Quyên Nguyễn 1 năm trước

Bài trắc nghiệm giúp bạn hiểu rõ về nỗi sợ và mong muốn của bản thân

Nhà văn Mỹ và nhà nghiên cứu thần thoại Joseph Campbell đã nói 'Nơi bạn sợ vào là nơi cất giữ kho báu mà bạn tìm kiếm'. Tuy nhiên, nhiều người thường ngại theo đuổi đam mê của bản thân để mạo hiểm và đưa ra những thay đổi lớn. Bài trắc nghiệm này sẽ giúp bạn hiểu rõ về nỗi sợ hãi cũng như mong muốn của bản thân và đưa bạn đến gần hơn với hạnh phúc đích thực. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham gia!

Hang băng

Nếu bạn ngại đi vào hang băng, nghĩa là bạn đang tìm kiếm sự ấm áp về tình cảm. Mọi thứ trong cuộc sống đều làm hài lòng bạn. Bạn chấp nhận mọi thứ mà bạn có, hiểu rõ về bản thân. Bạn không cảm thấy lo âu về những sai lầm. Tuy nhiên, đôi lúc bạn vẫn có những nỗi buồn, cô đơn và thất vọng.  

Kho báu mà bạn đang tìm kiếm trong hang băng này chính là tình yêu. Có lẽ bạn nghĩ rằng bạn không cần bất kỳ mối quan hệ nào để cảm thấy sung sướng, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra những thiếu sót của bản thân khi bạn tìm thấy đúng người.

Hình ảnh số 1

Đường hầm

Nếu bạn cảm thấy ớn lạnh khi nhìn vào đường hầm đáng sợ này, điều đó có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu một hành trình cảm xúc. Nước u ám trong đường hầm này tượng trưng cho bóng tối trong tâm trí bạn và nó đồng nghĩa với việc bạn cần "làm sạch" nó. Bạn cần phải loại bỏ tất cả những suy nghĩ ảm đạm để tìm thấy hướng đi mới rõ ràng hơn.

Kho báu mà bạn đang tìm kiếm trong đường hầm này là sự tự tin. Hãy thử chia sẻ các vấn đề hiện tại của bạn bằng lời nói, mặc dù nó có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn. Hãy nhớ rằng luôn luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm tối nhất.

Hình ảnh số 2

Cái giếng

Ý nghĩ đi vào cái giếng này thật khủng khiếp! Bạn không biết điều gì đang chờ đợi bạn ở phía dưới và cách nào giúp bạn thoát khỏi giếng. Bức ảnh này tượng trưng cho sự nhàm chán. Bạn đang bị mắc kẹt và bạn đang chờ ai đó đến và cứu lấy bạn. Tình huống này có vẻ hấp dẫn đối với những người thích ở một mình và chiêm nghiệm ý nghĩa của cuộc sống, nhưng không phải với bạn.

Kho báu mà bạn đang tìm kiếm là một cuộc hành trình. Bạn muốn dành nhiều thời gian nhất có thể cho các hoạt động bên ngoài, học thêm nhiều điều mới và tận hưởng cuộc sống của bạn. Vậy tại sao bạn không bắt đầu một chuyến đi mới của mình ngay bây giờ?

Hình ảnh số 3

Hang đá

Hang đá này có làm bạn sợ không? Đó là bởi vì bạn sợ những gì bạn có thể tìm thấy. Bạn là người cảm thấy thoải mái khi ở xung quanh gia đình và tại nơi làm việc của bạn nhưng bạn phải chắc chắn về những gì bạn muốn trong cuộc sống. Tầng đất biểu trưng cho các nhiệm vụ của chính bản thân mà bạn mong muốn nắm lấy.

Kho báu mà bạn đang tìm kiếm là ý nghĩa của cuộc sống. Bạn có thể tìm thấy những điều có vẻ lạ lẫm đối với bạn khi bạn đi vào cái hang này nhưng chính cảm giác của bạn về chúng sẽ cho phép bạn tiến từng bước gần hơn với những gì thực sự sẽ làm bạn hạnh phúc.

Hình ảnh số 4

Ngôi nhà bị hư hại

Nếu bạn sợ vào ngôi nhà bị hư hại này, điều đó có nghĩa là bạn là một người mạnh mẽ và thông minh với kỹ năng tư duy phân tích. Bạn chấp nhận cuộc sống hiện tại và bạn có nguyên tắc đạo đức cao và mong đợi như vậy từ môi trường xung quanh của bạn. 

Những viên gạch trong bức ảnh tượng trưng cho các tiêu chuẩn cao của bạn đôi khi có thể làm cho những người xung quanh bạn sợ hãi, khiến họ cảm thấy dễ bị tổn thương. Nhưng một cái nhìn gần hơn về chúng cho thấy rằng những viên gạch đang rơi xuống, tượng trưng cho việc phá vỡ mọi rào cản giới hạn giữa bạn và những người khác.

Kho báu mà bạn đang tìm kiếm trong ngôi nhà này là sự hài lòng về cảm xúc. Bạn cảm thấy rằng bạn muốn kết nối sâu sắc với một người nào đó cả về tinh thần lẫn tình cảm.

Hình ảnh số 5

Ngôi nhà bị bỏ hoang

Ngôi nhà bị bỏ hoang đáng sợ này trông có vẻ như cơn ác mộng cho bạn? Tất cả vì hình ảnh này thực sự là nơi khủng khiếp nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Bạn là một người có trái tim rộng lớn - hào phóng, tử tế và trung thành. Bạn muốn bảo vệ những người mà bạn yêu thương và cung ứng cho họ mọi thứ họ cần.

Ngôi nhà bị bỏ hoang này tượng trưng cho sự bất lực của bạn khi làm một điều gì đó. Một bước vào bên trong sẽ cho bạn thấy những điều có thể làm bạn đau lòng. 

Kho báu mà bạn đang tìm kiếm trong ngôi nhà này là sự giàu có. Nó sẽ cung cấp cho bạn và những người thân của bạn sự an toàn và thịnh vượng.

Hình ảnh số 6

Những bậc thang

Nếu bạn sợ đi những bậc thang này, bạn đang cảm thấy thiếu một cuộc sống tràn ngập niềm vui và sự phấn khích. Nhưng thỉnh thoảng bạn có xu hướng phung phí quá nhiều thời gian. Đi xuống những bậc thang này sẽ đến một nơi vô danh tượng trưng cho việc bị chôn vùi. Bạn thực sự sợ chết!

Hơn nữa, thực tế là có rất nhiều vật dụng đang nằm trên cầu thang, điều này có nghĩa là giai đoạn hiện tại đã kết thúc và có điều gì đó không rõ đang chờ bạn phía trước.

Kho báu mà bạn đang tìm kiếm là sức khỏe. Bạn nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, hãy thay đổi lối sống của bạn, cố gắng loại bỏ hoàn toàn những thói quen xấu và kết hợp thêm nhiều rau hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Hình ảnh số 7

Cánh cửa màu xanh bị bao bọc bởi tường đá

Nếu bạn sợ cánh cửa màu xanh bị bao quanh bởi đá này là có một lý do chính đáng. Cánh cửa có màu xanh sáng - tượng trưng cho màu sắc của bầu trời và biển mà bạn sẽ phải bỏ lại sau khi bạn bước vào không gian tối tăm này. Nó cũng là màu sắc thường được kết hợp với sự ổn định. Là một người kiên trì, bạn có thể đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Tuy nhiên, mục tiêu mà bạn đặt đôi khi có thể khó đạt được. Rêu trên đá có nghĩa là thời gian dài trong một nơi lạnh lẽo - nơi mà bạn sẽ không bao giờ muốn tìm thấy chính mình, đặc biệt là vì bạn coi bản thân mình là một người tốt và chăm chỉ - những người hiếm khi có thời gian rảnh rỗi.

Kho báu mà bạn tìm kiếm sau cánh cửa này là sự an ủi. Bạn không thật sự cảm thấy vui khi được nghỉ ngơi? Dường như việc nghỉ ngơi đang làm tốn thời gian của bạn.

Hình ảnh số 8

Hãy chọn ra một hình ảnh mà bạn cảm thấy sợ hãi nhất về nơi đó:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...