Xếp hạng top 10 bộ phim về chứng nghiện tình dục

Trong điện ảnh, tình dục thường chỉ để thể hiện sự thăng hoa và lãng mãn. Và khi các nhà làm phim chọn chủ đề này, họ ít nói đến nỗi ám ảnh về tình dục. Nếu có thì chứng nghiện tình dục dường như là một trong những đề tài thường được đề cập đến.

10. Shame (2011)

Shame (2011),nghiện tình dục,phim hay

Ngoài mặt thì "Shame" là một bộ phim về chứng nghiện tình dục, nhưng nó còn có thể là về bất cứ chứng nghiện nào khác. Chúng ta thường xuyên cố gắng che dấu sự sợ hãi và điểm yếu dưới trướng của sự 'nghiện' như thế nào? "Shame" đã lột tả được điều đó. Bộ phim còn làm rõ một khía cạnh khác của con người theo cách mà không bộ phim nào của thế kỷ này có thể làm được. Thế giới biết đến McQueen từ giải Oscar cho bộ phim "12 years a slave", nhưng khi xem "Shame" bạn sẽ nhận ra được tại sao McQueen lại được công nhận là một tài năng tuyệt vời như vậy. 

9. The Piano Teacher (2001)

The Piano Teacher (2001),nghiện tình dục,phim hay

Một sự nghiên cứu đầy ám ảnh sâu sắc ( bạn có thể trông chờ gì khác từ Michael Haneke nữa chứ?) về khát vọng và sự tuyệt vọng trong tình yêu. "The Piano Teacher" có thể sẽ khiến bạn run rẩy khi tới hồi kết đấy. Đây quả thực là một bộ phim khó tiếp nhận, nhưng nó sẽ là một bộ phim đáng xem đối với những ai có thể kiên nhẫn và thấu hiểu mọi sắc thái phảng phất trong đó - tất nhiên là sau khi trải nghiệm qua những cú sốc ban đầu. Và ở cuối phim, nếu bạn nhìn kỹ, có thể thấy được lời nhắn nhủ của Haneke đó là tình yêu có nhiều sắc thái, và không phải tất cả đều đẹp.

8. Belle de Jour (1967)

Belle de Jour (1967),nghiện tình dục,phim hay

Catherine Deneuve bắt đầu một cuộc hôn nhân lành mạnh nhưng lại khá nhàm chán, cô luôn mong muốn được nếm mùi vị cuộc sống một cách đủ đầy nhất. Và điều ước của cô dường như đã sớm thành sự thật khi cô ấy bị bắt cóc, trói lên cây, và bị đánh. Nhưng hóa mọi chuyện chỉ là một giấc mơ, nhưng chuyến ghé thăm sau đó của cô ấy đến một nhà thổ trong khu xóm, nơi mà cô ấy đã tự nguyện phục vụ lại dường như là thât. Tóm lại, bộ phim là một sự nghiên cứu nhạy cảm nhưng lại đầy đam mê về văn hóa đồi trụy. 

7. Last Tango In Paris (1972)

Last Tango In Paris (1972),nghiện tình dục,phim hay

Paul (Marlon Brando) là một người đàn ông mỹ trung niên đén Paris khi người vợ bị ghẻ lạnh của ông ấy tự tử. Paul tình cờ có cơ hội gặp được một người phụ nữ Pháp tên Jeanne (Maria Schneider). Sau đó, Họ đã cùng lao vào một mối quan hệ thể xác đầy nhục dục. Tuy nhiên, các tình tiết trong "Last Tango In Paris" lại được lột tả trần trụi đến mức khó chịu. Sự kết hợp giữ diễn xuất của Brando, chỉ đạo diễn xuất của Bertolucci, kỹ thuật quay phim của Vittorio Storaro và nhạc của Gato Barbieri đã tạo nên một kiệt tác nghệ thuật đầy gợi cảm.

6. 9 1/2 Weeks (1986)

9 1/2 Weeks (1986),nghiện tình dục,phim hay

Tựa đề phim là khoảng thời gian cho cuộc tình giữa John - một giám đốc ngân hàng có lối sống độc lập và Elizabeth - chủ của một triễn lãm nghệ thuật vừa li dị. Một câu chuyện tình cảm lãng mạn hoàn toàn lôi cuốn, khêu gợi và đầy sức thuyết phục về bản chất của những mối quan hệ, mặt trái của con người và khám phá những khoái cảm mới mẻ. Có thể nói bộ phim có hết những đặc điểm của "Fifty shades of Gray". Mặc dù "9 1/2 Weeks" đã thất bại thảm hại ngay ngày đầu ra mắt, nhưng sau đó bộ phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm theo dõi.  

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: nghiện tình dục, phim hay,