T.G
4 năm trước

Tư thế ngủ tác động như thế nào đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn

Ngủ đúng cách, đúng tư thế sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể

Hầu hết chúng ta thường dành khoảng 6 đến 8 tiếng một ngày để ngủ, vì vậy tư thế ngủ trong suốt khoảng thời gian này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vậy thì, những tư thế ngủ nào là nên làm cũng như tư thế ngủ nào mà chúng ta cần phải tránh?

Nằm úp

Đây là tư thế nằm không tốt cho sức khỏe nhất khi ngủ. Nằm ngủ ở tư thế này từ đêm này qua đêm khác có thể gây đau và nhức mỏi, bởi vì cột xương sống của bạn không nằm đúng vị trí dẫn đến việc gây sức ép lên khớp và các cơ bắp. Đối với phái nữ, tư thế ngủ này hoàn toàn không tốt cho ngực, lực hút của trái đất sẽ làm cho chúng bị chảy xệ. Tệ hơn nữa là việc tỳ mặt lên gối suốt đêm như vậy sẽ khiến cho việc hình thành các nếp nhăn diễn ra nhanh hơn. Ưu điểm duy nhất của tư thế nằm úp khi ngủ là có thể giảm ngáy.

Nằm nghiêng

Nằm nghiêng một bên là một tư thế khá tốt cho sức khỏe vì xương sống của bạn nằm đúng vị trí. Nó giúp cho việc giảm đau cổ và đau lưng, đồng thời sẽ ngăn chặn chứng trào ngược axit. Tư thế này được khuyến khích cho phụ nữ có thai vì máu sẽ lưu thông dễ dàng hơn đến tử cung, đặc biệt là khi nằm nghiêng bên trái. Về mặt thẩm mỹ, nằm nghiêng một bên sẽ là một kiến nghị hàng đầu cho việc chống lão hóa da và ngực.

Nằm co người

Nằm co người cả đêm khi ngủ có thể gây ảnh hưởng xấu đến các khớp của bạn, đặc biệt là khi bạn mắc chứng viêm khớp hay đau lưng. Tư thế nằm ngủ này cũng không được khuyến khích vì nó ngăn cản bạn thở sâu, trong khi hơi thở sâu rất cần thiết và có ích cho cơ thể. Đây cũng là một nguyên nhân khác gây ra sự không đồng đều của ngực và sự xuất hiện của các nếp nhăn. Dù vậy nằm co cũng là một tư thế được khuyến nghị cho những người mắc chứng ngáy ngủ.

Nằm ngửa

Cho đến nay, nằm ngửa được xem là tư thế ngủ tốt nhất cho mọi người. Đầu, cổ và cột sống của bạn nằm đúng vị trí sẽ giúp làm giảm các chứng đau cơ, đau khớp tiềm tàng. Nó giúp giảm chứng trào ngược axit và đảm bảo sự phát triển bình thường của ngực. Các nếp nhăn cũng không còn là nỗi lo vì mặt của bạn không bị ép vào gối suốt đêm. Chỉ có điều những ai nằm cạnh những người ngủ ngáy đều biết rằng đây chắc chắn là tư thế khiến họ thở mạnh và ngáy to nhất.

Theo firsttoknow

Chủ đề chính: #tư_thế_ngủ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn