Hoàng Trang 3 năm trước

Vụ lùm xùm Hà Hồ - Nỗi đau của người đàn bà bị phản bội

Suốt những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng liên tục nóng lên xung quanh mối tình tay ba giữa Hà Hồ - Chu Đăng Khoa - Vân Anh. Đằng sau câu chuyện đó là nỗi đau của người đàn bà bị chồng bỏ.

Trách nhiệm của người chồng - người cha

Phước phận lớn nhất của đời người phụ nữ là lấy được đúng người chồng yêu thương và có trách nhiệm với gia đình, con cái. Trước tiên là người vợ của mình. Nếu đã chọn cho minhg một người chung sống thì hãy yêu thương và tôn trọng nhau. Đó là bản lĩnh duy nhất của người đàn ông có thể làm được cho người phụ nữ của họ. Người phụ nữ nào cũng đáng được chồng của họ yêu thương, huống chi là người phụ nữ hết mực yêu thương họ. Nhưng rồi, dứt tình thì còn nghĩa. Đang trong lúc lùm xùm của câu chuyện dư luận đang dấy lên thì Chu Đăng Khoa lại ngang nhiên lên mặt báo gửi lời xin lỗi bồ. 

Tôi tự hỏi có chuyện gì vậy?

Hắn đang bảo vệ bồ của hắn trước dư luận xã hội. Hắn đang bảo vệ người tình của hắn trước cơn bão scandal. Hắn lo lắng cho những người thân yêu bị ảnh hưởng trước giới truyền thông, nhưng người mà hắn "quan tâm" và gửi lời xin lỗi chốt hạ lại là bồ của hắn. Thật nực cười. Người mà hắn nên xin lỗi thì hắn lại không làm...

 Và rồi sau bài báo chính thức ấy, Vân Anh đã buông xuôi và đưa ra phát ngôn "nhường chồng". Đó là sự bất lực và buông tay tuyệt vọng...

Tôi không phân tích, phán xét về tính cách, con người của người thứ 3 kia nhưng đã chen vào hạnh phúc gia đình mong manh mà người ta đang cố hàn gắn thì không thể chấp nhận được. Đừng cố gắng ngụy biện bởi bất cứ lý do gì. Đừng so sánh cái thứ tình yêu rẻ tiền ấy bằng sự tội nghiệp của một người phụ nữ và hai đứa con trai. 

 Nếu gã họ Chu không thể mang lại niềm hạnh phúc cho người phụ nữ tội nghiệp từng đầu ấp tay gối với mình bao năm qua thì cũng nên nghĩ về những người con. Chúng sẽ nghĩ gì khi đến độ tuổi  nhận thức và đọc được những bài báo "ngoại tình" của bố mình?  Suy cho cùng mọi chuyện, người đàn bà tội nghiệp cũng chỉ nghĩ tới những người con mà cố gắng hàn gắn tình cảm với người chồng. Chị có thể sống độc thân nhưng những đứa trẻ lớn lên thì không thể không có bố. Chúng cần sự yêu thương, chăm sóc giống như những đứa trẻ khác.

Và rồi sau này khi lớn lên, chúng sẽ sống sao với sự mặc cảm và tin vào tình  yêu thực sự của gia đình?

Tình yêu có lỗi

Nếu chỉ vì "tình yêu" mà bất chấp đạo đức xã hội, đánh đổi danh tiếng sự nghiệp và làm đau khổ những người yêu thương nhất trong gia đình thì là tình yêu mù quáng. Nếu thử một lần hoán đổi vị trí cho nhau thì sẽ thấu hiểu nỗi đau của những người bị bỏ rơi.  Nếu gã họ Chu kia muốn đến với người con gái đó thì sao không mạnh dạn rũ bỏ người đàn bà tội nghiệp bên mình để tự do đến với người con gái khác? Nếu Hà Hồ đến với đại gia kim cương bằng tình yêu chân thực và có đạo đức thì hãy một lần cầu xin người phụ nữ tội nghiệp kia tha thứ là kẻ thứ 3 xen vào và "xin" được chấp nhận đến với người đàn ông kia. 

Thử nghĩ mối quan hệ đạo đức này thật rắc rối và những kẻ tội lỗi thường vẫn có những lý do biện chứng cho hành động sai trái của mình. Chỉ những người ngoài cuộc mới có đầu  óc tỉnh táo để đánh giá và phân tích, đương nhiên có những lời phân tích phải trên bằng chứng xác thực.

Dù sao xã hội vẫn luôn ẩn chứa những nỗi đau hàng ngày và vì sao có người lên tiếng nhưng có người lại thờ ơ trước những thông tin ấy? Quan trọng là động chạm đến sự đồng cảm của những người biết đến.. Đừng trách dư luận mà hãy sống sao cho đẹp lòng dư luận. Nếu có lúc đã từng rất thích được dư luận khen ngợi, biết đến, càng nhiều dư luận càng tốt thì nay hãy cũng hãy chịu những hậu quả từ dư luận, càng nhiều dư luận nghĩa là càng nhiều người "đang quan tâm"!

~HT~

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...