1 năm trước

Yêu thương bản thân mình một chút, bạn sẽ thấy thế giới này dễ thương biết nhường nào!

Cảm xúc không hoàn toàn chi phối hành động, thật ra hành động mới tác động mạnh mẽ tới xúc cảm của con người chúng ta, đó là lý do vì sao khi giúp người khác, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, khi làm vui lòng cha mẹ, ta cũng thấy vui theo, ... Vậy tại sao bạn phải làm vừa lòng thiên hạ chứ? Hãy sống để bản thân thoải mái, miễn đừng gây ảnh hưởng tới người khác.

1. Những thói quen tốt thường miễn phí.

Ngủ sớm dậy sớm, uống nhiều nước. Ăn cơm đúng giờ, ít nghe tình ca. Ít chơi Facebook, đọc nhiều sách. Chăm tập thể thao, về thăm nhà nhiều hơn, ... chúng đều là những điều giúp bạn thoải mái hơn, tích cực hơn và với chi phí gần như bằng 0. 

2. Đừng quá mạnh mẽ.

Đừng tự hào rêu rao rằng mình có thể tự sống mà chẳng cần ai, rồi bạn sẽ phải khóc một mình trong cô độc. Ai cũng cần một điểm tựa tinh thần cả, không ai sống mãi được một mình hết. 

3. Một điều dành cho các bạn nữ.

Đừng chấp nhận một cuộc sống quá đơn giản. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến bạn quên đi giấc mơ của mình. Có một lý do rất khác mà bạn được sinh ra trên cõi đời này, không chỉ là lấy chồng, sính con và có một công việc ăn lương theo tháng, chán chường qua ngày. 

4. Hãy nói những suy nghĩ của mình một cách chân thành và dễ hiểu.

Cuộc sống này phức tạp lắm, vì vậy nếu bạn muốn nói lên những suy nghĩ, tâm tư của mình thì hãy thực hiện nó một cách chân thành, dễ hiểu.

5. Hãy học cách nói "KHÔNG"

Cái gì cũng có giới hạn, bạn nên nói "không" những lúc cần thiết và biết dừng lại đúng lúc nếu như ai đó nói "không" với bạn. Mọi thứ luôn có giới hạn, ngay cả bản thân bạn cũng vậy. Đừng cố quá để rồi khiến bạn và cả đối phương đều rơi vào tình trạng khó xử, thậm chí là đồng ý thực hiện nhưng trong lòng rất ấm ức. Hãy chấp nhận và biết hài lòng với mọi thứ.

6. Làm đẹp cũng là một cách yêu bản thân.

Bận mấy cũng phải xinh đẹp. Bạn nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút. Nhưng cũng đừng làm quá mọi thứ lên, đến mức ám ảnh về quần áo và giảm cân. Mọi thứ đều nên vừa phải, bạn nhé! 

7. Thương bố mẹ, bạn cũng đừng để trong lòng.

Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà, và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. Bạn nên học cách yêu thương, từ cái nhỏ nhất.

8. Học đi.

Bạn hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch. Hãy tự vui vẻ một mình trước thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình.

9. Đừng do dự.

Nếu thích ai đó, hãy mạnh dạn nói với người ta. Có thể người ta sẽ đồng ý, hoặc là không; nhưng nếu điều đó làm bạn thoải mái thì đừng ngại ngần gì cả.

10. Đời ngắn lắm, đừng ngủ dài.

Thứ không thích thì bỏ đi, người đáng ghét thì block, khi không vui thì đi ngủ, ảnh nhìn chán thì hãy xóa, đói bụng rồi thì đi ăn. Đừng do dự, và cũng đừng phí thời gian vào những thứ bạn không vui. Vì đời ngắn lắm, đừng ngủ dài.  

Lê Tiến - Ohay.tv

Chủ đề chính: #yêu_thương_bản_thân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn