Nguyễn Thị Nga 3 năm trước

Xử Nữ trong tình yêu - có phải là cầu toàn quá chăng?

Xử Nữ nói chung trong hầu hết mọi vấn đề đều mong muốn mọi thứ thật hoàn hảo. Thế nhưng thực tế cuộc sống không phải bao giờ cũng đầy 'màu hồng' như tưởng tượng.

Dẫu biết cuộc sống muôn màu, muôn vẻ nhưng những cô nàng Xử Nữ vẫn luôn mong đợi một điều gì đó thật "hoàn hảo". Tuy nhiên, trong cuộc sống chẳng có gì được gắn mác "hoàn hảo", từ chiếc bút, chiếc cặp sách, máy tính ... cho đến những vật dụng thường ngày, huống chi là con người.

Vậy nên những cô nàng ưa hoàn mỹ ơi, hãy bớt mơ mộng về một "thế giới màu hồng" đi nhé, đặc biệt là trong câu chuyện muôn thuở của loài người - tình yêu.

Khi còn trẻ hoặc còn thời "mộng mơ" với những cánh hồng tuổi trẻ, các Xử Nữ vẫn hay mường tượng về một thế giới trải đầy hoa hồng và ngát hương thơm. Thực tế, tôi - một nữ Xử Nữ chính hiệu cũng đã và đang như thế. Trong cái thuật ngữ gọi là "tình yêu" ấy, tôi cũng mong muốn tìm được một nửa kia thật "perfect" theo đúng nghĩa.

Vậy nhưng, trong cuộc sống có gì là thứ đẹp đẽ và lấp lánh đến mức đó. Theo năm tháng tôi đã dần ngộ nhận được điều đó. Những điểm khuyết thiếu, những mảnh ghép cuộc đời sẽ tìm được đến nhau tựa như nam châm vậy.

Tôi gặp anh không phải trong một chiều mùa thu gió heo may, có hương hoa sữa thoảng đâu đây. Đó là một buổi chiều mùa hè oi bức, anh hẹn gặp tôi chỉ để biết mặt làm quen thôi, không có ý gì khác - theo như anh nói. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn không thể nào quên cái ý nghĩ khá hay ho - sẽ mời anh đi dự đám cưới mình sau này với tư cách là bạn thân. 

Cuộc sống thật biết cách tạo bất ngờ cho con người ta mà. Lần thứ 2 hẹn gặp anh rủ tôi đi chơi xa một chuyến, tôi đồng ý và cũng không cảm thấy ngại ngùng gì cả. Nhưng sau lần đó, mọi chuyện đã khác anh bắt đầu nhắn tin hỏi thăm tôi nhiều hơn, quan tâm tôi hơn khiến tôi có một cảm giác rất lạ, phải chăng là đã yêu?

Mọi điều vốn không thể nào đoán trước bởi cuộc sống là vô thường mà. Chúng ta gặp gỡ nhau là có duyên, còn sống với nhau là do phận. Nhiều khi nghĩ ngợi thấy mọi thứ bất ngờ thật đấy, tôi không nghĩ sẽ yêu và muốn tiến tới với anh - một con người thực tế, nghiêm túc, công việc bình thường, hơn thế lại không có chút gì gọi là lãng mạn. Cái con người sống thiên về lý trí ấy khác xa với tâm tính của một người con gái đầy mộng mơ, yêu màu nắng, thương giọt mưa sa như tôi.

Nhưng cuộc sống là vậy đó, những mảnh ghép trái chiều sẽ tìm được đến nhau, sau cơn mưa không phải là cầu vồng hoa lệ mà nó là nắng ấm của những trái tim biết yêu thương.

Suy cho cùng, nếu muốn duy trì một mối quan hệ lâu dài thì cả hai phía đều phải biết tôn trọng, trân quý và yêu thương lẫn nhau. Bởi ai sống trên đời cũng nặng về tình về nghĩa chứ có bao nhiêu mà vô tình "giẫm đạp" lên cảm xúc của nhau?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...