thế mà tình yêu cũng như niềm hi vọng của Hướng Viễn đối với Khiên Trạch dường như đã trở nên mơ hồ, vô vọng. Những năm sau đó, thành phố phù hoa đô thị đã khiến Hướng Viễn quyết tâm gạt bỏ mọi thứ để hướng về tình yêu đẹp của mình. Cô đã hoàn thành được ước mơ, có một đám cưới hạnh phúc bên người mình yêu. 

Nhưng buồn thay, ánh trăng ngày xưa Khiên Trạch từng nói rằng "Hướng Viễn, chúng ta sẽ không bao giờ xa nhau" chỉ còn là kí ức đẹp trong trái tim của riêng cô thôi. Giấc mộng năm nào dường như đang vỡ vụn như những ánh trăng năm nào mong manh vô cùng, mọi thứ đã biến thành thù hận dù ánh trăng đó trong kí ức vẫn đẹp biết bao. Ánh trăng đó tuy đẹp, nhưng chẳng thể giữ bên mình. Liệu còn có ánh ban mai nào dành riêng cho cô không, liệu Diệp Quân - người luôn yêu thương Hướng Viễn có đến được và sưởi ấm trái tim cô không? 

Kết hôn rồi yêu - Chu Khinh

Cô gái có dáng người ma quỷ, chỉ mong đàn ông yêu là tấm lòng của cô.Người đàn ông lặng lẽ hiến dâng, chỉ mong cô gái có thể hiểu trái tim hắn.Cô Thẩm Kiều muốn dáng người có dáng người, muốn gương mặt có gương mặt,Nhưng muốn đàn ông thì lại luôn lấy được một đám đàn ông thối.Ngay cả đối tượng được cô chọn làm chồng cũng dám chơi trò yêu đương vụng trộm!Hại cô trong cơn tức giận, liền chọn môn sinh đắc ý nhất của ba là Trình Dịch Dương, đảm nhận vai trò làm chồng của cô!Tuy rằng Trình Dịch Dương thoạt nhìn cứng nhắc, ít nói hơn nữa thành thục ổn trọng.Nhưng hắn thật không hổ là một ông chồng hoàn mỹ,Tất cả việc nhà đều làm tốt hết, còn đảm trách cả việc trên giường . Tuy rằng lúc đầu cô xem hắn là anh trai, nhưng sau đó cô lại càng ngày càng cảm thấyHắn ở trong lòng cô hình như cho tới bây giờ cũng không đơn thuần chỉ là anh trai. Trình Dịch Dương biết tính tình cô trời sinh không chịu gò bó, cho nên chỉ mong muốn ở một bên bảo vệ cô.Mặc kệ trước khi kết hôn, cô không thương hắn, kết hôn rồi, hắn nhất định sẽ cố gắng làm cho cô yêu hắn, cho dù chính hắn sẽ yên lặng trả giá tất cả và rồi tình yêu của hắn được đáp trả bởi sự chân thành của cô.

Sự dịu dàng khó cưỡng - Diệp Lạc Vô Tâm

Truyện Sự Dịu Dàng Khó Cưỡng của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm đã đem đến cho người đọc một câu chuyện tình đầy bất ngờ giữa nhân vật nữ chính Quan Tiểu Úc và nam chính Âu Dương Y Phàm. Vì trốn tránh một cuộc hôn nhân được đính ước từ nhỏ, Quan Tiểu Úc đã bỏ nhà ra đi, cô đã gặp và đem lòng yêu một người đàn ông..nhưng rồi cô lại phát hiện ra anh chính là người mà cô đã từng phải bỏ nhà, bỏ cửa để trốn chạy...Trong tiểu thuyết này chúng ta còn lại gặp nhân vật Lăng Lăng - bạn cùng phòng của Quan Tiểu Úc và Giáo sư Dương Lam Hàng - anh họ của Âu Dương Y Phàm trong "Mãi mãi là bao xa" và câu chuyện tình yêu lãng mạn của họ; anh chàng Lâm Quân Dật trong "Chân trời góc bể".

Quỷ y quận vương Phi - Ngô Tiếu Tiếu

Hắn, Yến Kỳ phong hào Yến quận vương, ngọc thụ lâm phong, danh tiếng bay xa, tay nắm binh quyền khuynh đảo thiên hạ, làm vô số nữ nhân mong nhớ ngày đêm.Nàng, Vân Nhiễm cốc chủ Lãm Y cốc , đại danh Lãm Nguyệt công tử y thuật cao siêu, âm hiểm phúc hắc, có thù tất báo, làm vô số người đau đầu,.Giang hồ đồn đại danh xưng quỷ y, Diêm vương muốn người chết canh ba, Lãm Nguyệt giữ người đến canh năm.Đêm hội hoa đăng, lần đầu tiên gặp mặt, hắn ép nàng vào góc tường lạnh lùng uy hiếp: “Đừng cử động, ta mượn một nụ hôn.”Vân Nhiễm vốn định dùng một châm đẩy hắn vào chỗ chết, lại phát hiện ra hắn đang bị trọng thương bèn ra tay cứu giúp.Vân Nhiễm, đích nữ phủ Vân Vương, ở kinh đô Đại Tuyên nổi danh là nữ ma đầu, giết người, phóng hỏa, không chuyện ác nào không làm, sự thật tất cả chỉ là tin đồn nhảm. Một hồi cao trào, bị vị hôn phu từ hôn nhận lấy vô số châm chọc khiêu khích, Vân Nhiễm nàng dễ bị người khác bắt nạt lắm sao? Và rồi duyên số đưa đẩy họ trở thành vợ chồng, bước qua nhiều thử thách tình yêu lại nở hoa đơm trái.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn