Truyện ngôn tình hay nên đọc

Các bạn trẻ ai cũng muốn có cho mình một tình yêu như trong truyện ngôn tình, bởi vậy truyện ngôn tình đã, đang và sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu cho mọi người. Trên các website truyện, truyện ngôn tình luôn chiếm phần đa các kệ sách tuy vậy không phải truyện nào cũng hay và có ý nghĩa. Là một Fan của truyện ngôn tình, tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số truyện ngôn tình hay, hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn yêu thích thể loại truyện này.

1. Đạo tình - Chu Ngọc

Đạo tình - Chu Ngọc, Trái tim càng lạnh giá thì khi yêu tình yêu càng mãnh liệt

Đạo tình” có thể nói là một tác phẩm xuất sắc của dòng tiểu thuyết ngôn tình. Tác phẩm là thế giới của xã hội đen, của những cuộc phiêu lưu, những hành trình đầy hiểm nguy và kịch tính. Cũng giống như thế, tình yêu trong “Đạo tình” vừa mãnh liệt lại vừa lạnh lùng, vừa hiển nhiên lại vừa lạ lẫm. Qua ngòi bút cá tính và trí tưởng tượng độc đáo của Chu Ngọc, cả một thế giới hiện lên đầy hấp dẫn với vô vàn sắc màu, mỗi nhân vật đều có tính cách riêng và ấn tượng, đặc biệt là cặp nam nữ chính - Tề Mặc và Ly Tâm.“Cô là một trong những siêu trộm nổi tiếng nhất thế kỷ hai mươi mốt.Cô là thần thoại Vua tốc độ bất bại trong thế giới ngầm.Cô là một cô gái tự do như gió.Hắn là truyền kỳ của đế quốc bóng đêm.Máu lạnh vô tình, thủ đoạn tàn độc.Một miếng ngọc bích, số mệnh của hai người từ đó cuốn vào nhau.Người biến dị trong rừng sâu, Kim Tự Tháp dưới lòng đất, bão xoáy dưới lòng biển sâu…Hắn đưa cô vào thế giới của hắn.Không chiến, hải chiến, dã chiến…Dù đứng giữa sống và chết cũng không từ bỏ nhau.Nếu đó không phải là yêu, thì thế nào là yêu?” 

Truyện là cả một tình yêu day dứt, có nồng nhiệt, có đau đớn có hạnh phúc và cả hi sinh, cặp nam nữ chính là điển hình cho các cặp đôi ngôn tình với đầy đủ yếu tố. Để đọc hết cốt truyện bạn sẽ trải qua 123 chương với 5 chương ngoại truyện, đối với các bạn mê truyện ngôn tình thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ, Dù bắt đầu không tình nguyện nhưng là thật tâm đối đãi thì tình yêu sẽ về

Lục Cẩn Niên và An Hảo kết hôn dưới sự thúc ép của cha mẹ hai bên. An Hảo cho rằng mặc dù bọn họ thờ ơ nhau ở trước mặt mọi người nhưng sau lưng rồi cũng sẽ quấn quít. Vì vậy vào đêm tân hôn, cô vừa mở miệng liền tuôn một tràng "3 KHÔNG".Không được chạm vào tôi ở nơi công cộng !Không được nói tôi là vợ của anh !Không được cho người khác biết chúng ta sống cùng với nhau !Lục Cẩn Niên mặt không biến đổi nhìn cô, nháy mắt một cái.Không được chạm vào cô ấy ở nơi công cộng thì hắn có có thể vuốt ve trước mặt bao người.Không cho nói là cô ấy là vợ của hắn thì hắn có thể nói hắn là ông xã của cô ấy. Về điều cuối cùng... Trong một cuộc phỏng vấn, hắn nói “Ngày nào tôi cũng ngủ cùng với An Hảo”.

Đây là một truyện ngôn tình hay với nhiều cảm xúc, hôn đủ 55 lần rồi yêu.

3. Bên nhau trọn đời - Cố Mạn

Bên nhau trọn đời - Cố Mạn, Chỉ cần thật tâm yêu dù đi xa bao nhiêu cũng sẽ về bên nhau

Mặc Sênh và Dĩ Thâm là cặp uyên ương trai tài, gái không sắc và không có gì nổi bật như tất cả cặp đôi bạn từng gặp trên phim Hàn Quốc. Họ có chung kí ức mối tình đầu đẹp như trong mộng rồi hiểu lầm khiến họ rời xa nhau tới 7 năm.Khi gặp lại, dù giữa hai người là những khoảng lặng khó nói lên lời nhưng chính sự si tình nồng nàn của Dĩ Thâm đã kéo Mặc Sênh lại bên anh, biến cô thành người vợ như anh hòng mong ước từ ngày đầu tiên yêu nhau.Tình yêu giống những nốt nhạc của điệu valse, nhẹ nhàng mà tha thiết tới khó quên. Vẫn có những nốt cao, nốt trầm hòa quyện trong bản nhạc của tình yêu.Đây là tác phẩm điển hình của văn học mạng Trung Quốc. Độc giả đã luôn thúc giục và chờ đợi các phần tiếp theo của tác giả Cố Mạn khi truyện được đưa lên. Hình tượng Dĩ Thâm, người đàn ông chung tình, tài giỏi và hoàn hảo đã khiến các cô gái say mê.Câu chuyện tình Dĩ Thâm – Mặc Sênh tới khi gấp lại vẫn khiến bạn muốn lần dở lại để được sống cùng những cảm xúc phức tạp của nhân vật. Vui khi họ hạnh phúc, hồi hộp lo lắng khi họ sống trong hiểu lầm thù hận mà ngọn lửa tình vẫn cháy.Dù theo mô típ cũ của truyện tranh Nhật hay phim tình cảm Hàn Quốc nhưng cách dẫn truyện khéo léo của tác giả khiến họ không thể rời cuốn truyện mà đọc một mạch tới trang cuối cùng, sống cùng những giây phút tuyệt vời của Dĩ Thâm và Mặc Sênh.

4. Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình, Tình yêu đôi khi chỉ là sự hi sinh, hi sinh không bờ bến

Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, gặp lại đều cách nhau ba năm. 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…  Số phận trêu ngươi, mặc dù cô và anh hết mực yêu nhau nhưng lại là anh em cùng cha khác mẹ. Khi anh quay lại bên cô cũng là lúc tình yêu trở nên dày vò và đau đớn hơn bao giờ hết, cô mang trong mình căn bệnh không cách nào cứu chữa và anh cũng vậy, hai người trở về bên nhau và cố gắng dấu đi những đau đớn của chính mình để mong người kia tốt hơn có điều mọi thứ trở nên thật bi thảm khi cả hai cùng ra đi bởi bệnh tật. 

Là một câu chuyện  buồn không có Happy ending, khiến cho độc giả rơi không ít nước mắt, cuộc đời cô bao tròn bởi nỗi đau và hi sinh, cuộc đời anh cũng là đau đớn giày vò, tình yêu của họ là cả một bầu trời bi kịch nhưng vô cùng đẹp đẽ và vĩ đại.

5. Sai phi dụ tình - Nguyệt Xuất Vân

Sai phi dụ tình - Nguyệt Xuất Vân, Chỉ khi đánh mất đi một thứ thật sự quan trọng mới quay lại tìm và biết trân trọng nó

 Sai Phi Dụ Tình - Nàng là vương phi không mong muốn của hắn, nàng biết. Trong tim hắn còn có hình bóng của một nữ nhân khác, nàng cũng biết. Nhưng hắn cưới nàng là hắn sai, không phải là nàng sai, vì sao lại bắt nàng chịu đựng? 

 - Hắn đã khiến nàng đánh mất trái tim, nhưng rồi hắn lại tìm được giai nhân hắn yêu thương lúc đầu cưới làm trắc phi. Lòng của nàng lạnh lẽo. Khi hắn đích thân bưng chén trà có độc đưa đến bên môi nàng, để nàng thử độc thay thứ phi của hắn. Giờ khắc ấy, lòng của nàng đã chết. Giọng nói và ánh mắt lạnh lẽo của hắn làm lòng của nàng như bị đao cắt. Nàng ngẩng đầu lên, không chút do dự uống cạn chén trà, vì thứ phi của hắn mà thử độc...

Đây là một truyện hay, hãy đọc để biết được nỗi đau của nữ chính và cả tình yêu đẹp của họ về sau.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp