Thanh Hằng 2 năm trước

Tuổi nào phù hợp để bắt đầu yêu?

Bạn đã bao giờ đứng trước ngưỡng cửa tình yêu, cảm nhận được rằng trái tim mình đang rung rinh vì một ai đó. Nhưng lại thu mình lại và tự vấn bản thân, mình còn nhỏ tuổi, mình đã quá già để nói đến hai chữ' tình yêu'. Bạn có biết rằng, trong cuộc sống hạnh phúc duy nhất là yêu và được yêu. Bao gồm tình yêu gia đình, tình yêu lứa đôi và tình yêu đối với bản thân mình. Và chúng ta tất cả đều xứng đáng được hạnh phúc, không bao giờ có chuyện quá sớm hoặc quá muộn để yêu!

Tình yêu nam nữ phù hợp ở đây không dựa trên tuổi tác của các bạn để đánh giá. Yêu là sự đồng điệu của hai trái tim. Nếu bạn lắng nghe được trái tim mình đang rung rinh vì anh chàng hàng xóm, vì cô bé nhà bên thì vấn đề bạn cần nghĩ tới là trái tim người đó có hướng tới bạn hay không, hai người có thực sự hợp với nhau hay không, khi ở bên nhau liệu có hạnh phúc không, người đó có đáng để tin tưởng hay không chứ không phải đặt ra cho mình những câu hỏi như: liệu thời điểm này có thích hợp để mình yêu hay không? "Yêu" đó là cái quyền của trái tim, nó chứng tỏ rằng chúng ta đang thực sự sống chứ không phải tồn tại như cỗ máy. Yêu một cách phù hợp là khi bạn biết lấy nó làm động lực để cả hai phát triển bản thân ngày một tốt hơn. Là khi cả hai đem đến cho nhau niềm vui, hạnh phúc. 

Đang là học sinh, liệu có nên yêu không? Lứa tuổi học trò là lứa tuổi đẹp nhất đời người, còn gì tuyệt vời hơn là bạn đang từng ngày chuẩn bị hành trang tương lai của mình cùng với đó là một tình yêu trong sáng. Lứa tuổi này thường chưa chín chắn, mơ mộng và rất dễ mắc sai lầm, nhưng cũng là lứa tuổi hồn nhiên, trong sáng nhất; vậy nên tình yêu ở lứa tuổi học trò sẽ là tinh yêu chân thật nhất. Ở lứa tuổi này, chúng ta bước đầu chuẩn bị cho mình những kiến thức, sức khỏe, kĩ năng cần thiết để bước vào đời, để trưởng thành. Vậy tại sao ta lại không dám cho trái tim mình trải nghiệm trong tình yêu, nếu yêu đúng thì hạnh phúc, còn vấp ngã thì cho ta bài học. Đấy cũng là cách trau dồi cho tâm hồn phong phú hơn, sống ý nghĩa hơn. Con người ta, ai cũng mong cuộc sống của mình sau này sẽ viên mãn, hạnh phúc; nhưng chúng ta hãy cứ cho bản thân trải nghiệm, thử sức mình thì mới biết đâu là hạnh phúc thật sự. Vậy nên, hãy cứ yêu như trái tim bạn mách bảo nhé, nhưng ở lứa tuổi này việc quan trọng nhất vẫn là học; hãy biết cân bằng mọi thứ - đừng vì yêu mà lơ là việc học, cũng không nên vì quá chú tâm học như những con gà công nghiệp mà đóng chặt cánh cửa tâm hồn mình nhé!

Tôi đang ở lứa tuổi xây dựng sự nghiệp, bận bịu với công việc, vậy tôi có nên yêu không? Tôi dám cá rằng bạn là người có chí tiến thủ và biết định hướng tương lai, nhưng bạn lại quên mất một điều rằng, tìm kiếm tình yêu cho cuộc đời minh cũng là một sự nghiệp quan trọng không kém. Bạn yêu công việc, bạn luôn dành tâm huyết của mình cho nó, nhưng nếu bạn phát hiện mình có tình cảm với ai đó thì cũng đừng bao giờ biện lý do rằng giai đoạn này không thích hợp để yêu. 

Bạn mới trải qua tổn thương trong tình yêu, nhưng giờ đây lại có người đem đến cho bạn hạnh phúc mới và bạn cũng có tình cảm với người đó, vui với hiện tại. Nhưng vì nỗi đau kia chưa lành nên không dám mạnh dạn bước tiếp, bạn luôn nhốt mình trong suy nghĩ rằng liệu mình làm vậy có đúng không? Sẽ không có chuyện đúng sai trong tình yêu, hơn nữa chuyện đã qua chỉ là chuyện quá khứ, nó đã chấm dứt; đây là cơ hội là bước ngoặt mới của bạn. Bạn xứng đáng được yêu thương và vẫn hãy mạnh dạn trao đi tình yêu của mình. 

Tình yêu là chuyện của con tim, không đáng bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh, thời gian hay không gian. Vì vậy, cứ yêu khi còn có thể, bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...