Tự làm sữa dưỡng thể từ nước gạo đơn giản tại nhà

Mùa hè oi nóng luôn là kẻ thù số một của làn da chị em phụ nữ. Tuy nhiên trước cái nắng gay gắt, nhiều bạn nữ chỉ chú tâm chăm sóc da mặt mà quên mất rằng việc dưỡng thể cũng vô cùng cần thiết. Nhưng thay vì tốn một khoản kha khá cho những mỹ phẩm chăm sóc da body, thì bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa dưỡng thể bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà vô cùng tiết kiệm.

,chăm sóc da,làm đẹp da mặt Nguồn ảnh: Internet

Việc chăm sóc da bằng nước gạo vốn đã quá quen thuộc với chị em vì những công dụng tuyệt vời mà chúng đem lại. Tuy nhiên nếu được kết hợp thêm với những thành phần khác thì hiệu quả mà nước gạo đem lại cho làn da sẽ còn tăng gấp nhiều lần.

Chuẩn bị:

  1. Nước gạo: Buổi chiều hoặc tối, sau khi vo gạo để thổi cơm, bạn nên ngâm gạo với nước thêm 20-30'. Sau đó bạn chắt lấy phần nước gạo để thêm 10' nữa để bột gạo lắng hết xuống đáy. Cuối cùng bạn gạn bỏ lớp nước bên trên, lấy phần lắng bên dưới cho vào cốc nhựa có nắp hoặc bát con, rồi đậy nắp cốc hoặc dùng màng phin thực phẩm bọc miệng bát lại, bỏ vào tủ lạnh.
  2. Vitamin C: Các bạn sử dụng từ 2-5 viên Vitamin C dạng uống có bán sẵn tại hiệu thuốc ( không lựa chọn dạng viên sủi ).
  3. Vitamin E: Các bạn tìm mua vitamin E dạng dầu có bán sẵn tại hiệu thuốc có giá khoảng dưới 100000 đồng. Rồi sử dụng 3 viên nang mềm cho mỗi lần làm sữa dưỡng thể.

Pha trộn:

  1.  Cho các viên vitamin C vào nước rồi vớt ra luôn để từ 5-10' thì nghiền nát.
  2. Cắt bỏ đầu các viên nang vitamin E rồi chiết lấy phần dầu trộn cùng vitamin C đã nghiền.
  3.  Lấy phần nước gạo trong tủ lạnh trộn đều với hỗn hợp bên trên.
  4.  Bôi hỗn hợp sữa dưỡng thể lên khắp cơ thể và massage nhẹ nhàng khoảng 5', để qua đêm

Thực hiện chăm sóc da theo cách này mỗi ngày, những dưỡng chất từ nước gạo và các loại vitamin sẽ giúp da bạn sáng khỏe, không lo đen sạm lão hóa trước cái nắng mùa hè.

*Lưu ý

- Chỉ bôi sữa dưỡng thể vào buổi tối hoặc ban đêm và khi da sạch, tốt nhất nên dùng sau khi tắm.

- Nên kết hợp tẩy da chết và sử dụng kem chống nắng body để hiệu quả chăm sóc đạt hiệu quả cao.

- Nước gạo cần được bảo quản cẩn thận trước khi sử dụng và chỉ sử dụng trong ngày

  • Bài liên quan: chăm sóc da, làm đẹp da mặt,