Trí Nguyễn
3 năm trước

Vai trò tâm lý và tâm thần rất quan trọng trong cách chữa trị bệnh tiểu đường

Nếu không coi trọng đến tâm lý và tâm thần người bệnh tiểu đường đúng cách thì việc chữa trị sẽ đi đến bế tắc

Tâm lý và tâm thần đóng vai trò quan trọng trong cách chữa trị bệnh tiểu đường.

Nhân tố tâm thần ảnh hưởng đến cách chữa trị bệnh tiểu đường qua góc nhìn khoa học

Những người bệnh tiểu đường thường do tinh thần căng thẳng, lo nghĩ buồn phiền, bực tức, sợ hãi, cô độc tuyệt vọng, ủ rũ hoặc có những kích động làm bệnh trở nên nặng thêm. Đó là vì căng thẳng quá độ sẽ làm cơ thể tiết ra adremin và drenol cortex, làm cho hưng phấn của thần kinh giao cảm tăng cao và sự tiết ra mỡ tăng nhanh, sản sinh ra lượng lớn ketone body. Ngược lại, khi tinh thần thoải mái, đường trong nước tiểu giảm và nhu cầu insulin của cơ thể cũng giảm. Vì vậy, nhân tố tâm thần cần được quan tâm đúng cách để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Mối quan hệ giữa yếu tố tâm lý và bệnh tiểu đường trong cách chữa trị.

Không chỉ nhân tố tâm lý ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường mà bản thân bệnh tiểu đường cũng có tác động ngược lại, cùng nhau tác động hai chiều đến cách chữa trị bệnh tiểu đường. Những người bệnh thành niên khi biết mình bị tiểu đường thì hầu như không thể tránh khỏi những lo âu, phiền muộn. Trẻ em mắc bệnh tiểu đường thì cũng luôn rơi vào trạng thái âu sầu, buồn, lo sợ, rụt rè, ít tiếp cận người lạ và có những phản ứng tiêu cực. Đối với những bệnh nhân đã bội nhiễm tiểu đường thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, lối sống và kết hôn, từ đó gián tiếp gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm cho họ.

Xem thêm: Cách người bệnh tiểu đường giải tỏa tâm trạng để hỗ trợ chữa trị

Kết hợp giữa tâm lý, tâm thần và ăn uống là cách thức phải làm để chữa trị bệnh tiểu đường.

Khi bắt đầu điều trị cần hiểu và đánh giá đúng những nhân tố có quan hệ đến người bệnh và gia đình của họ đến bệnh tật, hiểu rõ những đặc điểm về tính cách người bệnh và những trường hợp có tính kích thích phát sinh trong cuộc sống từng người một và những cái đó có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong tư tưởng chủ quan của từng người bệnh. Trong cách chữa trị bệnh tiểu đường, ngoài việc khống chế ăn uống và dùng thuốc cần coi trọng việc điều chỉnh tâm lý, giúp đỡ người bệnh tiểu đường có những kích thích, căng thẳng về tâm lý gây tổn hại một cách không cần thiết tới cách chữa trị bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Mẹo hay ăn gì để phòng và chữa bệnh tiểu đường?

Chủ đề chính: #bệnh_tiểu_đường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn