Hoài Anh 3 năm trước

Vị trí bị mụn cho biết điều gì về cơ thể bạn?

Nhận biết những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe thông qua tình trạng mụn là điều rất quan trọng.

Mụn là điều xảy ra với tất cả mọi người. Đây tình trạng rất bình thường và bạn chỉ có thể hạn chế mụn ( bằng cách ăn uống lành mạnh, chăm sóc bản thân, ngủ đủ giấc, vv…vv) nhưng không thể hoàn toàn trốn tránh việc này.

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi, việc mụn xuất hiện trên một vài khu vực nhất định của cơ thể có thể cho biết điều gì về sức khỏe hay không? Câu trả lời là có! Thực ra, chỉ qua việc quan sát vị trí của mụn bên ngoài da, bạn đã có thể dự đoán được rất nhiều vấn đề đang xảy ra bên trong chính cơ thể của mình.

Giữa mắt hoặc giữa lông mày

Khu vực này của cơ thể nối liền với gan, vậy nên bạn cần phải hạn chế sử dụng những loại thức ăn nhanh và các loại đồ ngọt có hại cho sức khỏe. Bạn có thể giúp gan tránh khỏi tình trạng phải hoạt động hết công suất bằng cách giảm lượng đồ ngọt vào buổi tối.

Trán

Đây là vùng có liên quan với hệ tiêu hóa vì vậy nó cũng không kém phần quan trọng. Nổi mụn ở trán có thể là dấu hiệu cho việc có quá nhiều chất độc hại trong cơ thể bạn. Uống nhiều nước và nói không với thực phẩm đóng hộp như bánh kẹo giúp làm giảm tình trạng này.Sử dụng trà xanh cũng là một phương pháp hữu hiệu.

Mũi

Mũi là bộ phận có liên quan đến trái tim, vậy nên bạn có thể đoán được mức độ nghiêm trọng rồi đấy! Tiến hành kiểm tra huyết áp là một là một ý kiến tuyệt vời, tuy nhiên, chỉ cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày cũng là một phương pháp đạt hiệu quả tốt. Thêm vào đó, bạn nên cố gắng cắt giảm các loại thực phẩm đóng hộp và thay thế bằng thức ăn vặt có lượng GI thấp (GI: chỉ số đường huyết của thực phẩm ) như các loại hạt chẳng hạn.

[qctrai]

Vùng dưới mắt, gần xương gò má.

Việc xuất hiện mụn ở khu vực này có liên quan nhiều đến phổi của bạn. Bạn không nên hút thuốc lá cũng như tránh việc hít phải khói thuốc khi đứng gần những người đang hút thuốc. Không khí trong lành là điều mà tất cả chúng ta đều cần. 

Vùng dưới cằm

Nếu có mụn ở dưới cằm, răng và và lợi của bạn có thể cũng đang bị ảnh hưởng. Cố gắng sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày. Thêm vào đó, sử dụng nước súc miệng và kem đánh răng có chất lượng tốt là điều rất cần thiết, vậy nên nếu bạn đang e ngại việc chi quá nhiều tiền cho các sản phẩm này, hãy cân nhắc lại nhé!

Dái tai

Chẳng đời nào mụn lại xuất hiện ở đây nhỉ? Nhưng thật ra lại là có đấy! Thận của bạn có thể đang lên tiếng “kháng nghị” nếu mụn mọc ở dái tai, vì vậy hãy chú ý nhé. Bạn có thể giảm bớt tình trạng này bằng việc uống nhiều nước ( khoảng 3 lít hoặc 8 ly nước mỗi ngày).

Cằm hoặc vùng xương quai hàm.

Hormone có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Mụn mọc ở vùng cằm hoặc xương quai hàm là dấu hiệu thường thấy khi bạn sắp đến ngày “đèn đỏ”. Trong trường hợp này, cảm giác đau nhức có thể xuất hiện ở vùng mọc mụn, vì thế, hãy tận hưởng một buổi đắp mặt nạ chăm sóc da mặt và thư giãn để quên đi cảm giác khó chịu này.

James Banham

Nguồn : girlfriend.com.au

Dịch : Hoài Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...