Thư Lê 6 tháng trước

Vì sao con gái phải làm chủ cuộc sống?

Who are you? Where are you from? Không ai sẽ quan tâm bạn đến từ đâu, địa vị và xuất thân của bạn như thế nào, nếu bạn thành công và khẳng định được mình. Cũng như vậy, dù là nam hay nữ, quan trọng nhất là phải làm chủ cuộc sống của chính mình,đặc biệt với con gái điều đó càng quan trọng. Vì sao?

1. Mây tầng nào gặp gió tầng ấy. Bạn là người thuộc đẳng cấp nào thì sẽ gặp được người ở đẳng cấp ấy.

2. Tối sẽ luôn cố gắng hết mình, nỗ lực làm việc, để có một ngày, khi được đứng bên cạnh người tôi yêu, dù người ấy giàu sang phú quý hay chỉ có hai bàn tay trắng, tôi cũng có thể giang rộng hai tay, thản nhiên mà ôm lấy người ấy. Người ấy giàu, tôi không mang tiếng trèo cao, người ấy nghèo, hai chúng tôi cũng không phải chán nản. Đây chính là ý nghĩa cho sự cố gắng của người phụ nữ. Không có mệnh công chúa,phải có một trái tim nữ hoàng, dùng thái độ tích cực, sống một đời hoàn mĩ.

3.Đen cuộc đời mình, số phận mình đánh đổi lên một người khác, trên thế giới này còn có người ngóc nghếch như thế ư?

4. Kiếm được một người chồng tốt khá là khó, thà chị đây tự cố gắng nuôi mình còn dễ hơn.

5. Tôi muốn dùng học thức và trí tuệ của mình để kiếm tiền báo hiếu cha mẹ. Tôi muôn dùng tiền của chính mình, tặng cho bạn thân cái váy mà nó hằng ao ước nhưng không dám mua. Nếu co thể, tôi cũng muốn dùng tiền mình tự kiếm ra để khiến cho những nguwoif mình yêu cả đời sau khỏi ưu phiền,lo lắng. Tôi nghĩ, tôi muốn nuôi dưỡng giấc mộng riêng của bản thân.

6. "Em phụ trách xinh đẹp, còn anh kiếm tiền nuôi gia đình"

- "Anh lúc nào cũng có thể kiếm tiền nuôi gia đình, còn em có xinh đepj mãi được không?"

7. Cơm cua cha mẹ nằm mà ăn. Cơm của bản thân, đúng mà ăn. Cơm của người yêu, quỳ mà ăn.

8. Người có tiền không phải kẻ ngốc, nên đương nhiên họ cũng sẽ không lấy một kẻ ngốc về.

9. Tôi không cho rằng phụ nữ hiếu thắng là cực đoan. Tôi không cho rằng phụ nữ có thể vác thùng nước là phải chịu sự xem thường. Tôi không cho rằng phụ nữ độc thân đáng bị lên án. Tôi không cho rằng phụ nữ làm việc quyết đoán bình tĩnh là không nữ tính. Tôi không cho rằng phụ nữ béo gầy, xấu đẹp là yếu tố quan trọng quyết định xem người đó có sống tốt hay không. Tôi cũng không cho rằng phụ nữ khi đối mặt với sự phân biệt giới tính lại nên kìm nén, bỏ qua. Và buồn cười nhất chính là có những người phán đoán một người phụ nữ có thành công hay không bằng cách xem họ có lấy được một người chồng tốt hay không.

10. Người phụ nữ thành công chân chính là người phụ nữ có thể giúp đỡ chồng mình mình vượt qua gian truân khi người chồng gặp khó khăn.

11. Bạn có thể không trở thành một người phụ nữ thành đạt nhưng bạn nhất định phải có một công việc ổn định, có thu nhập ổn định. Bạn có độc lập thì người đàn ông mới để mắt tới bạn. Dù lấy được một người tốt tới đâu, thì tiền cũng là của người đàn ông, người ta cho bạn dùng thì bạn mới có, nếu người ta không cho bạn thì bạn chẳng có gì cả.

1 2.Sau này mua thức ăn, bạn không nhất định phải dùng tới mấy môn như Toán cao cấp, nhưng học tốt môn Toán cao cấp ấy có thể sẽ quyết định xem tương lai bạn mua thức ăn ở đâu.

13. Có kinh tế độc lập mới có quyền được tự do lựa chọn.

14. Nào đâu có chuyện vịt hóa thiên nga, vịt con xấu xí vốn đã là thiên nga, cũng như cô bé Lọ Lem vốn đã là con gái nhà giàu mà.

15. Tại sao không khiến mình trở nên ưu tú hơn để thu hút người khác mà lại phải chạy theo đuôi người ta?

16. Không bằng cấp, không năng lực, không dáng người, không ngoại hình, không IQ, không EQ, không cùng thế giới quan, giá trị quan, không cùng tư tưởng tầng lớp, không cùng hoàn cảnh, dựa vào đâu mà bạn muốn một người đàn ông tốt có ngoại hình, có năng lực, có tố chất, có phong độ, có điều kiện coi trọng bạn? Bạn không đủ hoàn mỹ, không có tiến bộ, ngày lại ngày qua, khi tuổi tác bạn già đi thì giá trị của bạn cũng theo đó mà giảm dần. Tình yêu chính là món đầu tư có tính phiêu lưu cao nhất.

17. Em muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì em yêu tiền, mà là vì đời này, em không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, và cũng không muốn vì tiền mà rời xa một ai đó. Nếu hỏi tình yêu và bánh mì, em chọn cái nào, em sẽ nói, anh chỉ cần cho em tình yêu thôi, còn bánh mì thì để em tự mình mua. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...