PeachRun 1 năm trước

Tuyệt chiêu giúp xế hộp của bạn luôn được bền đẹp

Không phải ai cũng biết đúng cách để chăm sóc cho chiếc xe của mình. Nhưng nếu bạn cẩn thận và làm đúng theo một số quy tắc dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được không ít phí dịch vụ và giữ cho xe luôn mới.

Hạn chế việc để áp suất lốp cực thấp hoặc quá cao

Đây là việc mà các tài xế phải luôn luôn chú ý nếu không muốn túi tiền sửa xe hao hụt hoặc gặp phải tai nạn không mong muốn.

Theo các chuyên gia, việc thường xuyên để áp suất lốp quá thấp hoặc cao vượt mức quy định, thì có thể làm hao tốn nhiên liệu nhiều hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng lái xe như dễ dẫn tới trơn trượt hoặc xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Để tránh những tình huống xấu xảy ra, cách tốt nhất là tài xế nên thay lốp xe kịp thời. Lưu ý, đừng quên về sự thay đổi lốp xe thích hợp theo mùa. Ngoài ra, đảo lốp xe trước và sau ít nhất 1 lần/năm là rất cần thiết, khắc phục tình trạng mòn không đều giữa các lốp xe.

Hạn chế phanh hoặc tăng tốc đột ngột

Việc tăng tốc và phanh đột ngột rất có hại cho xe ô tô. Điều này làm ảnh hưởng một số các hệ thống khác nhau trong xe ví dụ như hộp số và động cơ, má phanh và đĩa phanh cũng nhanh chóng bị hư hỏng nhanh hơn, dễ gây tai nạn.

Đỗ xe đúng vị trí

Đỗ xe đúng chuẩn vốn không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là người mới tập lái. Trên thực tế, nhiều tài xế thường chuyển số từ D sang R mà không dừng hoàn toàn chiếc xe khi họ đỗ xe.

Những "tài già" chia sẻ, bạn phải nên hạn chế thói quen này, vì việc đỗ xe như thế có thể khiến hư hỏng một số bộ phận và tốn kém tiền sửa chữa.

Cách tốt nhất là bạn nên dừng xe lại hoàn toàn khi đỗ và chỉ chuyển số sau đó.

Đừng lơ là việc quan sát các biểu tượng trên bảng táp lô

Quan sát các biểu tượng trên bảng táp lô của xe ô tô có thể cảnh báo giúp người lái về vấn đề trục trặc đang hoặc sắp xảy ra. Chẳng hạn, khi nhiệt độ của động cơ quá cao, điều này có nghĩa là hệ thống điện có vấn đề hoặc lượng dầu phanh quá thấp.

Khi nhận thấy tín hiệu này trên bảng đồng hồ, bạn nên đi tới một cửa hàng sửa chữa ô tô càng sớm càng tốt. Bởi vì việc này sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào chi phí sửa chữa tốn kém hay thậm chí là một tai nạn ngoài ý muốn trên đường.

Tránh để quá nhiều đồ đạc trên xe

Thói quen này làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu và ảnh hưởng xấu đến khả năng kiểm soát của xe lúc di chuyển.

Để tránh điều này, người lái xe nên biết rõ trọng tải tối đa của xe và tuân thủ theo đó. Đừng mang quá nhiều thứ cồng kềnh, thay vào đó hãy mang theo những thứ mà bạn thật sự cần.

Không phụ thuộc quá nhiều vào tay côn

Khá nhiều tài xế mắc phải sai lầm này. Không nên giữa bộ ly hợp (hay bộ côn) khi dừng xe chờ đèn giao thông hoặc lúc kẹt xe quá lâu. Bởi vì việc này có thể làm giảm tuổi thọ cho hệ truyền động của xe.

Trong thời gian dừng ngắn, về số N sẽ là lựa chọn có lợi nhất cho xe.

Sử dụng tỏi như thế nào để sửa kính chắn gió của xe bị nứt?

Chà cắt mặt cắt của tỏi qua vết nứt, sau đó lau lại bằng khăn giấy hoặc khăn ăn. Mặc dù đây không phải là cách sửa chữa chuyên nghiệp, tuy nhiên việc này giúp bạn giảm thiểu tình trạng của nó đến khi được đem đi sửa chữa.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...