Quỳnh Dao 3 năm trước

Vì sao chúng ta luôn lén lút theo dõi người yêu cũ?

Dưới đây là một vài lí do giải thích tại sao sau khi chia tay người ta luôn có khuynh hướng muốn biết được người yêu cũ đang làm gì.

Tất cả chúng ta đều đã từng lén lút theo dõi người yêu cũ rồi – đó là một cách thể thỏa mãn sự tò mò của bản thân về một người mà chúng ta đã từng quan tâm. Sau khi chia tay, thật sự khó để mà có thể dứt bỏ ngay được. Trước khi smartphones và Internet ra đời, vấn đề sau khi chia tay chỉ cần là đốt thư, hình ảnh, bỏ đồ lưu niệm là đã có thể vứt người yêu cũ ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng với thời đại công nghệ hiện nay, người yêu cũ của chúng ta đều xài Facebook, Zalo, Instagram… Không thể nào cứ chia tay là có thể quên phéng đi được.

Người yêu cũ hiển hiện khắp nơi trên mạng xã hội: trên trang chủ của bạn, của bạn bè chung, trong comment, được mention… Được nhìn thấy họ hàng ngày ngay cả khi đã chia tay có thể sẽ làm dịu đi sự nhớ thương của bạn nhưng cũng có thể sẽ tạo nên một thói quen tự ngược đãi bản thân bằng cách hằng ngày ngóng trông để được cập nhật tin tức của một người đã chẳng còn yêu thương bạn nữa. Và đặc biệt nó sẽ còn làm bạn khốn khổ hơn nữa nếu như một ngày nào đó bạn thấy người đã từng là người yêu của mình đang tay trong tay ôm ấp một người mới và mỉm cười toe toét trong tấm hình selfie chẳng hạn.

Đối với đại đa số mọi người, việc muốn biết người yêu cũ đang làm gì là một quá trình bình thường. Hành động này có thể giúp họ vượt qua được giai đoạn đầu khó khăn sau khi chia tay, và sẽ chấm dứt khi họ đã hoàn toàn có thể bước qua được mối tình đó.

Nhưng nếu như đã qua một đoạn thời gian dài mà bạn vẫn cứ ngày ngày đi vào trong trang Facebook của người đó và ngắm nghía và đi phân tích từng status, từng comment một thì sao? Bạn cần phải kiểm soát lại ngay lập tức vì điều đó đang biến hành động của bạn trở thành một dạng giống như nghiện. Thật khó khăn để dừng lại mong muốn được quan tâm hoặc chăm sóc người mình rất thương yêu – đặc biệt là trong trường hợp mình bị đá. Nhưng nếu người đó đã thật sự muốn rời bỏ bạn thì bạn không nên biến mình thành một kẻ khốn khổ ngày đêm đi rình rập người yêu cũ.

Tham khảo: Bustle

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...