hgi.chan 2 năm trước

Vì sao đàn bà lại khổ?

Những lời nói dối mà được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, rồi một ngày người ta sẽ tin đó là sự thật.

Họ luôn mặc định kiếp đàn bà là kiếp khổ đau. ( Ảnh minh họa)

Chẳng biết từ bao giờ, đàn bà luôn rỉ tai nhau rằng đàn bà là kiếp đạu thương, cứ truyền từ đời này sang đời khác, biến nó thành một chân lý, thành một điều tất yếu. Chúng ta vẫn thường nghe thấy trong những cuộc tâm sự của đàn bà vài câu lặp đi lặp lại kiểu như: sinh ra làm đàn bà thì phải chịu khổ thôi, đàn bà có khi nào là sung sướng đâu, đàn bà xinh đẹp thông minh không bằng may mắn v.v...

Họ cho rằng chính đàn ông là người định đoạt hạnh phúc của ho. "Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng " là câu nói thường ngày của chị em phụ nữa. Nhưng không, hạnh phúc của con người là do tự họ nắm giữ, không ai được quyền làm họ khổ đau, trừ khi họ cho phép. Nghe có vẻ vô lý nhỉ? Nào ai muốn người khác làm mình tổn thương đâu, Nhưng nghe này, bạn đau đớn vì bị người bạn tin tưởng phản bội? Chẳng phải bạn đã tự nguyện đặt niềm tin nơi họ sao? Đó là khi bạn đã trao cho họ quyền được làm mình thương tổn. Hay bạn quặn thắt vì người đàn ông của bạn bắt cá hai tay? Chẳng phải là bạn đã tự nguyện yêu anh ta không đòi hỏi sao? Là bạn đã cho họ cái quyền được làm bạn đau. Vì vậy. đừng than khổ nữa, vì chính bạn đã lự chọn chấp nhận cuộc sống ấy.

Có lẽ, đàn ông hư hỏng là do đàn bà truyền cho họ cái tư tưởng ấy. ( Ảnh minh họa)

Đàn ông vốn dĩ không xấu, Mà chính là do...đàn bà làm hư. Đàn bà luôn than vãn với đàn ông rằng kiếp đàn bà khổ lắm, kiếp đàn bà đau lắm. Họ nghĩ làm như vậy sẽ được đàn ông thương cảm ư? Có thể đấy. nhưng mà nếu than một lần, hai lần thì có thể, nhưng nhiều lần thì không. Họ sẽ bị chai lì cảm xúc và họ sẽ mặc nhiên cho rằng là đàn bà thì phải khổ, không thể thay đổi được.Rồi cả mỗi khi giận dỗi điều gì, đàn bà luôn mắng chửi đàn ông rằng đàn ông các anh ai cũng xấu xa, ai cũng tồi tệ, ai cũng trăng hoa... Đàn bà coi đó là hiển nhiên thì đàn ông cũng vậy : luôn có tư tưởng là đàn ông nên hư hỏng là điều tất yếu. Nếu họ mặc định như vậy, thì chẳng khác nào họ cho phép đàn ông tồi tệ, bội bạc công khai. Để rồi mỗi khi đàn ông làm sai điều gì, họ lại bào chữa: đàn ông mà em, phải hư một chút. Khi ấy, đàn bà vẫn cam chịu và lại lên tiếng oán trách phận đàn bà. Cứ như vậy, một vòng tròn luẩn quẩn không lối thoát. 

Ở đâu ra cái luật tôi là đàn ông thì tôi được thế này thế nọ? Còn tôi là đàn bà thì tôi phải chịu cái này cái kia? Thế kỉ 21 rồi, nghĩ khác đi !

Đàn bà cũng có quyền được hạnh phúc ! (Ảnh minh họa)

Đừng than vãn nữa, hãy đứng lên để đấu tranh của quyền hạnh phúc của mình! Hãy nói cho mọi người biết, bạn cần được tôn trọng. Nhất là với người đàn ông của đời mình, bạn càng cần được tôn trọng. Khi anh ta mập mờ với cô gái khác, thay vì chấp nhận rằng đàn ông các anh ai chẳng ham của lạ thì hãy cho họ biết họ là người đàn ông thật tệ. Đừng khiến họ nghĩ đàn ông hư là điều hiển nhiên mà hãy làm họ cảm thấy thật đáng tủi thẹn, xấu hổ. Ngay cả khi không có người đàn ông nào bên cạnh, chúng ta cũng phải biết cách tự tạo niềm vui cho mình. Hãy tư giữ và tự tạo cho mình những hạnh phúc, để thấy cuộc đời sao thật ý nghĩa! Hãy tin rằng đàn bà cũng có quyền được hạnh phúc! Nếu ngay cả bạn cũng không tin bạn có quyền được hạnh phúc thì chẳng ai có thể đem hạnh phúc đến cho bạn được.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...