Lan Ngô 1 năm trước

Tự Tin Với Chính Mình

Hãy cùng ngồi xuống, nhâm nhi tách trà và cùng nghiền ngẫm đôi điều sau đây bạn nhé! Biết đâu, bạn lại tìm thấy mình trong tôi, tìm thấy cảm hứng, sự kiên trì, tin tưởng, tình yêu hay một điều gì đó đang khiến bạn băn khoăn....

Tôi là một đứa con gái..! Có thể nói rất dễ hiểu, nhưng đôi khi do bản thân không biết cách biểu đạt mà vô tình trở thành một con người khó hiểu trong mắt người khác.

Tôi đã từng cảm thấy mình thật chẳng có gì may mắn, không xinh đẹp, học tập bình thường, bạn bè ít ỏi.

Tôi đã từng băn khoăn, rụt rè, trước những giờ học của giáo viên tôi rất rất sợ, bởi cô rất hay gọi tôi hay mắng tôi , hay chỉ đơn giản môn đó tôi không giỏi.

Và tôi cũng đã như bao cô cậu học trò khác, dùng cả thanh xuân của mình để hâm mộ một idol nào đó,...Đơn phương một người nào đó 1095 ngày.

Tôi đã từng tự ti với bản thân nhiều thứ, trên nhiểu phương diện, tôi rất để ý người khác nghĩ gì về mình, để rồi tự bản thân trốn tránh bản thân, bỏ lỡ đi rất nhiều thứ tốt đẹp. 

Nhưng một ngày nào đó, tôi nhìn chính mình trong gương:

' Cũng không đến nỗi, có thể thay đổi rồi nhỉ'

Tôi bắt đầu cười nhiều hơn, sống chậm lại và cảm nhận nó.

Bạn có từng thử chưa? Nhắm mắt lại để cảm nhận gió chiều, để nắng hắt lên vai, để mưa rơi khóe mắt, nhắm mắt lại và ngẫm nghĩ về những điều tốt mà mình đã làm được, những điều vui mà ai đó đã làm cho mình. Đã thử can đảm, một lần chủ động đối diện với những khó khăn?

Bạn có nhận ra điều gì đặc biệt không? Tuy bản thân có rất ít bạn bè, nhưng mỗi lúc mình cần nó đều có mặt, lo lắng và sẻ chia. Cố gắng học bài, hôm sau lên bảng bắt gặp cô đang đứng đó cười, một nụ cười rất khác. Bỗng muốn được đi du lịch đâu đó cảm nhận nhịp sống mới mẻ. Muốn thử một lần nỗ lực hết mình xem kết quả sẽ đi về đâu và muốn thử một lần được sống là chính mình, với khuôn mặt mộc đầy tự tin, làm những điều mình thích.

Cuộc sống chỉ thực sự là sống, khi con người biết chấp nhận, dám đương đầu, vượt thách thức, và hãy luôn nói với bản thân một câu thế này: ' Chuyện này, mày thừa sức' .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...